Cùng tìm hiểu những chuyển động sáng tạo trên thị trường trong và ngoài nước, được cập nhật nhanh chóng trong bản tin #AdsCreative số thứ ba của Advertising Vietnam!


1. LAMBORGHINI GIA NHẬP METAVERSE VỚI BỘ SƯU TẬP NFT GIỚI HẠN “SPACE KEY”Mới đây, hãng siêu xe nước Ý vừa hé lộ về một dự án NFT đầy hấp dẫn về chủ đề không gian mang tên "Lamborghini Space Key" (Chìa Khóa Không Gian).


Vào năm 2019, Lamborghini đã đầu tư vào một dự án nghiên cứu không gian và gửi 5 mảnh sợi carbon lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Sau một thời gian "chu du" trên không gian, 5 mảnh này được gửi trả trở lại cho Lamborghini và được thương hiệu kết hợp cùng một nghệ sĩ ẩn danh để tạo ra 5 chiếc chìa khóa “Space Key”. Trên mỗi chìa khóa có in một mã QR, cho phép người dùng khám phá các tác phẩm nghệ thuật NFT độc quyền. Thương hiệu dự kiến sẽ bán đấu giá sản phẩm này trong một vài tuần tới. 


Theo 3d Printing Industry


2. MASTERCARD RA MẮT CHIẾN DỊCH ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM MỪNG MÙA ĐOÀN TỤ


 

Gần đây, công ty công nghệ toàn cầu trong lĩnh vực thanh toán Mastercard đã ra mắt chiến dịch đầu tiên tại Việt Nam. Hợp tác cùng agency Happiness Saigon, Mastercard mang đến câu chuyện về cuộc đoàn tụ ấm áp giữa hai ba con sau một năm dài chia xa.


Để quảng bá cho chiến dịch “Tạo khoảnh khắc vô giá cùng Mastercard” (Make a Priceless Moment with Mastercard), MV miêu tả lần trở về đầy ý nghĩa của người con gái đã lâu không có dịp về thăm nhà. Cô con gái đã sử dụng thẻ Mastercard để thanh toán không tiền mặt (Cashless campaign) và cơ hội được đầu bếp nổi tiếng nấu bữa tối đặc biệt với nguyên liệu rất riêng từ thời thơ ấu.


Tìm hiểu thêm về chiến dịch này tại đây.


3. "PHÁT SỐT" VỚI TRIỂN LÃM TRƯNG BÀY KHỦNG LONG CỦA LEGO TẠI SINGAPOREVừa qua, LEGO đã ra mắt triển lãm Brickosaurs World đầu tiên ở Châu Á với những bộ lắp ráp khủng long khổng lồ. Tại khu vườn thú quốc gia Singapore và công viên River Wonders thuộc khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Mandai, triển lãm đã trưng bày 60 chú khủng long với kích thước như thật làm từ hơn 1,5 triệu viên gạch LEGO. Toàn bộ quá trình xây dựng đã mất 8.500 giờ đáng kinh ngạc để hoàn thiện với những loài khủng long biểu tượng như T-Rex, Triceratops vs Raptors. Bên cạnh đó, mọi người có thể tìm hiểu các tài liệu giáo dục về khủng long nói riêng và bảo tồn động vật hoang dã nói chung.


Triển lãm LEGO Brickosaurs World đầu tiên của châu Á hiện mở cửa đến ngày 3 tháng 5. Nếu có cơ hội du lịch Singapore vào thời gian này, bạn sẽ ghé thăm triển lãm thú vị này chứ?


Theo Hypebeast


4. ADIDAS HỢP TÁC CÙNG PARLEY RA MẮT SÂN TENNIS CÓ THỂ TÁI CHẾTrước ảnh hưởng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu, tổ chức phi lợi nhuận về môi trường Parley for the Oceans và adidas đã hợp tác xây dựng một sân tennis có thể tái chế ở giữa Rặng san hô Great Barrier, Úc.


Dự án nhằm mục đích nâng cao nhận thức và khơi dậy cuộc thảo luận về cách mọi người có thể làm để chấm dứt chất thải nhựa. adidas đã làm việc với Cơ quan quản lý công viên biển Great Barrier Reef (GBRMPA) để biến bề mặt của sà lan nổi thành bề mặt sân tennis. 4 vận động viên của adidas đã chơi một trận đấu tại đây trong bộ quần áo tennis Parley x adidas mới lấy cảm hứng từ màu sắc của rạn san hô. Tiếp theo dự án này, adidas sẽ tặng sân tennis cho một trường học địa phương, tái sử dụng vật liệu và tạo thành một sân thể thao. 


Theo Hypebeast


5. COCA-COLA “THAY ÁO", GIÚP KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP QUA BAO BÌ Giao diện mới được thương hiệu áp dụng cho dòng sản phẩm Coca-Cola Flavors với ba hương vị: Cherry, Vanilla và Cherry Vanilla. Qua đó, bao bì của vị Cherry có màu tím thẫm, vị Vanilla gắn liền với màu kem và Cherry Vanilla là sự pha trộn giữa hai màu sắc. Ngoài ra, thương hiệu còn giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp thông qua bao bì, với dòng chữ trắng dành cho các sản phẩm nước uống thông thường và chữ đen cho lựa chọn không đường (sugar-free). 


▶ Xem chi tiết sự thay đổi này tại đây.


6. GUCCI KẾT HỢP CÙNG SUPERPLASTIC TẠO NÊN BỘ SƯU TẬP NFT SIÊU GIỚI HẠN SUPERGUCCIVới sự lên ngôi mạnh mẽ của metaverse và NFT, Gucci đã hợp tác với thương hiệu giải trí toàn cầu SUPERPLASTIC để tạo ra SUPERGUCCI – chuỗi NFT độc đáo siêu giới hạn. BST SUPERGUCCI kết hợp các hoa văn Gucci cổ điển với các đặc điểm táo bạo của SUPERPLASTIC. Người mua cũng sẽ nhận được một tác phẩm điêu khắc SUPERGUCCI SuperJanky bằng gốm sứ trắng cao 8 inch, được làm bằng tay bởi các nhà sản xuất của Gucci ở Ý.


SUPERGUCCI ra mắt vào ngày 1 tháng 2 và có mặt trên SUPERPLASTIC thông qua Gucci Vault, một “concept store” (mạng lưới sáng tạo trẻ) mới, hoạt động trực tuyến và được Gucci giới thiệu tới công chúng trong Tuần lễ thời trang Milan diễn ra vào tháng 9 vừa qua.


Theo Gucci


7. PORSCHE MANG ‘THE ART OF DREAMS’ ĐẾN SINGAPOREThoả lòng giới đam mê xe thể thao và những người yêu mến cái đẹp, Porsche đã mang tác phẩm nghệ thuật của Cyril Lancelin đến Tuần lễ nghệ thuật Singapore. Đây là tác phẩm đầu tiên được ủy quyền theo sáng kiến ​​nghệ thuật toàn cầu “The Art of Dreams” của Porsche, lần đầu tiên trưng bày tại Palais Galliera ở Paris vào tháng 10/2021. Singapore là điểm dừng chân đầu tiên bên ngoài châu. Theo đó, tác phẩm nghệ thuật có màu tím khổng lồ, uốn lượn và cao đến 7m mang tên “Remember Your Dreams”.


Trước đó, Porsche cũng đã cho ra mắt video giới thiệu Trung tâm Porsche Sài Gòn - Không gian của giấc mơ tại Việt Nam.


▶ Đón xem tin tức mới nhất về thị trường sáng tạo hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!