Chuỗi sự kiện Inside To Outside chính thức trình làng cùng nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn.

Năm 2021 đang dần khép lại, chúng ta đã phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn. Ở thời đại 4.0 với sự phát triển của thời đại và công nghệ khiến cuộc sống của không ít bạn trẻ bị bao vây bởi cuộc sống ảo mà bỏ quên đi cuộc sống thật ngoài kia. Những điều đó khiến nhiều bạn trẻ dần lao vào sự phụ thuộc, lãnh cảm với cuộc sống và mất dần đi định hướng bản thân, thậm chí là từ bỏ việc học tập và phát triển vì những thử thách trước mắt. Nhìn nhận được tầm quan trọng của vấn đề, Of Writer Mind mong muốn được gửi gắm đến các bạn trẻ chuỗi chương trình Inside To Outside. 


Với mục đích giúp các bạn trẻ sống chậm lại, không còn chạy theo xu thể một cách mù quáng, lắng đọng lại những giá trị cốt lõi bản thân, từ đó thấu hiểu bản thân một cách tốt hơn. Thông qua chuỗi sự kiện Inside to Outside chúng mình hi vọng các bạn được sống một cách tích cực hơn, qua những buổi trò chuyện cùng các diễn giả, các bạn được tháo gỡ những khúc mắc của bản thân, tìm ra được đường đi phía trước một cách sâu hơn.

Chuỗi sự kiện bao gồm: 

  •  Workshop 1: Sống chậm - Sống tích cực

Trong đời sống hối hả, nhiều bạn trẻ bị cuốn vào guồng quay của công việc. Thứ áp lực vô hình trở nên quyền lực, nuốt chửng lấy lối sống tích cực - thứ mà ta đã buông xuôi trong nhiệm vụ bảo vệ nó tự bao giờ. Có khi nào ta nên để nhịp sống chậm lại một chút, cảm nhận luồng khí căng tràn lồng ngực với sự biết ơn rằng: "Ta đang thở"? Vì thế mà, WS "Sống chậm- sống tích cực" được tổ chức nhằm gửi gắm thông điệp như cái tên của sự kiện tới các bạn trẻ.


  • Workshop 2: Thấu hiểu bản thân

"Thấu hiểu bản thân" là vũ khí mạnh nhất để mỗi chúng ta phát triển trong bất kỳ xã hội nào. Có đôi khi ta vẫn cứ tồn tại đấy, nhưng lại chẳng hề đoái hoài bản thân ta muốn gì, cần gì và điểm mạnh, điểm yếu của ta ra sao. Ta sẽ sợ hãi, hoang mang vì tất cả những gì mình nhìn thấy chỉ là một màu đen vô định. Vậy nên, mỗi chúng ta hãy dành thời gian  để bản thân được thấu hiểu và được tận hưởng  nhiều hơn những thanh âm của cuộc sống. Với mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ trong quá trình đó, Workshop "Thấu hiểu bản thân" - 1 trong số 3 WS trong chuỗi sự kiện của Writer of Mind ra đời


  • Workshop 3: Giáo dục chất lượng và học tập không ngừng

Trên hành trình "học tập" xuyên suốt, giáo dục đóng vai trò như chiếc la bàn định hướng và cũng là đòn bẩy mạnh nhất để mỗi người có cơ hội tiếp thu tri thức và phát triển bản thân. Để xây dựng một xã hội tiến bộ thì Giáo dục luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của bất kỳ quốc gia nào. Thách thức lớn nhất đặt ra có lẽ là việc đảm bảo chất lượng giáo dục, những kiến thức, kỹ năng thiết yếu được truyền tải trọn vẹn và tiếp thu hiệu quả. Tình hình dịch bệnh cũng đòi hỏi nhiều hơn sự tự giác và trách nhiệm trong việc học của các bạn trẻ thay vì họ có thể dễ dàng mất cảm hứng học tập, đắm chìm vào thế giới ảo và chạy theo những "chuẩn mực" không thực tế. Thấu hiểu được tâm lý đó, workshop “Giáo dục chất lượng và học tập không ngừng” nằm trong chuỗi chương trình “Inside to outside” được tổ chức


  • Cuộc thi: INSIDE TO OUTSIDE

Dịch Covid 19 cũng chính là cơ hội cho chúng ta có khoảng thời gian sống chậm lại, ngẫm nghĩ nhiều hơn về cuộc đời và cả chính bản thân mình. Nhiều người dần trở nên phụ thuộc vào những hình ảnh phi thực tế, lãnh cảm với cuộc sống “thật” mà họ đang tồn tại. Cuộc thi mong rằng sẽ đưa những câu chuyện của các cá nhân, tổ chức đến với cộng đồng, từ đó gửi đi những thông điệp tốt đẹp, truyền cảm hứng để sống một cuộc đời tràn đầy sắc màu và nhịp điệu mà mỗi chúng ta đôi khi quên lãng.

Chủ đề cuộc thi: câu chuyện mà bạn muốn chia sẻ, những sự kiện ấn tượng, những thăng trầm mà bạn đã trải qua, những người giúp bạn tìm thấy ý nghĩa cuộc sống. 

Quy định: +  Các bài dự thi chưa từng được post trên các nền tảng nào và sẽ thuộc bản quyền của BTC

                  + Mọi quyết định sẽ thuộc về BTC                

Thời gian: 20/12/2021 - 09/01/2022        

Hình thức: Bài viết và hình ảnh hoặc podcast, video

Cách thức tính điểm: + 50%  điểm BGK, 50% điểm social

                                + Các bài dự thi được nộp thông qua đường link đăng kí và được đăng trên fanpage. Bên cạnh đó, các bài dự thi hợp lệ sẽ được đăng trên nền tảng Mây.vn         

Đối tượng: Những bạn trẻ yêu thích viết lách và chia sẻ

Thời gian: 20/12/2021 - 09/01/2022

Link tham gia Cuộc thi: https://forms.gle/FT66deNL2GAd58Zp6 

Link đăng ý Workshop: https://forms.gle/KRTRLcfgdvUXBDG87  

------------------------------------------------------------

Of Writer Mind là một dự án phi lợi nhuận mang trong mình sứ mệnh và tầm nhìn: "Sẻ chia giá trị - kết nối trái tim" và "Đưa Of Writer Mind trở thành một dự án viết lách trên nhiều lĩnh vực”, hướng tới mục tiêu "Lan tỏa niềm đam mê viết lách tới mọi người".

-----------------------------------------------------

Thông tin liên hệ: 

Fanpage: https://www.facebook.com/ofwritermind 

Hotline: 0358736884 (Ms. Lan Anh) 

Email: ofwritermind@gmail.com 

hoặc lananhc.youthplus@gmail.com

Instagram: https://bitly.com.vn/hkc31e

Mây.vn: https://may.vn/writermindof