TikTok hiện đang nắm giữ chìa khóa để thúc đẩy khách hàng đến với các thương hiệu xa xỉ, cụ thể là những người dùng phương tiện truyền thông xã hội và người “tiêu dùng tin tức”. Tuy nhiên nhiều thương hiệu vẫn chưa tận dụng lợi thế có-một-không-hai của nền tảng này trong kinh doanh.

Bytedance, nhà sáng lập nền tảng video ngắn TikTok đã thành lập một đơn vị kinh doanh thương mại điện tử nhân dịp Lễ hội mua sắm trực tuyến 618 (ngày 18/6). Về bản chất, động thái này là sự nâng cấp một bộ phận thương mại điện tử hiện có của TikTok.

Theo CEO Zhang Nan và Chủ tịch Zhang Lidong, đơn vị này có chức năng giám sát hoạt động thương mại điện tử trên TikTok, ứng dụng tin tức dựa trên trí tuệ nhân tạo Toutiao, nền tảng video ngắn Xigua và các sản phẩm khác.

Trước đây, Bytedance đã từng tham gia vào cuộc đua thương mại điện tử xã hội. Tháng 3 năm 2018, công ty hợp tác với Alibaba ra mắt tính năng thương mại điện tử tại Trung Quốc và mở rộng ra thị trường nước ngoài vào năm 2019. Gần 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng của TikTok có thể thỏa sức mua sắm khi xem những video 15 giây.

Sau hai năm thử nghiệm, Bytedance đã chính thức thành lập đơn vị kinh doanh thương mại điện tử và đánh giá nó sẽ mang lại nguồn thu nhập quan trọng trong tương lai. Đặt cược vào lĩnh vực đang phát triển tại Trung Quốc, cộng với xu hướng mua hàng qua livestream ngày càng phổ biến, công ty mẹ của TikTok nhắm đến mục tiêu tổng giá trị giao dịch đạt 200 tỷ nhân dân tệ (tương đương 28.3 tỷ đô) trong năm 2020.

Ngọc Anh / Advertising Vietnam
Tổng hợp