Cùng tìm hiểu những chuyển động sáng tạo trên thị trường trong và ngoài nước, được cập nhật nhanh chóng trong bản tin #AdsCreative của Advertising Vietnam!


1. LAGOM VIETNAM RA MẮT MÓC TREO ĐỒ LÀM TỪ BÌA CARTON TÁI CHẾLagom Vietnam là công ty chuyên thu gom và tái chế các sản phẩm từ vỏ hộp sữa và các loại bao bì sản phẩm. Với triết lý hoạt động cân bằng - ‘Không quá nhiều, không quá ít, vừa đủ”, Lagom hướng tới các hoạt động giảm thiểu rác thải bền vững, góp phần vì một Việt Nam xanh hơn. 


Mới đây, Lagom Vietnam ra mắt sản phẩm móc treo đồ đầu tiên trên thế giới làm từ bìa các tông tái chế. Mặc dù có “gốc gác” từ những thùng sữa cũ, móc treo đồ của Lagom vẫn giữ được vẻ ngoài sang trọng, độ bền cao hơn nhưng lại có giá rẻ hơn so với móc treo đồ bằng gỗ thông thường. Với sản phẩm này, Lagom đã truyền thông điệp “ăn mặc xanh” đến các thương hiệu thời trang và giáo dục người trẻ về nền kinh tế tròn (Khai thác - Sản xuất - Vứt bỏ - Tái chế), khuyến khích mọi người chung tay bảo vệ môi trường bằng cách thu gom loại rác thải có thể tái chế được. 


Theo Lagom Vietnam


2. RA MẮT BST 12 CHIẾC GIÀY GỐM CỦA CỐ NGHỆ NHÂN VŨ THẮNGTừ ngày 10/4 đến hết ngày 3/5/2022, người yêu nghệ thuật sẽ được thưởng thức 12 tác phẩm gốm độc đáo tại Triển lãm “Chiếc giày gốm Bát Tràng và cuộc dạo chơi cùng văn hóa Ý” do Đại sứ quán Italy tại Hà Nội và Bảo tàng Nghệ thuật Hồn Đất Việt Bát Tràng (Bát Tràng Museum) tổ chức. Triển lãm được tổ chức tại Trung tâm văn hóa Italy (số 18 phố Lê Phụng Hiểu, Hà Nội).


Triển lãm gồm bộ sưu tập 12 chiếc giày do cố Nghệ nhân Nhân dân Vũ Thắng dày công chế tác, phá cách, pha trộn phong cách cổ điển và đương đại. “Chiếc giày gốm Bát Tràng và cuộc dạo chơi cùng văn hóa Ý” còn cầu nối nghệ thuật giữa hai nước Việt Nam – Italy. Mỗi đôi giày được thổi hồn văn hóa Ý và cũng thừa hưởng nét đẹp của gốm Việt xưa với màu men đen, xương gốm, hoa văn. Ngoài ra, không gian triển lãm cũng được dựng lên trong hình ảnh lò gốm Bát Tràng và tháp nghiêng Pisa, đem lại những trải nghiệm hài hòa giữa hai nền văn hóa cho người tham dự.  


Theo Bát Tràng Museum


3. NIKE RA MẮT SẢN PHẨM SỬ DỤNG 50% VẬT LIỆU TÁI CHẾMới đây, Nike đã trình làng mẫu sneaker Pegasus Turbo Next Nature nhằm tiếp tục thực hiện cam kết về các sản phẩm giày dép thân thiện với môi trường. Cụ thể,  Pegasus Turbo Next Nature bao gồm hơn 50% vật liệu tái chế. Nike đã sử dụng bọt ZoomX và sợi Flyknit tái chế (70% polyester tái chế và 30% sợi thừa) cho phần thân và đế giày.


Đây được xem là sự phát triển mới nhất của Nike trong việc thiết kế giày hiệu suất nhằm hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường.


Theo Nike


4. PUBLICIS SINGAPORE BIẾN KHÔNG GIAN GIÃN CÁCH THÀNH TRẢI NGHIỆM NGHỆ THUẬTNhân dịp các văn phòng mở cửa trở lại tại Singapore, Publicis đã hợp tác với Liên minh Raffles Place và Trường Cao đẳng Nghệ thuật LASALLE tổ chức buổi triển lãm biến không gian giãn cách thành trải nghiệm nghệ thuật.


Mỗi tác phẩm nghệ thuật do các sinh viên LASALLE thực hiện sẽ được trưng bày trên băng ghế đá có chiều ngang là 1 mét - khoảng cách tối thiểu để giữ an toàn trong không gian công cộng. Bà Nur Hidayah, Trưởng khoa thiết kế tại LASALLE chia sẻ: "Đại dịch đã mang lại nhiều thách thức song nó cũng mở ra cho chúng ta nhiều cơ hội để thử những điều mới mẻ. Sự hợp tác này đến đúng vào thời điểm mọi người quay lại sinh hoạt, làm việc trực tiếp".


Theo Branding Asia


5. OGILVY UK SẼ DỪNG HỢP TÁC VỚI INFLUENCER CHỈNH SỬA ẢNHNhằm chống lại ảnh hưởng về sức khỏe tinh thần của người dùng trên mạng xã hội, Ogilvy UK thông báo sẽ dừng hợp tác với các Influencer sử dụng hình ảnh chỉnh sửa gương mặt, cơ thể trong các chiến dịch quảng bá thương hiệu.


Chính sách của Ogilvy UK sẽ được áp dụng như thế nào? 

- Dừng làm việc với các Influencer sử dụng hình ảnh chỉnh sửa da hoặc cơ thể, nhưng cho phép điều chỉnh độ tương phản hoặc độ sáng của bức ảnh.

- Sử dụng công nghệ InfluenceO để phát hiện hình ảnh nào đã được chỉnh sửa.

- Những bản brief sẽ được thực hiện linh hoạt hơn để tăng cường tính chân thực ngay từ đầu. 


Đọc chi tiết về thông báo này tại đây.


6. OREO TRUYỀN TẢI THÔNG ĐIỆP ỦNG HỘ CỘNG ĐỒNG LGBTQ+ TRONG CHIẾN DỊCH "LIFELONG ALLY"Đối với cộng đồng LGBTQ+, công khai xu hướng tính dục với những người thân chưa bao giờ là điều dễ dàng. Xuất phát từ thực trạng đó, Oreo đã bắt tay cùng tổ chức PFLAG National thực hiện chiến dịch “Lifelong Ally”.


Vào giây phút chuẩn bị công khai xu hướng tính dục với đại gia đình, đặc biệt là người bà của anh, sự ủng hộ từ gia đình đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Câu nói động viên, khích lệ của mẹ: “Dù có chuyện gì xảy ra, con vẫn luôn là con trai của mẹ” đã tiếp thêm sức mạnh cho anh đối diện với tình huống công khai căng thẳng phía trước. Cuối đoạn phim, những chiếc bánh Oreo được xếp thành hình trái tim cũng truyền tải lời cổ vũ đến cộng đồng LGBTQ+.Đọc chi tiết chiến dịch tại đây.


▶ Đón xem tin tức mới nhất về thị trường sáng tạo hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!