Đều ngụp lặn với ngành từ thuở sơ khai lập địa, họ nhận ra SÁNG TẠO đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn những lý thuyết hay kiến thức trong sách vở. Từ đó họ luôn trăn trở với câu hỏi: làm sao để lấp đầy khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế? Làm sao để truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ trong việc “sharpen” năng lực tư duy sáng tạo cá nhân cũng như hiểu nghề một cách đúng đắn hơn? 


Một trong những người kinh nghiệm phải kể đến anh Bình – hoặc mọi người đã quen gọi anh với cái tên Bưởi. Mang trong mình tâm huyết truyền cảm hứng năng lực sáng tạo cho thế hệ trẻ, từ cá nhân cho đến toàn ngành sáng tạo Việt Nam, anh quyết tâm tập hợp lực lượng “Avengers” gồm 2 thế giới là Critical thinking, và Creative thinking. Đây là 2 thế giới cùng bổ trợ nhau làm nên những chiếc Campaign sáng tạo về Idea nhưng rất sâu sắc về Insight. Những nhân vật máu mặt của thế giới Critical thinking phải kể đến như anh Vũ - một người có tên tuổi trong làng Planning, hay chị Lan – người từng kinh qua những vị trí rất cao trong cả Client và Agency, chị Thảo Dương với 10 năm kinh nghiệm trong ngành và anh Dương chuyên mảng Cross channel planning. Và bên thế giới Creative có anh Quyền – được biết đến là người đã vực dậy cả một thương hiệu gây ám ảnh ĐMX, và rất nhiều những tên tuổi hoành tráng như chị Mai Trần, anh Phúc Tin Tin. Cuối cùng, quả ngọt của anh chính là một “em bé” không hề “bé” mang tên BOLD - CREATIVE TRAINING LAB ra đời. 


Điều làm nên sự khác biệt ở BOLD chính là đội ngũ giảng viên. Đều là những người mang trong mình kinh nghiệm dày dặn nhưng họ luôn xem mình là người bạn, người hướng dẫn chuyên môn qua các bài giảng dễ hiểu và thú vị. Đặc biệt, các workshop ở BOLD được thiết kế theo dạng học 2 chiều: các bạn sẽ được cọ xát 99% với các đề bài thực tế, cùng nhau mổ xẻ case study và những hoạt động hào hứng khác như bài tập lớp hoặc nhóm. Qua cách thức học thú vị và đa dạng, học viên BOLD sẽ từng ngày lên “level” nhanh chóng với các kỹ năng Critical thinking, lên idea, xây dựng concept, cho đến quản lý dự án cực hiệu quả. 

Và cuối cùng, mời các bạn cùng nghía qua các profile giảng viên “hịn” tại BOLD. Bắt đầu từ các diễn giả chuyên trị món “Critical Thinking”: 


Chị Thảo – Planning Consultant


Với 10 năm kinh nghiệm trong xây dựng thương hiệu và truyền thông, Thảo là một trong những “gương mặt thân quen” góp phần làm nên thương hiệu cho các nhãn hàng tại Việt Nam, phải kể đến Vinamilk, Friso, Johnson & Johnson, Suntory Tea+, Vietnam Airlines, Ajinomoto, HSBC, Diana, và những nhãn hàng nhỏ lẻ khác. 


Thảo luôn tin vào lối tư duy “tìm kiếm vấn đề cốt lõi” (problem biased thinking), bởi nó là công cụ giúp khám phá ra đúng vấn đề mà truyền thông có thể giải quyết một cách hiệu quả. Hơn thế nữa, cô còn là fan trung thành của phương pháp “lấy khách hàng làm trung tâm” khi mà insight “đúng” sẽ là chìa khóa vàng mở ra mọi giải pháp thành công cho thương hiệu hay chiến dịch. Bên cạnh đó, hiệu quả hay hiệu suất của chiến dịch cũng là trọng tâm mà cô luôn hướng đến.


Anh Vũ Nguyễn – Head of Strategic Planning – Ogilvy Consulting và T&A Ogilvy


Vũ tốt nghiệp từ chuyên ngành truyền thông tại Nanyang Tech. University, Singapore. Anh đã từng làm việc tại những agency lớn tại Singapore tại TBWA và BBH Singapore trước khi quyết định dời đô về Việt Nam. Với óc tư duy nổi tiếng nhạy bén, anh cực có duyên với nghề planning và luôn được tin cậy nắm giữ các vị trí Planning Director tại nhiều tập đoàn quảng cáo truyền thông đa quốc gia lớn như TBWA, Ogilvy, Cheil, Dentsu. Hiện tại, anh đang là Head of Strategic Planning tại Ogilvy Consulting và T&A Ogilvy. 


Chị Lan Lương – Business Development Director


Chị Lan tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Swinburne University of Technology tại Úc. Chị từng có 7 năm làm xông pha trên mảng nghiên cứu thị trường, bao gồm mảng định tính, định lượng cho đến Brand health track tại AC Nielsen, TNS và NFO. Về sau, chị làm Business Development Director cho các Media, Creative và Digital IMC Agencies trong quãng thời gian hơn gần 10 năm. Chị cũng đảm nhiệm vị trí brand management cho Coca-Cola Southeast Asia tại Việt Nam trong suốt 7 năm. Với hơn 20 năm trong ngành, chị Lan có lẽ một trong những người chị lão làng nhất trong lĩnh vực truyền thông.


Tiếp đến là các diễn giả chuyên trị món “Creative”: 


Anh Phan Trọng Bình - Creative Director


Anh Bình (a.k.a anh Bưởi) - tốt nghiệp MFA in Communication Design tại trường Academy of Art University, California, USA. Với hơn 15 năm trong ngành sáng tạo và 8 năm trong vị trí Creative Direction, anh Bình đã chinh chiến qua các agency lớn như Dentsu, Saatchi & Saatchi, Chuo Senko, JWT, TBWA, Isobar. Ngoài ra, anh còn là giảng viên và khách mời trong nhiều talkshow của trường đại học Kiến Trúc hay RMIT Việt Nam. Anh là một trong những cây sáng tạo kinh nghiệm có tuổi ngành khá lâu và vẫn giữ được nhiệt huyết cháy bỏng cho làng sáng tạo Việt Nam. 


Chị Mai Trần – Associate Creative Director – Mentor Copywriter Workshop


Mai tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành truyền thông tại Oklahoma City University, USA với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc chinh chiến cùng con chữ tại các agency đa quốc gia như Ogilvy & Mather, Chuo Senko, hay Dentsu. 


Anh Châu Chấn Quyền – Founder of Secret A – Mentor Art Director & Brand Design Workshop


Quyền là cha đẻ của binh đoàn người xanh Điện Máy Xanh từng làm mưa làm gió một thời tại mọi diễn đàn. Anh từng chinh chiến qua nhiều global agencies như Bates CHI & Partner Vietnam, TBWA & Saatchi Saatchi trước khi tự thành lập nên agency cho riêng mình – The Secret A.  


Anh Nguyễn Hoàng Phúc – Associate Creative Director 


Phúc tuy trẻ nhưng đã bỏ túi hơn 15 năm làm việc về thiết kế sáng tạo trong nhiều agencies lớn như StormEye, FCB, DDB, Riverorchid. Anh có duyên giữ vị trí Senior Art Director tại HAKUHODO Việt Nam trong hơn 4 năm. Cho đến nay, Phúc hiện đang đảm nhiệm chức vụ Associate Creative Director tại ISOBAR Việt Nam. 


Đối tượng đến với BOLD không chỉ gói gọn cho dân creative mà còn trải dài nhiều vị trí và ngành nghề, từ Planner, Account cho đến Client - tất cả những ai muốn nắm rõ quy trình làm mar - com (lớp CCBC), hiểu về cách xây dựng Brand, hoặc muốn hiểu thêm mối liên hệ giữa Art và Copy để làm việc. Gần đây, BOLD tự hào đã có những bước khả quan khi khai trương các khoá học tổng quan CCBC trong Agency và các khoá dành riêng cho Copywriter, Designer và Art Director – tất cả đều nhận phản hồi rất tích cực từ các học viên. Những trái ngọt ban đầu đó, đã, đang, và sẽ luôn truyền thêm BOLD động lực mang nhiều khóa học hấp dẫn và giá trị hơn nữa cho những cây sáng – tạo – sẽ – là trong tương lai ngành quảng cáo và truyền thông Việt Nam.