Content Marketing là gì ? Tại sao nó vẫn cần thiết khi Influencer Marketing đang lên ngôi ?


“Content builds relationships.

Relationship are built on trust.

Trust drive revenue”


Câu nói trên là của Andrew Davis, dù thời đại công nghệ đang chạy rất nhanh và cần những quảng cáo tức thì, không phải niềm tin vẫn là thứ duy nhất dẫn con người đến với con người hay sao ?


CONTENT MARKETING LÀ GÌ ?


Content Marketing là thứ mà không chỉ đến từ các nhà quảng cáo hay những Marketer chuyên nghiệp. Bạn của bạn vô tình gõ một cái status đơn giản để nói về một nhãn hàng nào đó và đó là thông tin bạn sẽ dễ trao niềm tin hơn là những thông tin đến từ những người đang muốn moi tiền bạn. Content là thứ luôn tồn tại xung quanh ta nó có thể đến từ bạn bè, gia đình hay bất kỳ người nào có friend trên Facebook với bạn. Tiếp thị nội dung sẽ đến với chúng ta một cách cảm tính hơn là lý tính vì vậy nó gần gũi và dễ tiếp cận.
TẠI SAO VẪN CẦN THIẾT ?


Một KOLs nào đó có thể nói ra những lời mô tả tốt về sản phẩm của họ đang cộng tác nhưng họ vẫn có fan và anti-fan, vì thế có thể nói tiếp thị nội dung sẽ bao quát rộng hơn cộng đồng người dùng so với Influencer Marketing.


Vẫn cần thiết là vì Content nó là tất cả những gì diễn ra xung quanh cuộc sống của bạn, có thể là một mùi hương của một spa nào đó hoặc chỉ đơn giản là 1 cái ly trong quán rượu, tất cả những thứ đó đều là Content mà người chủ muốn khách của mình thấy và cảm nhận. Một lý do nữa tiếp thị nội dung vẫn tồn tại là vì nó quá nhiều, có thể kể đến như: Hình ảnh, Video, Văn bản,… những thứ mà dù bao nhiêu năm nữa nó vẫn sẽ tồn tại trong đời sống của chúng ta.


Thay vì những hình thức Marketing loại bỏ lẫn nhau thì chúng ta có thể kết hợp chúng lại. Cả Content Marketing lẫn Influencer Marketing có thể bổ trợ lẫn nhau để tạo ra một sản phẩm có chất lượng về mặt nhìn, nghe và cảm nhận, và không có cái nào là tốt hơn cái nào cả.SỰ KẾT HỢP


Một trong những nhãn hàng kết hợp giữa 2 phương thức Marketing trên là Nike. Tiêu biểu là chiến dịch “Equality” được tung ra vào năm 2017 cùng những gương mặt cợm cán như Lebron James, Kevin Durant,…Chiến dịch đó được tạo ra nhằm nói lên sự bình đẳng trong thể thao nói riêng và cuộc sống nói chung. Slogan của Nike trong chiến dịch lần này là “Equality no has boundary” dịch nôm na có nghĩa là sự bình đẳng không có giới hạn, một chiến dịch mang đậm tính nhân văn gồm có Influencer và Content nằm ở đó. Những người có danh tiếng cộng với một nội dung không mới nhưng dễ chạm tới lòng người. Không chỉ là một chiến dịch quảng cáo để moi tiền người tiêu dùng mà họ còn nâng cao được độ Loyalty của khách hàng, thậm chí là có được hình ảnh tốt với đối tác. Không nằm ngoài dự đoán họ nhận được sự ủng hộ đông đảo từ những cộng động thiểu số trên cả thế giới, cũng là tiền đề cho những chiến dịch mang ý nghĩa tích cực và nhân văn của các agency khác được ra đời. Ngoài ra, Nike còn rất nhiều các chiến dịch khác như: Black Lives Matters, Find Your Greatness, Write The Future,