[Chuyện Hậu Trường] Có gì thú vị trong 600 giờ ghi hình “Nắng Thủy Tinh” - MV OST phim Việt đầu tiên bằng stop-motionStop-motion là thể loại hoạt hình tĩnh vật thu hút người xem bởi kỹ thuật ghép hàng loạt các hình ảnh chụp liên tiếp. So với những bộ phim có người đóng, stop-motion đòi hỏi sự tỉ mỉ và chăm chút hơn về bối cảnh, phục trang, tạo hình và diễn hoạt nhân vật. Cũng chính vì những yêu cầu cao trong quy trình sản xuất mà kỹ thuật này vẫn chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam. 


Làm stop-motion đã khó, vậy sản xuất stop-motion cho một MV nhạc phim điện ảnh có gì đặc biệt? Mời các bạn khám phá ngay trong câu chuyện hậu trường 600 giờ ghi hình “Nắng Thủy Tinh” - video nhạc phim đầu tiên bằng stop-motion cho tác phẩm “Em và Trịnh” (dự kiến khởi chiếu vào tháng 6/2022). MV được thực hiện bởi hai đội ngũ sáng tạo: Tidu Workshop - thiết kế tạo hình nhân vật, bối cảnh và Decion - chuyên về graphic, VFX, 3D.


MV "Nắng Thủy Tinh"


Chia sẻ bởi Lúp Phương

Số liệu từ team sản xuất MV[Chuyện Hậu Trường] Có gì thú vị trong 600 giờ ghi hình “Nắng Thủy Tinh” - MV OST phim Việt đầu tiên bằng stop-motion

Ngọc Anh

Ngọc Anh

Senior Content | Advertising Vietnam

05 Thg 04 2022

Lưu

Cùng chuyên mục