Là game Việt đầu tiên cùng lúc đổ bộ cả PC và hệ console (máy chơi trò chơi) gồm Xbox, PS và Switch, Hoa là tựa game đi cảnh giải đố (puzzle-platforming) được thiết kế bởi Skrollcat Studio, kết hợp sản xuất cùng Kyx Studio và PM Studios. 


Chính thức ra mắt vào ngày 24/8 vừa qua, Hoa đem đến cho người chơi một không gian đồ họa tươi sáng và đậm tính nghệ thuật, cùng âm nhạc và trải nghiệm ấn tượng. 


Từ khi đoạn trailer đầu tiên xuất hiện vào tháng 4/2021, trò chơi đã được giới báo chí và game thủ gọi là tựa game “Ghibli thuần Việt”, vinh hạnh xuất hiện trong Indie World Showcase của Nintendo.


Trailer đầu tiên của Hoa. 


1. Trò chơi dạng side-scroller với cốt truyện tiềm năng


Bước vào game, người chơi sẽ sắm vai cô bé Hoa để khám phá một thế giới huyền ảo, tràn ngập sắc màu của thiên nhiên và trí tưởng tượng. Với mục tiêu tạo ra một side-scroller video game (trò chơi cuộn cảnh màn hình ngang) thu hút giống như các tựa game nổi tiếng Trine, Limbo và Rayman,… nhà sáng lập Cao Sơn Tùng và Giám đốc sáng tạo Sơn Trà đã lựa chọn cốt truyện nhân vật chính tìm đường trở về nhà. 


Theo chân cô bé Hoa, người chơi sẽ bước vào hành trình khám phá một thế giới huyền ảo nhiều sắc màu. 


Kịch bản đơn giản mà cuốn hút này sẽ đưa nhân vật qua nhiều môi trường, khung cảnh khác nhau, nhờ đó trưng bày những hình ảnh cuộn cảnh màn hình ngang đẹp mắt. Bên cạnh đó, một cốt truyện mở sẽ có nhiều tiềm năng phát triển sâu trong tương lai, từng bước hé lộ những câu chuyện ẩn chứa phía sau. 


Một trích đoạn từ trò chơi. 


2. Cảm hứng nghệ thuật từ Studio Ghibli


Tương tự như nhiều game indie (game từ nhà phát triển độc lập) khác, đồ họa của Hoa được vẽ và tô màu bằng tay, lấy cảm hứng từ những thước phim hoạt hình tuyệt đẹp của Studio Ghibli. Trong thiết kế của Hoa, yếu tố thiên nhiên, đặc biệt là cây cối và hoa lá rất được chú trọng, bởi đây cũng là một phần quan trọng trong cốt truyện. 


Yếu tố thiên nhiên là trọng tâm của phần đồ họa, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong cốt truyện của Hoa. 


Một số hình ảnh 2D mẫu từ trò chơi. (Nguồn: iDesign)


Về tạo hình nhân vật, các nhà thiết kế lựa chọn phong cách đơn giản, loại bỏ các chi tiết thừa không phục vụ cho mục đích kể chuyện. Chẳng hạn, nhân vật Hoa sẽ không thực hiện bất kỳ động tác nào cần đến cánh tay hoặc bàn tay, nên trong thiết kế cuối cùng, toàn bộ cơ thể của Hoa được che phủ trong áo choàng, không để lộ bàn tay. 


Tạo hình nhân vật chính “Hoa”. (Nguồn: iDesign)


Không dừng lại ở phần nhìn bắt mắt, Hoa còn mang đến cho người chơi những giai điệu nhẹ nhàng, phù hợp với cảnh trí thơ mộng như tranh vẽ. Hòa quyện vào nhau, tất cả các chi tiết nhỏ góp phần tạo nên một không gian yên bình, thi vị và cảm giác thanh tĩnh, thư giãn, có khả năng chữa lành cho người chơi. 


Ngoài phần nhìn hấp dẫn, phần nghe trong trò chơi cũng được đầu tư không kém với bản nhạc được thu trực tiếp cùng dàn nhạc.


Hoa mang đến cảm giác thanh tĩnh, thư giãn, có khả năng chữa lành cho người chơi. 


“Hoa The Game” hiện có giá 165.000đ trên Steam, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X (Series S) và Nintendo Switch. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về tựa game này trên website chính thức: https://www.hoathegame.com/ 


Tổng hợp

Hiền Phương / Advertising Vietnam