Facebook lần đầu tiên công bố công cụ chuyển ảnh và video vào tháng 12 năm ngoái. Người dùng ở Ireland là người đầu tiên có thể thay đổi nội dung của họ. Sau đó, Facebook đã mở rộng sang các khu vực châu Âu, châu Á và châu Phi vào tháng 3, tiếp đến là Mỹ và Canada vào tháng 4. Và bây giờ, tất cả người dùng trên toàn cầu đều đã có thể lưu trữ ảnh và video từ tài khoản Facebook của họ sang Google Photos.


5 bước chuyển ảnh và video của bạn từ Facebook sang Google Photos


  1. Chọn Settings => Chọn thẻ Your Facebook Information
  2. Chọn “Transfer a Copy of Your Photos or Videos”.
  3. Nhập mật khẩu Facebook của bạn
  4. Lựa chọn điểm đến là Google Photos
  5. Chọn “Confirm Transfer”


Bạn cần phải kết nối tài khoản Google của mình trước khi có thể chuyển các tập tin đó. Sau khi hoàn thành các thao tác, Facebook sẽ gửi thông báo xác nhận về email cho bạn. Công cụ này khá dễ sử dụng và nó có khả năng chuyển liền mạch tất cả ảnh và video của bạn trên Facebook sang Google Photos. Thuộc dự án Data Transfer Project, công cụ chuyển ảnh và video sang Google Photos được xem là bước đi đầu tiên của Facebook trong việc tiếp cận tính khả chuyển dữ liệu (data portability). Không phải đơn giản mà “đại gia mạng xã hội” lại đặc biệt lưu tâm đến đặc tính này của dữ liệu. Nó có khả năng khám phá nhiều cách thức mới mẻ để giúp người dùng chia sẻ dữ liệu Facebook của họ hơn trong tương lai.

Tính khả chuyển dữ liệu - data portability


Vào tháng 9 năm ngoái, Facebook đã xuất bản một sách trắng (white paper), trong đó đề cập đến việc xây dựng các công cụ thúc đẩy tính khả chuyển dữ liệu. Nó cũng xem xét cả về quyền riêng tư của người dùng - yếu tố có khả năng mở ra những cách tiếp cận mới cho dự án của Facebook. Sau Google Photos, Facebook dự định sẽ cho phép người dùng xuất danh sách kết nối của mình sang các mạng xã hội khác để thiết lập mạng lưới mối quan hệ dễ dàng hơn và cập nhật các xu hướng nhanh hơn.

Ngọc Anh / Advertising Vietnam

Theo Social Media Today