Coca Cola, một trong những đế chế sản xuất nước giải khát có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới, còn được biết đến là thương hiệu có niềm đam mê sâu sắc với thiết kế bao bì (packaging), với mục đích cạnh tranh với các đối thủ khác và thu hút lượng khách hàng trung thành.


Năm 2014, Coca Cola đã tạo nên cơn sốt trong chiến dịch “Share a Coke with” với thiết kế bao bì in tên của mỗi người dùng. Năm 2018, Coca-Cola phát hành bốn hương vị mới cho Diet Coke, nổi bật với kiểu dáng thon gọn, phông chữ tinh tế và nhấn mạnh vào màu bạc biểu tượng của dòng sản phẩm này.


Chiến dịch “Share a Coke with”


Thiết kế bao bì Diet Coke 2018


Mới đây, Coca Cola tiếp tục khiến người tiêu dùng ở Mỹ phấn khích trước những đoạn thơ thú vị lần đầu tiên được in trên vỏ chai, như một cách bày tỏ tình cảm, chia sẻ thân mật của thương hiệu đến với khách hàng. 

Được biết, thiết kế bao bì mới của Coca Cola nằm trong chiến dịch "Summer Tastes Better with Coca-Cola" (tạm dịch: Thưởng thức hương vị mùa hè tuyệt vời hơn với Coca Cola). Qua đó, các content creator sẽ “chắp bút” viết lên những bài thơ thể hiện sự thú vị và đa dạng của các hoạt động truyền thống mùa hè ở Mỹ như: tiệc nướng BBQ sân vườn, xem phim buổi tối, chơi bóng chày hay du lịch biển cùng gia đình. Tổng cộng, Coca Cola sẽ mang đến 24 bài thơ khác nhau trên các chai 24 oz, 1 lít và 2 lít. 


Coca Cola chia sẻ: “Mỗi chai sẽ gắn liền với một bài thơ và tagline ‘Open for Summer’, cảm giác như mỗi lần bật nắp chai Coca Cola mát lạnh, bạn sẽ cảm nhận được hương vị của mùa hè”. 

Phiên bản bao bì “đậm chất thơ” này đã chính thức được tung ra trên toàn nước Mỹ để chào đón mùa hè 2021. Cùng thưởng thức một số đoạn thơ ấn tượng của “thi sĩ” Coca Cola dưới đây:


“Last day.

Finals done.

Open a Coke.

Chill in the sun.”


“Salty popcorn.

Coke, real fizzy.

Movie marathon.

My kind of busy.”


“100 degrees.

Zero breeze.

Shirt soaked.

Time for a Coke.”


Ngọc Anh / Advertising Vietnam

Tổng hợp