Nhân dịp 100 năm thành lập thương hiệu, Gucci Bamboo House - “Ngôi nhà tre” được nhà mốt nước Ý ra mắt tại cố đô Kyoto (Nhật Bản) để giới thiệu bộ sưu tập Aria mới nhất. 


Là một thương hiệu ưa chuộng những sáng tạo lấy cảm hứng từ quá khứ, Gucci đã lựa chọn Kyoto - nơi chưng cất những yếu tố văn hoá, truyền thống lâu đời của Nhật Bản để làm điểm đến cho Bamboo House. Qua đây, Gucci cũng giới thiệu một thuật ngữ hoàn toàn mới mẻ: "Fashion House" - Ngôi nhà thời trang gần gũi, giản dị, mở ra một không gian triển lãm mang hơi thở của thương hiệu. 


Gucci ra mắt bộ sưu tập Aria nhân 100 năm thành lập tại Bamboo HouseVề thiết kế, Gucci Bamboo House được cải tạo từ một machiya (ngôi nhà phố bằng gỗ truyền thống). Đây vốn là di sản văn hóa vật thể của đất nước Mặt trời mọc có tên gọi "Old Kawasaki Family Residence", được xây dựng vào khoảng thời gian thương hiệu Gucci thành lập - những năm 1920.


Ngôi nhà cổ này được đánh giá cao về mặt kiến trúc của thời Taisho (1912-1926), thể hiện các khía cạnh truyền thống như phòng trà lát chiếu tatami, vách giấy shoji cho đến các yếu tố mang phong cách phương Tây tươi trẻ. Một số gian phòng khác như thư viện đặc biệt bắt mắt với giấy dán tường in hoa, ghế Gucci và giá sách cổ điển gợi nhớ đến Hiệu sách sân vườn của Gucci ở Florence, Ý. Bên trong Gucci Bamboo House


Ý nghĩa tên Gucci Bamboo House: Bên trong ngôi nhà triển lãm này, Gucci trưng bày mẫu túi xách mới nhất - Gucci Diana - đánh dấu sự hồi sinh của những chiếc ví cầm tay bằng tre được thương hiệu ra mắt lần đầu tiên vào năm 1947.Bên cạnh đó, các đồ đạc trang trí đều làm từ tre và căn nhà sở hữu hẳn một bụi tre xanh tốt trong khu vườn theo phong cách Nhật Bản truyền thống. Gucci Bamboo House chính thức mở cửa đón khách từ ngày 22/7 đến ngày 15/8/2021 với vé vào cổng miễn phí nhưng khách du lịch cần phải đặt trước. 


Ngọc Anh / Advertising Vietnam

Theo TimeOut