Thương hiệu bia Corona vừa đánh dấu sự ra mắt của dòng sản phẩm mới - Hard Seltzer Limonada thông qua việc hợp tác với nền tảng học ngôn ngữ Duolingo. Chiến dịch nhằm mục đích dạy người tiêu dùng cách phát âm chính xác từ “limonada” - thuật ngữ tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “nước chanh”.


Chiến dịch mới nhất của Corona là nỗ lực thể hiện sự tôn trọng của thương hiệu đối với văn hóa Mexico, đồng thời giới thiệu dòng sản phẩm mới Hard Seltzer được lấy cảm hứng từ nước chanh của quốc gia này.


Để thực hiện chiến dịch, Corona đã triển khai một máy bán hàng tự động được kích hoạt bằng giọng nói tại Las Vegas Strip. Máy bán hàng này sẽ kiểm tra cách phát âm của khách hàng bằng cách yêu cầu họ nói cụm từ “Dame una Corona Hard Seltzer Limonada, por favor” (tạm dịch: "Cho tôi một Crown Hard Seltzer Lemonade, làm ơn"). Những khách hàng phát âm đúng sẽ nhận được một lon bia Corona miễn phí, những khách hàng phát âm sai cũng được sử dụng Duolingo Plus miễn phí trong vòng một tháng để cải thiện trình độ tiếng Tây Ban Nha của họ. 


Chiến dịch được thực hiện bởi MullenLowe Group 


Ngoài ra, Corona cũng cung cấp các gói đăng ký học ngôn ngữ cho những ai quan tâm trong suốt mùa hè, người dùng có thể truy cập và sử dụng mã khuyến mãi "LIMONADA" trên duolingo.com/redeem để đăng ký Duolingo Plus miễn phí.


Sam Dalsimer, giám đốc truyền thông toàn cầu của Duolingo cho biết: “Tôi thích cách thương hiệu Corona sử dụng phạm vi tiếp cận và tầm ảnh hưởng của mình để tôn vinh tầm quan trọng của ngôn ngữ và cách phát âm phù hợp nhưng vẫn giữ được sự vui vẻ, thú vị”.Corona là thương hiệu CPG - Consumer Packaged Goods (tạm dịch: hàng tiêu dùng đóng gói) đầu tiên hình thành quan hệ đối tác chiến lược với nền tảng di động. Tháng 7 vừa qua, nhà sản xuất bia người Mexico Estrella Jalisco cũng hợp tác với công ty truyền thông Tastemade để quảng cáo cho dòng sản phẩm michelada của mình. Hoạt động này giúp các thương hiệu CPG mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng, đặc biệt là với những khách hàng chưa từng sử dụng sản phẩm. 


“Về mối quan hệ hợp tác với Duolingo, chúng tôi muốn tận dụng vai trò đặc biệt của ngôn ngữ trong việc đưa các nền văn hóa khác nhau vào cuộc sống, đồng thời chào đón người mua mới đến với gia đình Corona.” - Ann Legan, phó chủ tịch tiếp thị thương hiệu Corona bày tỏ.


Theo Marketing Dive, brewbound

Tâm Thương | Advertising Vietnam