Thế giới quảng cáo tuần qua đã có những chuyển động sáng tạo nào? Hãy cùng điểm qua những tin tức nóng hổi được cập nhật nhanh chóng trong bản tin #AdsCreative của Advertising Vietnam!


1. Ý TƯỞNG BỘ SÁCH “SELF-EAT” DÍ DỎM TỪ BAEMIN Mới đây, ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN đã khiến những tín đồ đam mê ẩm thực có một phen “trầm trồ” trước ý tưởng bộ sách self-eat hóm hỉnh, được truyền cảm hứng từ bộ sách self-help phổ biến với nhiều đối tượng bạn đọc.  


Bộ sách self-eat của BAEMIN gồm các tựa sách như Dám ăn khuya (Tên sách gốc: Dám bị ghét), Quẳng chiếc cân đi và ăn tiếp (Tên sách gốc: Quẳng gánh lo đi và vui sống), Tôi ăn giỏi Bạn cũng thế (Tên sách gốc: Tôi tài giỏi Bạn cũng thế), Đàn ông sao hỏi Đàn bà ăn sao cũng được (Tên sách gốc: Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim),…


Hoạt động mới này của BAEMIN đã thu hút hàng ngàn lượt tương tác từ cộng đồng mạng, chủ yếu là phản ứng tích cực trước ý tưởng hóm hỉnh và dễ thương của thương hiệu.


2. LIÊN TỤC BỊ ĂN CẮP ẢNH, KFC MỞ LUÔN THƯ VIỆN ẢNH MIỄN PHÍẢnh sản phẩm của KFC bị đạo nhái ở khắp mọi nơi. “Từ những thành phố lớn nhất đến những ngôi làng nhỏ nhất trên khắp khu vực Trung Đông/Tây Nam Á, các nhà hàng, cửa hàng đường phố và quán cà phê đều chia sẻ những bức ảnh rất quen thuộc: gà rán của KFC, Zingers, Twisters,.. Và thực tế là KFC sẽ không tham gia giải quyết được gì nhiều trong chuyện này”, TBWA\RAAD, agency quảng cáo thường xuyên đồng hành cùng KFC chia sẻ.  


Vì lên án hay kiện tụng cũng không dứt điểm được hành động ăn cắp ảnh, KFC quyết định mở một kho ảnh miễn phí có tên Chickenstock.net với mục tiêu là kể cả bị ăn cắp đi nữa, những tấm ảnh của hãng vẫn có chất lượng tốt nhất khi lọt vào mắt người tiêu dùng.


▶️ Đọc chi tiết tin tức tại đây.


3. SNAPCHAT RA MẮT CÁC FILTER HỖ TRỢ NGƯỜI DÙNG KHIẾM THÍNH


Nhằm mở rộng khả năng kết nối với cộng đồng khiếm thính, Snapchat đã hợp tác cùng SignAll (nhóm các nhà phát triển, thiết kế chuyên tìm kiếm các giải pháp hỗ trợ giao tiếp cho người khiếm thính) ra mắt các fingerspelling lenses (tạm dịch: ống kính viết chính tả bằng ngón tay).


Cụ thể, ứng dụng đã kết hợp công nghệ AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường), các bộ lọc trực tiếp (live filter) và các thuật toán xử lý ngôn ngữ tự nhiên để chuyển các ngôn ngữ ký hiệu thành các chữ cái. Qua đó, người dùng khiếm thính có thể giao lưu, kết nối với bạn bè một cách dễ dàng hơn. Các filter đã được ra mắt bao gồm Randomizer Fingerspelling, Random Words, ASL Alphabet và Fingerspell Username.


▶️ Đọc chi tiết tin tức tại đây.


4. UNILEVER KHUYẾN KHÍCH NGƯỜI DÂN ĐÔNG NAM Á KIỂM TRA RĂNG MIỆNG


Vào ngày Sức khỏe răng miệng thế giới 20/03, Tập đoàn Unilever đã ra mắt chiến dịch "Don't Wait Until It's Too Late #TalkToADentist" (tạm dịch: Đừng đợi đến khi quá muộn, hãy đến gặp nha sĩ) nhằm khuyến khích mọi người kiểm tra răng miệng.


Thông qua chiến dịch này, Unilever sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn từ xa và khám răng miễn phí ở các trạm nha khoa để giải quyết tình trạng thiếu nha sĩ ở Đông Nam Á. Mariano Sampietro, Phó chủ tịch toàn cầu về chăm sóc răng miệng của Unilever cho biết: “Chúng tôi tin rằng tất cả mọi người đều có thể tiếp cận dịch vụ chăm sóc răng miệng chuyên nghiệp với chi phí hợp lý và tiện lợi. Ngoài ra, chúng tôi hy vọng sẽ nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng từ sớm." Chiến dịch sẽ diễn ra trong vòng một tháng tại Indonesia, Việt Nam, Bangladesh và Ghana.


▶️ Đọc chi tiết tin tức tại đây.


5. 7-ELEVEN LẦN ĐẦU TIÊN RA MẮT SẢN PHẨM LÀM ĐẸP


Mới đây, 7-Eleven vừa ra mắt Coffee Body Scrub - sản phẩm tẩy da chết làm từ hạt cà phê arabica và robusta. Là chuỗi cửa hàng tiện lợi ra đời từ năm 1927, đây là lần đầu tiên 7-Eleven lấn sân sang lĩnh vực làm đẹp. Mục tiêu của chiến dịch là nhằm thuyết phục khách hàng tin rằng: Hạt cà phê tại 7-Eleven không chỉ là thành phần trong đồ uống, mà còn có thể sử dụng như mỹ phẩm để thoa lên da. Adam Jacka - Trưởng Bộ phận Truyền thông tiếp thị của 7-Eleven đã nhấn mạnh: “Chúng tôi rất tự hào vì tìm được các nguồn cà phê chất lượng cao trên toàn thế giới. 7-Eleven Coffee Scrub là loại tẩy da chết có mùi thơm, sử dụng dòng cà phê tương tự như trong những ly cà phê xay của hãng”.


Được biết, phiên bản giới hạn 7 - Eleven Coffee Scrub sẽ được bán bởi nhà phân phối Adore Beauty và do nữ diễn viên người Úc Olympia Valance đóng vai trò gương mặt quảng cáo. 


Theo 7news


6. GOOGLE HỢP TÁC CÙNG CHÍNH PHỦ NHẬT BẢN RA MẮT NỀN TẢNG VẼ MANGA


Mới đây, Google đã hợp tác cùng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp cũng như 12 tổ chức văn hóa của Nhật Bản ra mắt nền tảng Giga Manga.


Cụ thể, nền tảng thử nghiệm này hỗ trợ người dùng biến những hình vẽ thành chân dung mang phong cách Manga. Người dùng có thể bắt đầu vẽ những hình tròn, hình vuông,... đơn giản. Sau đó, Google sẽ sử dụng công nghệ AI và máy học để cung cấp một bản phác thảo sơ bộ về bức chân dung với 140.000 hình ảnh được thiết lập sẵn với độ phân giải cao. Tùy thuộc vào khả năng sáng tạo của người dùng mà những chi tiết, màu sắc nổi bật có thể được bổ sung để hoàn thiện hình vẽ.


Nền tảng Giga Manga là một phần của dự án "Manga: Out of the Box" của Google và chính phủ Nhật. Người dùng có thể trải nghiệm tại đây.


Tổng hợp


▶ Đón xem tin tức mới nhất về thị trường sáng tạo hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!