Cùng tìm hiểu những chuyển động sáng tạo trên thị trường trong và ngoài nước, được cập nhật nhanh chóng trong bản tin #AdsCreative số thứ sáu của Advertising Vietnam!


1. PEPSI ẤN ĐỘ RA MẮT CHIẾN DỊCH DÀNH CHO NGƯỜI ĐỘC THÂN NHÂN NGÀY VALENTINEĐể chào mừng ngày Valentine, Pepsi Ấn Độ đã ra mắt chiến dịch khuyến khích người tiêu dùng tận hưởng cuộc sống độc thân. Thương hiệu giới thiệu bộ lon ‘Swag Se Solo’ phiên bản giới hạn, mang đến cho người tiêu dùng cơ hội “mang theo” tình trạng độc thân trong tay.


Ngoài ra, chiến dịch cũng ra mắt một video ngắn với sự tham gia của diễn viên nổi tiếng Salman Khan. Nội dung video kêu gọi những người trẻ yêu và thể hiện cam kết với bản thân bằng cách ra ngoài ăn món họ yêu thích và mua hoa/socola tặng cho chính mình.


Theo The Drum


2. TINDER RA MẮT TÍNH NĂNG "HẸN HÒ GIẤU MẶT" NHÂN DỊP VALENTINE 14/2Vào dịp Valentine vừa qua, Tinder đã ra mắt một tính năng "Blind Date" (hẹn hò giấu mặt) vào phần khám phá, cung cấp trải nghiệm hẹn hò mới cho người dùng. Khác với thông thường, người dùng "quẹt phải" để "match" (kết nối), tính năng này sẽ kết nối mọi người dựa trên sự phù hợp về tính cách.


Cụ thể, người dùng cần trả lời một vài câu hỏi giới thiệu trước khi thuật toán ghép nối họ với những người cùng sở thích. Tiếp đó, cả hai sẽ tham gia một cuộc trò chuyện có thời gian giới hạn. Sau khi hết thời gian, cả hai có thể xem hồ sơ của nhau và đưa ra quyết định "match" hay không.


Theo Tinder, những người sử dụng tính năng Blind Date có tỷ lệ match hơn 40% so với tùy chọn trò chuyện theo phương thức cũ. Blind Date hiện đã có mặt tại Hoa Kỳ và sẽ ra mắt toàn cầu trong tương lai gần.


Theo Hypebeast


3. SAMSUNG VÀ BTS BẮT TAY NGĂN CHẶN KHỦNG HOẢNG RÁC THẢI ĐẠI DƯƠNGTrong nỗ lực thực hiện cam kết về tính bền vững và tạo ra sự thay đổi tích cực đến môi trường, Samsung vừa hợp tác cùng nhóm nhạc Hàn Quốc BTS ra mắt phim ngắn có tựa đề “Galaxy for the Planet”.Xem chi tiết chiến dịch tại đây.


4. PANTONE CÔNG BỐ 15 MÀU SẮC NỔI BẬT VÀO MÙA THU - ĐÔNG 2022/2023Viện Pantone đã chính thức phát hành Báo cáo Xu hướng trình bày 10 màu sắc nổi bật hàng đầu và 5 màu sắc cổ điển cho mùa Thu - Đông 2022/2023. Theo các chuyên gia của viện Pantone, những màu sắc này phản ánh lối sống đa dạng (hybridized lifestyle), đem đến cảm giác yên tĩnh và thoải mái. Đồng thời chúng thể hiện nhu cầu thoát khỏi sự gò bó và đón nhận niềm vui được sống bình thường trở lại sau khoảng thời gian dài đối mặt với đại dịch.


Cùng chiêm ngưỡng thêm một số hình ảnh của 15 màu sắc này tại đây.


5. CANVA KHUYẾN KHÍCH NGƯỜI PHILIPPINES BÀY TỎ TÌNH CẢM THÔNG QUA THIẾT KẾ TRONG NGÀY VALENTINEMới đây, Canva đã kết hợp với agency Red Havas kêu gọi người dân Philippines bày tỏ tình cảm của bản thân qua những thiết kế cho Ngày lễ tình nhân 2022 trong chiến dịch #SayItSaCanva. Nền tảng đã phát hành các mẫu thiết kế theo chủ đề Valentine nhằm giúp mọi người thể hiện tình yêu bằng nhiều hình ảnh ở nhiều định dạng khác nhau.


Yani Hornilla-Donato, Giám đốc của Canva tại Philippines cho biết: "Chúng tôi nhận thấy đây chính là cơ hội người dân Philippines thể hiện bản thân một cách sáng tạo và độc đáo thông qua các công cụ và tài nguyên của Canva. Không chỉ trong tháng 2 này, người dân nơi đây có thể chia sẻ những điều trong trái tim, chia sẻ những cột mốc quan trọng của bản thân thông qua 'thư viện thiết kế’ Canva”.


Theo The Drum


6. MCDONALD'S DỰ KIẾN GIA NHẬP METAVERSE VỚI "NHÀ HÀNG ẢO"McDonald's đang lên kế hoạch cho việc tiến vào thị trường metaverse với một “nhà hàng ảo”. Theo Josh Gerben - Luật sư kiêm Người sáng lập Công ty sở hữu trí tuệ Gerben, McDonald's đã đăng ký 10 nhãn hiệu để cung cấp các sản phẩm thực phẩm và đồ uống ảo dưới dạng tệp NFTs. Ngoài tham vọng mở ra một nhà hàng ảo tại metaverse, thương hiệu còn có kế hoạch tổ chức các sự kiện giải trí ảo khác nhau như cửa hàng bán lẻ trực tuyến hay các buổi hòa nhạc ảo.


Bên cạnh đó, McDonald’s cũng đang khám phá cách gắn một số yếu tố vật lý vào nhà hàng và dịch vụ ảo, đồng thời thương hiệu cũng đã gửi đơn đăng ký nhãn hiệu cho những yếu tố này. Ví dụ, quán ăn ảo có thể hỗ trợ giao hàng tận nhà ngoài việc phục vụ các bữa ăn hư cấu.


Bạn nghĩ sao nếu nhà hàng ảo này được mở cửa? 


Theo Design Taxi


▶ Đón xem tin tức mới nhất về thị trường sáng tạo hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam