Báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021” được xây dựng và phát hành bởi Nền tảng kết nối Đổi mới sáng tạo BambuUP, dưới sự bảo trợ của Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia (NSSC) thuộc Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ. Đây là báo cáo TIÊN PHONG về lĩnh vực Đổi mới sáng tạo mở, chuyên cập nhật các thông tin về Đổi mới sáng tạo mở cho các doanh nhân, công ty khởi nghiệp, tập đoàn lớn, nhà đầu tư Việt Nam và toàn cầu.


Tham gia ghi danh vào Báo cáo này, đồng nghĩa với việc xuất hiện trên bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Việt, các Startup sẽ có cơ hội quảng bá thương hiệu, tiếp cận khách hàng mục tiêu, thu hút những nhà đầu tư tiềm năng và đưa thương hiệu của mình vươn tầm quốc tế. 


Báo cáo có 1-0-2 này cung cấp một bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo toàn diện, đa chiều của 11 lĩnh vực kinh tế nổi bật: FMCG, Bán lẻ, Giáo dục, Chăm sóc sức khỏe, Martech & Salestech, Logistics & Chuỗi cung ứng, Phát triển bền vững, Nông nghiệp, Du lịch và Lữ hành, Blockchain & Crypto. Thông tin cung cấp cho báo cáo được hỗ trợ bởi hơn 100 chuyên gia trong các ngành, hơn 1500 công ty khởi nghiệp trên hơn 10 lĩnh vực và hơn 500 doanh nghiệp lớn,các nhà đầu tư, cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo trong và ngoài Việt Nam.


Buổi họp báo khởi động Dự án phát hành Báo cáo được tổ chức vào sáng ngày 31/8/2021 đã diễn ra vô cùng thành công vớ hơni 1000 người xem và 40 đơn vị báo chí đưa tin. Tính đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức đã nhận được hơn 100 đơn ghi danh của các Startup mong muốn được xuất hiện trong Báo cáo, góp phần làm nên bản đồ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt.  


Trong buổi họp báo khởi động Dự án phát hành, Báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021” đã nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao từ các đại diện, lãnh đạo của tập đoàn, tổ chức lớn:Michelle Ng - Chuyên gia đầu tư cấp cao Quest Ventures đã nêu ý kiến: “Ở vị trí ngã giao của các nền kinh tế tăng trưởng trên thế giới — Hoa Kỳ, Trung Quốc và Ấn Độ, Đông Nam Á càng cần phải thúc đẩy sự phát triển của đổi mới sáng tạo mở. Với cam kết phát triển Đổi mới sáng tạo mở, khu vực này có vị trí thuận lợi để hoạt động tốt bất chấp đại dịch. Chúng tôi ủng hộ tầm nhìn của Báo cáo Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021 và mong muốn góp phần cho sự hoàn thiện của Báo cáo”. Giáo sư John Kojiro Moriwaka, Tổng Giám đốc Silicon Valley Ventures, Giám đốc điều hành Startup Grind Fukuoka cũng cho rằng: “Báo cáo Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021 sẽ trợ giúp đắc lực cho các nhà đầu tư, tập đoàn đến từ Nhật Bản và Mỹ hiểu hơn về các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam. Tôi sẽ hợp tác với Nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo mở BambuUP trong việc lan toả “Đổi mới sáng tạo mở” này.”Ông Darryl James Dong - Trưởng đại diện tại Việt Nam của International Finance Corporation (IFC) thuộc Group Ngân hàng thế giới nói về Báo cáo như sau: “Với tư cách là một đối tác của BambuUP, tôi đã thấy và hoàn toàn cam kết giúp Việt Nam xây dựng tốt hơn. Khi các bạn cộng tác, tôi sẽ sát cánh để hỗ trợ sự phát triển của các thành viên. Cảm ơn BambuUP đã tạo ra một nền tảng Đổi mới sáng tạo mở tốt như vậy.”Bà Hương Quỳnh - Tổng giám đốc của Nền tảng kết nối Đổi mới sáng tạo BambuUP cho biết: “Báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021” ra đời với mục tiêu: Cung cấp bức tranh tổng thể trên mọi lĩnh vực về ĐMST mở; Cập nhật và phân tích các xu hướng ĐMST; Đánh giá hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam; Là cơ sở dữ liệu đa dạng cho doanh nghiệp, nhà đầu tư, công ty khởi nghiệp tìm kiếm đối tác tiềm năng. Bản đồ khởi nghiệp của Báo cáo sẽ xoay quanh xã hội, doanh nghiệp và con người. Nền tảng kết nối Đổi mới sáng tạo BambuUP hi vọng sẽ cùng với các đơn vị bảo trợ nỗ lực tạo ra báo cáo CHO CỘNG ĐỒNG VÀ VÌ CỘNG ĐỒNG với phương châm hoàn toàn miễn phí để có thể tiếp cận tối đa những người cầm trong tay bản báo cáo này trong thị trường ĐMST.”


Báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021” đem đến cho các Startup cơ hội xuất hiện trên bản đồ Đổi mới sáng tạo Việt


Báo cáo dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 12/2021 dưới 2 hình thức là bản in và bản mềm, phát hành trên 20 quốc gia, tiếp cận hơn 5.000 cơ quan chính phủ, tổ chức và cá nhân. Vì vậy, các công ty Startup xuất hiện trên Báo cáo sẽ được hưởng “4 CƠ HỘI VÀNG” đầy hấp dẫn như sau: 


QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU: Thương hiệu của các Startup sẽ được quảng bá rộng rãi thông qua các hoạt động truyền thông về Báo cáo.


TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG: Tham gia Báo cáo là “cơ hội có 1-0-2” để Startup đưa các giải pháp Đổi mới sáng tạo mở của mình đến gần hơn các Doanh nghiệp, Tập đoàn lớn.


THU HÚT ĐẦU TƯ: Ghi danh trong Báo cáo tạo cơ hội để Startup thu hút đầu tư từ các Quỹ Đầu Tư, Nhà Đầu tư lớn TRONG và NGOÀI NƯỚC.


NÂNG TẦM QUỐC TẾ: Mạng lưới đối tác toàn cầu của Nền tảng kết nối Đổi mới sáng tạo BambuUP sẽ đưa bản đồ các công ty Startup ở Việt Nam ra quốc tế. 


Với những lợi ích to lớn trên, tham gia Báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021” sẽ là một cơ hội vàng để các Startup có thể tỏa sáng trên bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo. Hãy đăng ký ghi danh vào Báo cáo ngay hôm nay tại: https://report.bambuup.com. Deadline đăng ký: 25/09/2021.


----------

Truy cập fanpage của Nền tảng kết nối Đổi mới sáng tạo BambuUP để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến Báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021”: 

https://www.facebook.com/bambuupnetwork.