Phát hành vào năm 2009, Avatar - bộ phim khoa học viễn tưởng của Mỹ được biên kịch và đạo diễn bởi James Cameron, là một những bom tấn đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại. Ngoài chất lượng được giới chuyên môn đánh giá cao hay những giải thưởng cao quý mà đoàn làm phim đã đạt được, Avatar vốn còn “nổi tiếng” trong giới thiết kế bởi những mẫu logo gây tranh cãi.


Cụ thể, phiên bản logo đầu tiên của Avatar (2009) từng bị chỉ trích vì quá đơn giản và phổ thông. Logo này sử dụng phông chữ Papyrus, khiến nhiều người nghĩ rằng đội ngũ thiết kế chỉ chỉnh sửa đơn giản từ phông chữ có sẵn. 


Những tranh cãi xoay quanh logo của Avatar dần lắng xuống cho đến thời gian gần đây, khi tài khoản Twitter Avatar chính thức công bố logo mới cho phần 2 của bộ phim với tên gọi Avatar: The Way of Water. Logo mới đã thay thế hoàn toàn phông chữ Papyrus “lười biếng” nhưng lại tiếp tục vướng vào tranh cãi vì lỗi kerning (lỗi căn chỉnh khoảng cách giữa các ký tự).


Logo Avatar cũ và mới


Nhiều nhà thiết kế phân tích, khoảng cách giữa chữ “A” chữ “R” trong logo mới cách xa nhau, không đồng đều với khoảng cách giữa những ký tự còn lại. Điều này làm tên của bộ phim dễ bị nhầm thành “AVATA R” thay vì “AVATAR”.


Tài khoản Twitter của nghệ sĩ Kyle T Webster chia sẻ: “Lần này họ không dùng kiểu chữ Papyrus nữa, nhưng họ lại quên về khoảng cách giữa các ký tự. Đây là một bộ phim tỷ đô cơ mà”. Lượng tweet “AVATA R” đang tăng lên nhanh chóng sau khi logo mới được công bố.


Chia sẻ gây chú ý của nghệ sĩ Kyle T Webster


Theo Design Taxi

Lý Tú Nhã | Advertising Vietnam