Theo truyền thống, các nhà tiếp thị phải “thu hút sự chú ý” qua content marketing là gì từ các phương tiện truyền thông của người khác. Thường phải thông qua quảng cáo hiển thị trên các trang web. Gian hàng tại triển lãm thương mại hoặc email được gửi đến danh sách của bên thứ ba. Vậy content Marketing là gì?


Content marketing là gì?

Quá trình tạo ra nội dung phù hợp để thu hút, tương tác với khách hàng. Khách hàng ngày nay bị ngập tràn bởi nhiều thông điệp tiếp thị hơn bao giờ hết. Điều này tạo ra một môi trường cùng sự chú ý với nhiệm vụ sản xuất nội dung hấp dẫn. Một chiến lược tiếp thị nội dung được xây dựng tốt sẽ đặt doanh nghiệp của bạn. Từ đó, xây dựng sự ưa thích thương hiệu khi bạn thông báo và giáo dục người mua. Việc cung cấp nội dung hữu ích và giải trí có thể hình thành mối liên kết giữa thương hiệu của bạn và khách hàng.


Ngày nay, 41% các nhà tiếp thị B2B tập trung vào nội dung gắn liền với hành trình mua. Nhưng nhiều doanh nghiệp không tạo ra được nội dung được cá nhân hóa dành riêng cho chu kỳ mua. Thông điệp được cá nhân hóa không chỉ nhắm mục tiêu theo tiêu chí nhân khẩu học. Còn nghĩa là chủ động sản xuất nội dung phù hợp với từng giai đoạn với người mua.


Vị thế của Content Marketing là gì trong kinh doanh online


Trong thời kỳ Marketing 4.0 với sự phát triển công nghệ số và tính lan truyền mạnh mẽ của các kênh online (mạng xã hội, blog, email,…). Điều này khiến Content Marketing trở nên bùng nổ và cạnh tranh giữa các doanh nghiệp.


Hoạt động Content Marketing được chú trọng hơn bao giờ hết. Có cả một đội ngũ chuyên trách để phát triển tất-tần-tật về nội dung trực tuyến một cách thống nhất trong mục tiêu chiến lược truyền thông cụ thể.


Chắc chắn khi kinh doanh online bạn phải có cho mình ít nhất một kênh giao tiếp trực tuyến. Nó có thể là thông qua trung gian như Facebook, Zalo,… hay chính chủ như xây dựng một website riêng. Và những gì bạn cần để liên tục duy trì kết nối với khách hàng chính là nội dung.


Vậy bạn sẵn sàng để hiểu thêm về content marketing chưa?


Nếu bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu thêm về content marketing với nội dung và chất lượng đỉnh nhất. Vì bạn còn những thắc mắc mà chưa có ai giải đáp. Nếu bạn muốn có thêm hỗ trợ từ những người chuyên nghiệp hơn. Và với chi phí khả dụng, hợp lý, tận tâm, Thien Tu là nơi bạn có thể gửi gắm tâm tư tốt nhất. Chúng tôi sẽ gửi đến bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.


Xem chi tiết bài viết tại: https://thientu.vn/blog/content-marketing-la-gi-tam-quan-trong-trong-kinh-doanh-online