Cùng tìm hiểu những chuyển động sáng tạo trên thị trường trong và ngoài nước, được cập nhật nhanh chóng trong bản tin #AdsCreative của Advertising Vietnam!


1. GOJEK TUNG BỘ ẢNH ĐẶC BIỆT MỪNG NGÀY CỦA CHA


Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Advertising vietnam Sau lưng ba ADNEWS CREATIVE 1 GOJEK TUNG BỘ ẢNH ĐẶC BIỆT MỪNG NGÀY CỦA CHA'


Ngày của cha (Father's Day) 19/06 là ngày lễ tôn vinh những người đàn ông và vai trò của họ trong việc bảo vệ gia đình. Nhân dịp ngày đặc biệt này, Gojek đã tung một album ảnh "Sau lưng ba".


Album đã thể hiện vai trò không thể thiếu của người cha trong con đường trưởng thành của mỗi người. Cha chở đi chơi, cha đưa đi học, cha đồng hành cùng con từ thời tấm bé đến khi nên người. Qua đó, Gojek đã tri ân những người cha chăm chỉ và sẵn sàng làm mọi thứ để chăm sóc gia đình, con trẻ.


Theo Gojek


2. META TUNG QUẢNG CÁO MÔ PHỎNG TƯƠNG LAI CỦA METAVERSE: ỨNG DỤNG TRONG Y KHOA, KẾT NỐI NGƯỜI THÂN Ở XA


Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản cho biết 'Advertising vietnam ADNEWS CREATIVE 2 ΜΕΤΑ TUNG QUẢNG CÁO MÃ PHỎNG TƯƠNG LAI METAVERSE: ỨNG DỤNG TRONG Y KHOA, GIÚP KẾT NỐI NGƯỜI THÂN Ở XA'


Trong chiến dịch mới mang tên “Tác động sẽ thành hiện thực”, Meta đã tung hai đoạn quảng cáo mô phỏng tương lai của metaverse.


Video đầu tiên mô phỏng một giảng đường ảo. Tại đó, vị giáo sư đã đưa một mô hình tế bào ảo cho sinh viên của mình. Meta cũng đề xuất khai thác metaverse vào phẫu thuật ảo bằng cách đào tạo cho các sinh viên y khoa thực hành trên mô hình 3D trước khi thử nghiệm trên cơ thể người thật. Trong thế giới tưởng tượng của Meta, metaverse còn có khả năng trở thành một “cỗ máy thời gian”. Người dùng có thể du hành về quá khứ để quan sát Đấu trường La Mã, gặp chính trị gia Mark Antony hay những nhà triết học chỉ còn trong lịch sử. Video thứ hai mang tên “Câu cá với bố” diễn giải cách mà hai bố con dù ở xa vẫn có thể kết nối với nhau trong một chuyến thám hiểm câu cá ảo.


Động thái này của ông lớn công nghệ nhằm củng cố vai trò và tiềm năng của thế giới ảo trong bối cảnh lĩnh vực này ngày càng nhận được sự quan tâm từ đông đảo người dùng.


Đọc bài viết chi tiết tại đây.


3. BURGER KING ĐĂNG TUYỂN VỊ TRÍ CHÚ HỀ TRÊN LINKEDIN, TAG TRỰC TIẾP MCDONALD'S VÀO ĐỂ NHỜ GIỚI THIỆU ỨNG VIÊN


Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Advertising vietnam Burger King BURGER 402 140 followers KING 2d. @McDonald's do you know anyone? +Follow. Follow Clown BURGER KING anniversary Belgium, Burger King clown host its birthday day. A first perience fast food required. No need know how make Whopper. Brussels Region, Belgium (Hybride) Apply to the job CC429 15 comments 9shares ADNEWS CREATIVE 3 BURGER KING ĐĂNG TUYỂN VỊ TRÍ CHÚ HỀ TRÊN LINKEDIN, TAG TRỰC TIẾP MCDONALD'S VÀO ĐỂ NHỜ GIỚI THIỆU ỨNG VIÊN'


Nhân dịp 5 năm thành lập chi nhánh Burger King ở Bỉ, thương hiệu đã đăng tin tuyển dụng vị trí "Clown" (chú hề) vào vị trí linh vật trên LinkedIn.


Không có yêu cầu đặc biệt nào về giới tính và kinh nghiệm chế biến bánh Whopper (món bánh đặc trưng của thương hiệu), Burger King chỉ có một yêu cầu duy nhất trong bảng mô tả công việc: "Khả năng ăn nhanh là điều bắt buộc". Chú hề này sẽ làm việc duy nhất vào ngày 29/06 và được cấp một hợp đồng có thời hạn 24 giờ. Tính từ thời điểm đăng tin tuyển dụng đến nay, đã có 12 người nộp đơn cho vị trí này.


Trên nền tảng LinkedIn, Burger King đã chia sẻ tin tuyển dụng và tag trực tiếp tài khoản của "đối thủ" vào: "McDonald's ơi bạn có biết ai phù hợp không?" Được biết, trước đây McDonald's đã từng nổi tiếng với linh vật chú hề Ronald McDonald's. Tuy nhiên, linh vật này đã không xuất hiện một thời gian dài.


Theo Design Taxi


4. PUBLICIS BỔ NHIỆM SƯ TỬ LEON LÀM GIÁM ĐỐC MẢNG METAVERSE


Có thể là tranh biếm họa về 1 người và văn bản cho biết 'Advertising vietnam HEY! I'M LEON ADNEWS CREATIVE 4 PUBLICIS BỔ NHIỆM SƯ TỬ LEON LÀM GIÁM ĐỐC MẢNG METAVERSE'


Theo nghiên cứu do McKinsey công bố, mức chi tiêu của người tiêu dùng trong metaverse sẽ đạt 5 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Do đó, ngành công nghiệp quảng cáo đang tiến hành nhiều hoạt động nhằm thu hút khách hàng trong bối cảnh thực tế ảo. Publicis Groupe đã có một nước đi độc đáo khi ra mắt Giám đốc Metaverse là chú sư tử Leon được hỗ trợ bởi công nghệ AI.


Ông Marco Venturelli, giám đốc điều hành và giám đốc sáng tạo của Publicis Conseil giải thích: "Sư tử là biểu tượng của Publicis Groupe, do đó khi xây dựng nhân vật Giám đốc Metaverse, chúng tôi muốn gán hình ảnh con sư tử làm đại diện cho Publicis." Thậm chí nhân vật này cũng có địa chỉ email của riêng mình - leon.avatar@publicis.com


Với công nghệ AI hiện đại, chú sư tử khoác lên mình áo thun và quần jeans năng động, trẻ trung. Nhân vật này có thể trả lời các câu hỏi của người dùng về metaverse và hỗ trợ giải quyết các vấn đề về Web 3.0 của họ.


Theo Adweek


5. FORD MỞ KHO ẢNH TRỰC TUYẾN HƠN 5.000 BỨC VỀ NHỮNG CHIẾC XE Ô TÔ VÀ TÀI LIỆU QUẢNG CÁO CŨ


Không có mô tả ảnh.


Ngày 16/06 vừa qua, thương hiệu xe ô tô Ford đã kỷ niệm tròn 119 năm thành lập bằng việc công bố một kho ảnh “di sản" - Ford Heritage Vault. Đây là nơi những người đam mê ô tô hoặc muốn khám phá lịch sử phát triển của thương hiệu có thể truy cập và tải xuống hơn 5.000 bức ảnh về những chiếc xe ô tô hay tài liệu quảng cáo từ trước đến nay của Ford.


Ford Heritage Vault được triển khai với sự giúp đỡ của các nhân viên đã nghỉ hưu, sinh viên đang theo học chương trình Khoa học thông tin và Thư viện của Đại học Wayne State (Michigan, Hoa Kỳ). Để đảm bảo tất cả mọi người đều có thể thưởng thức kho ảnh mang tính lịch sử, Ford cũng tích hợp các tính năng hỗ trợ dành cho người khiếm thị và phiên dịch hình ảnh trên trang web của Ford Heritage Vault.


Bạn có thể chiêm ngưỡng kho ảnh “di sản" của Ford ở đây.


Theo Ford Media


6. BUDWEISER CHUYỂN ĐỔI LƯỢT XEM QUẢNG CÁO THÀNH ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐỂ GIÚP ĐỠ HƠN 578 TRIỆU NGƯỜI


Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bản cho biết 'Advertising vietnam Budweiser Budweiser RENEWABLE TM 100% ELECTRICITY ADNEWS CREATIVE 6 BUDWEISER CHUYỂN LƯỢT XEM TVC THÀNH ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐỂ GIÚP ĐỠ HƠN 578 TRIỆU NGƯỜI'


Budweiser đã hợp tác cùng Công ty Quảng cáo Trực tuyến Good-LoopTổ chức Từ thiện SolarAid chuyển đổi lượt xem TVC "Left Justify" thành đèn năng lượng mặt trời cho cộng đồng người dân ở Châu Phi. Theo John Keane, Giám đốc Điều hành của SolarAid, hơn 578 triệu người trên lục địa này hiện đang sống mà không có điện.


Bắt đầu hoạt động vào giữa tháng 6 đến đầu tháng 7 năm nay, dự kiến Budweiser sẽ giúp quyên góp hơn 6.100 đèn năng lượng mặt trời, tiếp cận 33.200 người và tiết kiệm cho các gia đình ở Châu Phi 981.500 bảng Anh (tương đương 28 triệu tỷ đồng). Nhờ vào những bóng đèn này, trẻ em có thể học thêm 6,2 triệu giờ, đồng thời giảm hơn 6.500 tấn lượng khí thải carbon.


Theo The Drum


▶ Đón xem tin tức mới nhất về thị trường sáng tạo hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!