Compass Tech báo cáo tổng quan quảng cáo ngoài trời quý 2 năm 2022 tại thành phố Hồ Chí Minh, giúp các doanh nghiệp nắm tình hình thị trường hiện tại, từ đó lập kế hoạch quảng cáo phù hợp, hiệu quả.

Tỷ lệ lên bảng quảng cáo tại TP.HCM vào tháng 05 năm 2022

1. Báo cáo tổng quan tình trạng QCNT-2021

Trong quý 2 năm 2022, Compass đã khảo sát 44 vòng xoay, cầu, ngã tư, tuyến đường lớn, các khu vực trung tâm tại TP.HCM. Tổng số biển bảng mà Compass Tech thu thập được khoảng 446 bảng quảng cáo tầm lớn được nằm ở các tuyến đường chính, tập trung nhiều biển bảng.

Số lượng bảng top 05 ngành hàng lớn và giá trị ước tính

- Top 5 ngành hàng lớn sử dụng nhiều biển quảng cáo OOH:

 • Theo Compass Tech, top 5 ngành hàng lớn đang chạy quảng cáo ngoài trời tại Hồ Chí Minh lần lượt là: bất động sản, FMCG, điện máy, thẩm mỹ - thực phẩm chức năng và tài chính ngân hàng
 • Dựa theo số liệu thông kê, có thể thấy rằng quý 2 là sự bùng nổ của các nhãn hàng bất động sản, giá trị ước tính trị giá 6,395,000 USD ( tương đương khoảng 149 tỉ đồng). Các nhãn hàng tiêu biểu bao gồm: Novaland, Hưng Thịnh Land, Sonkim Land, Masteri, Gotectland…
 • Xếp thứ 2 là ngành hàng FMCG với giá trị ước tính là 3,764,000 USD (khoảng 97 tỉ đồng). Nổi bật là các nhãn hàng bia và các nhãn hàng nước như: Bia Sài Gòn, Bia Hà Nội, Bia Tiger, nước tăng lực Carabao, TH Truemilk, Milo…
 • Ngành điện máy đã bắt đầu mùa nóng với hàng loạt thương hiệu lớn, đứng thứ 3 trong top 5, chiếm 11% (khoảng 1,953,000 USD tương đương 23 tỉ đồng). Nhãn hàng đang chạy quảng cáo bao gồm: Sunhouse, Junger, Senko, Kangaroo, Tefal, Samsung…
 • Thẩm mỹ và thực phẩm chức năng là ngành hàng mới nổi gần đây, đã xếp hạng 4/5 ngành hàng sử dụng quảng cáo ngoài trời trong quý 2/2022. Các thương hiệu đang chạy quảng cáo biển bảng ngoài trời bao gồm: Angela Gold, Sâm Alipas, Nam Dược, JEX…
 • Ngành hàng sử dụng quảng cáo ngoài trời lần thứ 5 không ai khác là ngành hàng tài chính, ngân hàng chiếm 4% (khoảng 745,000 USD tương đương 17 tỷ đồng). Những ngân hàng đang chạy quảng cáo ngoài trời: VIB, SCB, VP Bank, MB Bank, Song Long,...
 • Trong quý 2 năm 2022, ngành QCNT TP.HCM đã có sự tăng lên đáng kể về doanh thu. Đây là dấu hiệu tích cực cho các nhãn hàng tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào ngành QCNT trong quý 2/2022.

2. So sánh tình trạng QCNT Q2/2022 & Q4/2022

Bảng so sánh tình trạng quảng cáo ngoài trời vào quý 2/2022 và quý 4/2021

 • Từ bảng trên, ta thấy rằng tý lệ bảng lên vào quý 2/2022 đang có xu hướng phục hồi tăng 2% so với quý 4/2021. Nguyên nhân là hiện nay, Việt Nam đang trong giai đoạn “bình thường mới” sau khi trải qua 2 năm đại dịch Covid.
 • Trong top 5 ngành hàng tiêu biểu, ngành hàng Bất động sản đặc biệt tăng mạnh (6,19%) và vẫn dẫn đầu về doanh thu đem lại trong các ngành hoạt động QCNT. Trái lại, ngành hàng FMGC và Điện máy có xu hướng giảm rõ rệt (3,52% và 1,82%). Hơn thế, do những biến động do dịch Covid19, ngành Ứng dụng & TMĐT cũng có xu hướng giảm (từ 4,86% giảm còn 2,49%), nhường chỗ cho ngành Thẩm mỹ, thực phẩm chức năng (tăng từ 2,22% lên 5,85%)
 • Nhìn chung, hiện nay Việt Nam đang trong giai đoạn “bình thường mới”, điều này cũng khiến cho ngành quảng cáo ngoài trời cũng đang có xu hướng tăng lên so với quý 4 năm 2021.

3. Báo cáo tình quảng cáo trạng màn hình LED ngoài trời

 

Top 5 màn hình LED được quan tâm nhất HCM

- Top 5 màn hình được quan tâm nhất Hồ Chí Minh (dựa vào số nhãn hàng đã xuất hiện trên màn hình)

 • Theo Compass Tech, có 3 vị trí màn hình LED cùng đứng vị trí thứ nhất là: Hàng Xanh, 02 Nguyễn Trãi, Nguyễn Thị Minh Khai – Cách Mạng Tháng Tám với số lượng nhãn hàng là 12. Những khu vực trên là nơi có khu vực đặt quảng cáo đẹp, không gian quan sát thông thoáng, không bị cây cối và tòa nhà che khuất. Ngoài ra, đây còn là nơi có lượng người tham gia giao thông đông đúc, tập trung nhiều toà nhà văn phòng và giải trí. Chính vì vậy, các nhãn hàng thường lựa chọn khu vực màn hình LED trên để quảng bá sản phẩm.
 • Màn hình LED ở 54 Nguyễn Văn Trỗi xếp thứ 4/5, chỉ cách 3 màn hình LED ở vị trí thứ nhất 1 nhãn hàng. Đây cũng là khu vực có lượng phương tiện tham gia giao thông đông đúc vào giờ cao điểm. Và xếp ở vị trí cuối cùng trong top 5 là màn hình LED ở Cầu Sài Gòn.
 • Nhận định chung trong quý 2 năm 2022, top 5 màn hình LED trên không có cách biệt lớn về số lượng nhãn hàng xuất hiện trên màn hình. Nguyên nhân là vì những khu vực trên đều có lượng tham gia giao thông đông đúc và tầm nhìn màn hình LED không bị che khuất bởi cây cối và tòa nhà.

Top 5 ngành hàng sử dụng quảng cáo màn hình LED ngoài trời nhiều nhất

- Top 5 ngành hàng sử dụng quảng cáo màn hình LED:

 • Dựa theo số liệu thống kê từ Compass Tech, top 5 ngành hàng sử dụng quảng cáo màn hình LED lần lượt là: Bất động sản, Điện máy, FMCG, Ngân hàng, Xe – phụ tùng.
 • Xếp vị trí đầu tiên vẫn là ngành bất động sản chiếm 21% (tương ứng với số lượng 28 nhãn hàng). Khác với top 5 ngành hàng đang chạy quảng cáo ngoài trời, ngành điện máy đa phần tập trung quảng cáo ở màn hình LED, cùng xếp vị trí thứ 2 với ngành hàng FMCG chiếm 15% (tương ứng với 21 nhãn hàng). Tiếp theo đó là ngành hàng Ngân hàng, với vị trí 4 trong top 5 chiếm 17% với số lượng nhãn hàng xuất hiện là 17. Xếp vị trí cuối cùng trong top 5 là ngành xe, phụ tùng với 10 nhãn hàng xuất hiện, chiếm 7% trong tổng tỷ lệ bảng theo ngành hàng.