Ứng dụng audio chat Clubhouse chính thức loại bỏ chế độ “chỉ mời”, giới thiệu logo, thiết kế website và hình ảnh ứng dụng mới, sẵn sàng bước sang một trang khác trong hành trình phát triển. 


Ngày 22/7 vừa qua, Clubhouse chính thức trở thành một ứng dụng mở, loại bỏ hệ thống “chỉ mời” (invite-only) và danh sách chờ (waitlist). Giờ đây, mọi người dùng đều có thể tham gia các sự kiện, truy cập đường dẫn đến các phòng chat và tham gia vào cộng đồng người sáng tạo. 


Clubhouse cho biết: “Hệ thống invite-only (chỉ những người được mời mới có thể tham gia ứng dụng) luôn là một phần quan trọng trong những năm đầu phát triển ứng dụng của chúng tôi”. Bằng cách thêm thành viên mới vào ứng dụng theo từng đợt, trực tiếp giao lưu với cộng đồng người dùng mỗi Chủ nhật tại Town Hall, Clubhouse đã phát triển theo một cách có tính toán, tránh được trường hợp “bùng nổ” hơn quy mô dự kiến. 


“Tuy nhiên, chúng tôi luôn muốn Clubhouse là một không gian rộng mở cho mọi người tham gia vào những cuộc trò chuyện ý nghĩa. Các phòng chat phổ biến nhất trên Clubhouse là nơi bạn làm quen với những người xa lạ, học hỏi từ những góc nhìn mới và kinh nghiệm sống từ họ.”  


Logo mới của Clubhouse. 


Cùng với thay đổi lịch sử này, Clubhouse cũng giới thiệu logo mới và thiết kế website mới đi kèm. Phiên bản logo này sở hữu nhiều nét tương đồng với logo cũ, nhưng có phần gần gũi hơn nhờ biểu tượng bàn tay và font chữ mềm mại. Về biểu tượng ứng dụng, Clubhouse vẫn sẽ triển khai sáng kiến mỗi tháng một ảnh chân dung khác nhau của một nhà sáng tạo tiêu biểu. 


Cũng trong thông báo mới của Clubhouse, Justin “Meezy” Williams - nhà khởi nghiệp, quản lý của nghệ sĩ 21 Savage, người đứng sau cộng đồng “The Meez-O Estates” trên Clubhouse, sẽ trở thành gương mặt đại diện mới cho ứng dụng trong tháng này. 


Justin “Meezy” Williams (Nguồn: John Canon/Clubhouse)


Clubhouse hiện có 29.8 triệu lượt tải về trên cả cửa hàng ứng dụng của Apple và Android, theo Sensor Tower. Chỉ trong tháng 6 vừa qua, Clubhouse ghi nhận 7.7 triệu lượt tải về (chủ yếu đến từ Android sau khi ứng dụng được phát hành trên Google Play vào cuối tháng 5), tăng 108% so với tháng trước. 


Nền tảng audio chat này đã phát triển từ một phòng chat duy nhất tạo bởi hai nhà sáng lập Paul Davison và Rohan Seth, thành không gian cho hơn 500,000 phòng chat hoạt động mỗi ngày - tăng từ 300,000 phòng vào tháng 5 và 400,000 phòng vào tháng 6. Từ đội ngũ nhân viên vỏn vẹn 8 người, Clubhouse nay là ngôi nhà của 58 nhân viên và 10 triệu người dùng trong cộng đồng audio chat. Người dùng ứng dụng dành trung bình hơn một giờ đồng hồ trên các phòng chat mỗi ngày. 


Vào ngày 14/6 tuần trước, khi tính năng nhắn tin Backchannel được Clubhouse triển khai trong ứng dụng, hơn 90 triệu tin nhắn đã được gửi tính đến nay. Backchannel cho phép người dùng nhắn tin riêng hoặc tạo các nhóm chat để bàn luận trực tiếp về nội dung đang diễn ra trong các phòng audio chat, đặt câu hỏi cho chủ phòng, lên kế hoạch sự kiện và giữ các mối quan hệ ý nghĩa giữa người dùng kể cả khi phòng chat đã kết thúc. 


Giao diện website mới của Clubhouse.


Clubhouse kết luận: “Chúng tôi nhận thức được rằng ứng dụng càng phát triển càng phải đối mặt với nhiều thách thức lẫn cơ hội, và thị trường đang trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng tương lai được tạo nên bởi những tâm hồn lạc quan - chúng tôi đã sẵn sàng xây dựng một cộng đồng mới mẻ và ý nghĩa. Kế hoạch của chúng tôi hiện tại là hạn chế các tính năng và sản phẩm để tập trung vào con người, củng cố cộng đồng người dùng trên ứng dụng”.


Tổng hợp

Hiền Phương / Advertising Vietnam