Influencer Marketing vẫn “sống sót” trong mùa dịch


Mặc cho ảnh hưởng kéo dài của dịch bệnh, các hoạt động Influencer Marketing vẫn diễn ra sôi nổi. Có thể nói, Influencer Marketing là cách truyền thông, tiếp cận người dùng hiệu quả hàng đầu cho doanh nghiệp khi hầu hết mọi người đều ở nhà và online nhiều hơn.


Các Influencer/KOL là những người sáng tạo nội dung tốt. Họ nhanh chóng khẳng định vai trò của mình trong việc kết nối nhãn hàng và người dùng trong mùa dịch.


Dù không thể đi lại và thực hiện những dự án riêng nhưng Influencer vẫn có thể giữ độ hot với người theo dõi bằng rất nhiều nội dung khác nhau (chủ yếu khai thác chủ đề mùa dịch, stay home, work from home...) và qua nhiều hình thức (nổi bật nhất là livestream).


Đặc biệt, dường như phần lớn các Influencer đều bắt đầu đổ bộ sang nền tảng xu hướng mới - TikTok để mở rộng sức ảnh hưởng của mình.


Influencer vẫn hoạt động sôi nổi trên mạng xã hội và đồng hành cùng nhiều nhãn hàng qua các chiến dịch trong mùa Covid.


Các nhãn hàng cũng nhận thấy tiềm năng lớn từ Influencer và ưu tiên triển khai các chiến dịch Influencer Marketing thay vì sử dụng những hình thức khác.


Sự tự nhiên, gần gũi và uy tín của Influencer trong mắt khách hàng tiềm năng không chỉ giúp các nhãn hàng lan tỏa thông điệp, duy trì tương tác mà còn có thể thúc đẩy sự phát triển doanh số qua hoạt động review, đặc biệt là sự kết hợp giữa Influencer Marketing và Social Commerce (thương mại qua mạng xã hội).


Cần chuẩn bị cho chiến dịch Influencer Marketing sau dịch?


Trong tình thế “tiến thoái lưỡng nan” mùa dịch và đối mặt với nhiều khó khăn, bạn có thể tận dụng thời điểm này để chuẩn bị cho chiến dịch cuối năm với những nội dung như sau:+ Sáng tạo những thông điệp mới


Sau mùa dịch, hầu hết mọi hoạt động, mọi ngành hàng đều sẽ khởi động lại mạnh mẽ. Các hoạt động khuyến mãi, kích cầu sẽ được triển khai rầm rộ. Tuy nhiên, điều tạo nên sự khác biệt cho nhãn hàng của bạn so với thị trường chính là ý tưởng và nội dung thông điệp của chiến dịch. 


Bằng việc dự đoán xu hướng của người dùng sau dịch, bạn có thể thực hiện những ý tưởng chiến dịch sáng tạo hơn, lựa chọn thông điệp truyền thông phù hợp để thu hút sự quan tâm từ người dùng.


Sớm xác định nội dung thông điệp cũng giúp hãn hàng dễ dàng trong việc lựa chọn Influencer. Các ý tưởng mới mẻ, đi kèm với sức sáng tạo vô hạn từ Influencer chắc chắn sẽ giúp nhãn hàng của bạn dễ dàng tiếp cận, góp phần tạo nhu cầu sử dụng sản phẩm cho người xem sau mùa dịch.


+ Nghiên cứu thị trường, tìm Influencer phù hợp nhất


Các chiến dịch Influencer Marketing dường như đều diễn ra khá gấp rút. Nếu làm việc cùng agency, các Influencer hầu hết đều sẽ được họ gợi ý và cung cấp một số gương mặt quen thuộc. Bạn sẽ trở nên thụ động hơn trong việc nghiên cứu, tìm kiếm gương mặt KOL phù hợp.


Vậy nên, mùa dịch là cơ hội để nhãn hàng có thể nghiên cứu kỹ hơn về từng người ảnh hưởng và thị trường để có sự lựa chọn tối ưu. Bên cạnh các tiêu chí về lượng follow, tương tác, buzz… Bạn nên phân tích sâu hơn về cá tính Influencer, khả năng tương tác, sáng tạo nội dung, mức độ phù hợp giữa Influencer với sản phẩm và thương hiệu… trong từng chiến dịch.


+ Lựa chọn đơn vị thực hiện chiến dịch


Các chiến dịch Influencer Marketing lớn có khi cần đến hàng trăm Influencer. Nếu chưa có kinh nghiệm và đủ năng lực để quản lý, bạn sẽ rất dễ gặp những rắc rối phát sinh. Vì vậy, kết hợp cùng một đơn vị Influencer Platform với sự hỗ trợ từ công nghệ là giải pháp tối ưu nhất để mang lại hiệu quả. 


Ngân sách chi cho chiến dịch Influencer Marketing chắc chắn cũng sẽ khiến bạn phải đau đầu sau một thời gian đình trệ hoạt động kinh doanh. Một đơn vị Influencer Platform tốt hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm ngân sách và tối ưu hiệu quả qua các giải pháp công nghệ cũng như mối quan hệ chặt chẽ cùng các Influencer trên thị trường.


7SAT là Influencer Platform hàng đầu Việt Nam, có sự kết nối với hơn 16.000 Influencer, nổi bật qua phát triển platform công nghệ hiện đại chắc chắn sẽ là cái tên phù hợp nhất để đồng hành cùng bạn trong các chiến dịch Influencer Marketing thời kỳ “bình thường mới”.


Liên hệ cho 7SAT TẠI ĐÂY để được tư vấn và thực hiện chiến dịch ngay nhé!