Coolmate là một local brand thời trang dành cho nam đã trở thành tâm điểm truyền thông những ngày vừa qua sau cú “chốt deal” vươn ra biển Đông cùng Shark Bình trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ được phát sóng vào tối ngày 2/5.

Coolmate lên sóng tại SharkTank mùa 4 vào tối ngày 2/5.

Không bỏ qua cơ hội truyền thông tuyệt vời từ chương trình Shark Tank, startup thời trang này đã có những hoạt động truyền thông hiệu quả. Một trong những bước đi đúng đắn của Coolmate là sử dụng thông minh nhiều chương trình khuyến mại “flash-sales”, vừa thu hút khách hàng mới, hình thành trải nghiệm thương hiệu nhưng vẫn đảm bảo không làm giảm đi giá trị của thương hiệu.

Trong giai đoạn đầu trước khi phát sóng chương trình, Coolmate đã liên tục tung ra các chương trình truyền thông trên mạng xã hội để thu hút sự chú ý thông qua các minigame, bộ sưu tập sản phẩm mới và khởi động chương trình khuyến mại đặc biệt SĂN CÁ MẬP. Khách hàng sẽ chơi game thông qua website để nhận những phần quà hấp dẫn hoặc voucher giảm giá từ Coolmate. 

Chương trình khuyến mại "Săn" cá mập cùng Coolshark

Giai đoạn sau khi phát sóng chương trình, Coolmate tiếp tục tung ra liên hoàn các flash sales cho các sản phẩm nằm trong bộ sưu tập mới liên quan đến Shark Tank của mình. Đây là giai đoạn quan trọng góp phần tạo nên sự tăng trưởng doanh thu kỷ lục của Coolmate. 

Chương trình khuyến mại của Coolmate trong tuần lên sóng Shark Tank

Hoạt động truyền thông này đã đem đến hiệu quả được chứng minh thông qua doanh số bán ra của Coolmate trong thời điểm đó. CEO Phạm Chí Nhu chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của anh: “5 ngày bán hàng của Coolmate sau sự kiện Sharktank mang về doanh số bằng cả năm 2019. Điều thành công hơn nữa là đội ngũ Coolmate từ Marketing, dev, vận hành, CSKH, sản phẩm... vẫn đứng vững trong suốt cả tuần!”

Hiệu quả Coolmate đạt được sau khi lên sóng Shark Tank

Cụ thể hơn, doanh số của Coolmate tăng gấp 5 lần ngày thường trong 5 ngày liên tiếp với 30.000 sản phẩm được bán ra, bằng với tổng doanh số cả năm 2019. Ngoài ra, lượt truy cập website tăng 15 lần trong 1 tiếng phát sóng so với ngày thường và quan trọng nhất là không mất bất kỳ chi phí truyền thông nào.

Ngoài sự thành công của chiến dịch thì vẫn còn một số điểm hạn chế, Coolmate sẽ tạo được ấn tượng sâu sắc hơn với khách hàng nếu thực hiện thêm những hoạt động truyền thông, nhằm xây dựng hình ảnh và định vị thương hiệu rõ ràng hơn trong tâm trí khách hàng, thay vì chỉ tập trung vào hoạt động truyền thông khuyến mại.