Chiến thắng hạng mục Mobile App Marketing Solution tại sàn đấu chuyên môn mang tầm quốc tế như MMA SMARTIES™ một lần nữa khẳng định năng lực của ACCESSTRADE trong vai trò một “Nền tảng tăng trưởng doanh thu hiệu quả”.


Theo kết quả chính thức được công bố trên trang chủ Global, chiến dịch “Thu hút 2,5 triệu người dùng mới eKYC cho ứng dụng MBBank trong sáu tháng” do ACCESSTRADE triển khai cùng Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Quân đội (MB) đã xuất sắc ghi tên mình vào giải nhất chung cuộc tại MMA SMARTIES™ Vietnam 2021. Đây là sự kiện thường nên được tổ chức bởi Hiệp Hội Tiếp Thị Di Động - Mobile Marketing Association (MMA) gồm 800 công ty thành viên trên khắp thế giới, nhằm vinh danh các chiến dịch marketing sáng giá nhất năm.


Giải bài toán khó nhờ những ý tưởng đột phá


Trong bối cảnh mà cuộc đua chuyển đổi số giữa các ngân hàng ngày càng trở nên khốc liệt, hàng loạt ngân hàng lớn nhỏ tại Việt Nam đều dồn sức vào phát triển ứng dụng di động, thì bài toán có được 2,5 triệu người dùng thật sau eKYC chất lượng mà MB đặt ra cho ACCESSTRADE tưởng chừng như rất khó để giải.


“Cái khó ló cái khôn”, MB app là chiến dịch đầu tiên ACCESSTRADE áp dụng mô hình CPR (Cost Per Register) để thu hút 100% người dùng thực, với các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe. Khác với các mô hình CPI thông thường, với CPR khách hàng chỉ trả phí duy nhất trên người dùng thật đạt chuẩn chất lượng sau eKYC. ACCESSTRADE lần đầu được vinh danh tại MMA SMARTIES™ 2021


ACCESSTRADE cũng đã cho thấy kinh nghiệm của một nền tảng Tiếp thị liên kết quy mô và uy tín khi áp dụng thành công Chương trình MGM độc quyền MGM (Member Get Member) hay còn được biết đến với tên gọi tiếp thị giới thiệu (referral marketing) vào việc thu hút người dùng trên quy mô rộng lớn. Nhờ việc tận dụng mạng lưới Publisher rộng lớn (800 nghìn Publisher năm 2020), ứng dụng MB thời điểm đó được lan truyền mạnh mẽ, khi mỗi Publisher là cầu nối để nhiều người quen của họ biết đến MBBank app.


Để tạo động lực cho các Publisher hoạt động sôi nổi và hiệu quả hơn, đội ngũ ACCESSTRADE cũng thường xuyên tổ chức các chương trình đua Top hấp dẫn, đào tạo và truyền cảm hứng, hỗ trợ Publisher đẩy số, tối ưu hiệu quả chuyển đổi.


Cú bắt tay giữa ACCESSTRADE và MB mang lại sự tăng trưởng đột phá cho MBBank app bao gồm:

Tăng 200% người dùng mới trên Android, 2300% trên iOS; 
Tỷ lệ quay lại sử dụng app sau khi đăng ký lên đến 72% (trong khi trên thực tế, tỷ lệ trung bình của các app trên thị trường là 32% - Theo Statista)
Lượng người dùng mới tăng hơn 10000 người/mỗi ngày.
Số giao dịch mới tăng 72%.
Tỷ lệ quay lại sử dụng áp sau khi đăng ký lên đến 72%.
Lượng khách hàng trung thành tăng 65%.


Thành công trong việc xây dựng một cộng đồng người dùng chất lượng cho ứng dụng MBBank ngoài mang lại chiến thắng danh giá cho ACCESSTRADE tại MMA SMARTIES™, cũng đồng thời đem đến một sự ngạc nhiên nho nhỏ trong cộng đồng mobile app marketing, khi ACCESSTRADE vẫn thường được biết đến với tư cách nền tảng affiliate marketing hơn là phát triển mobile app.


Xứng tầm “nền tảng tăng trưởng hiệu quả”


Nhắc đến ACCESSTRADE, người ta thường nghĩ ngay đến nền tảng tiếp thị liên kết (affiliate) hàng đầu Việt Nam. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Từ tháng 6/2021, ACCESSTRADE đã tái định vị thương hiệu thành “Nền tảng tăng trưởng doanh thu hiệu quả” với năm trụ cột chính: ACCESS Affiliate, ACCESS ACCESS Mobile, ACCESS KOC, ACCESS D2C, ACCESS Finance. 5 trụ cột tạo thành giải pháp tổng thể One ACCESSTRADE có thể giải quyết các bài toán của doanh nghiệp trong quá trình tiếp cận các điểm chạm của khách hàng, từ đó tăng trưởng nhanh và bền vững.Từ năm 2021, ACCESSTRADE tái định vị thành Nền tảng Tăng trưởng Doanh thu Hiệu quả


Sau 6 năm hình thành và phát triển, ACCESSTRADE hiện sở hữu hơn một nghìn đối tác doanh nghiệp cùng 1,3 triệu đối tác tiếp thị. Quá trình trên giúp nền tảng này hiểu sâu sắc hơn những khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình phát triển, đồng có một cộng đồng Publisher rộng khắp với mỗi cá nhân là một kênh quảng bá tuyệt vời.


Chiến thắng của ACCESSTRADE tại MMA SMARTIES™ 2021 khác biệt ở chỗ nền tảng này sử dụng hệ sinh thái độc quyền ACCESSTRADE với hơn 74 triệu SKUs sẵn có như: Hàng ngàn Voucher mua sắm miễn phí, chương trình hoàn tiền cashback siêu hấp dẫn, cùng với rất nhiều các chương trình khuyến mãi, game… từ đó biến MBBank app thành super app luôn sống động để giữ chân người dùng. Chiến thắng của ACCESSTRADE cũng đến từ việc tận dụng mạng lưới Publisher để lan truyền mạnh mẽ ứng dụng của MB, điều mà không phải một agency nào cũng sở hữu.


So với thời điểm 2020 - khi mà ACCESSTRADE vừa mới bắt tay với ngân hàng MB, thì giai đoạn hiện tại ACCESSTRADE đã có sự tăng trưởng lớn về mặt số lượng doanh nghiệp đồng hành, số lượng Publisher cùng hợp tác, đồng thời có thêm các giải pháp về influencer marketing ACCESS KOC, giải pháp bán hàng trực tiếp đến người dùng ACCESS D2C… giúp giải quyết hầu hết các nhu cầu của doanh nghiệp.


Chiến thắng hạng mục Mobile App Marketing Solution tại MMA SMARTIES™ 2021 không chỉ giúp ACCESSTRADE khẳng định uy tín với các đối tác ngân hàng, mà còn một lần nữa cho thấy ACCESSTRADE không chỉ đơn thuần là một nền tảng tiếp thị liên kết quy mô và uy tín nhất Việt Nam, mà là nền tảng Tăng trưởng doanh thu hiệu quả.


Doanh nghiệp có nhu cầu phát triển marketing cho mobile app nói riêng, tìm giải pháp cho bài toán tăng trưởng nói chung vui lòng đăng ký ngay với ACCESSTRADE để được tư vấn tại ĐÂY.