Tuần qua, mùa 2 series “Emily in Paris” do nữ diễn viên Lily Collins thủ vai chính đã ra mắt trên Netflix. Nhân tuần lễ quảng bá series này, phần mềm học ngoại ngữ Duolingo đã thực hiện một chiến dịch thú vị: miễn phí một tháng gói học tiếng Pháp cao cấp cho khách hàng tên Emily.


“Emily in Paris” là bộ phim kể về Emily, một cô gái trẻ người Mỹ chuyển đến Paris để bắt đầu cơ hội việc làm mới. Do thiếu sự trang bị về ngôn ngữ và không tìm hiểu về văn hóa nước Pháp nên khi đến quốc gia này, cô đã gặp phải nhiều rắc rối. Ngay khi mùa 2 của bộ phim vừa ra mắt, Duolingo đã kết hợp với agency quảng cáo BETC Paris để tạo ra chiến dịch khuyến mại này nhằm khuyến khích mọi người cải thiện khả năng sử dụng tiếng Pháp, tránh lặp lại những lỗi sai như nhân vật Emily trong bộ phim. Phần mềm học ngoại ngữ Duolingo đã tặng gói thành viên cao cấp “Duolingo Plus” tiếng Pháp miễn phí trong một tháng cho khách hàng mang tên Emily hoặc Amelie, Emilie, Milly. Những khách hàng này có thể nhận được lời mời học thử trên ứng dụng hoặc đăng ký với mã “EMILY”, có hiệu lực đến 23h59 ngày 24/12.


Emily là một trong những cái tên phổ biến nhất tại phương Tây, đặc biệt là tại Mỹ với khoảng 300.000 người sinh sống tại đây. Như vậy, chiến dịch khuyến mại này không chỉ gây ấn tượng với nhiều khán giả vì sự dí dỏm mà còn tiếp cận đến một lượng khách hàng tiềm năng đáng kể cho sản phẩm.


Ngoài ra, Duolingo cũng ra mắt TVC với sự góp mặt của những Emily tại Pháp thực thụ. Trong TVC, các cô gái “phàn nàn” rằng khả năng tiếng Pháp của nhân vật Emily trong bộ phim đã “phá hoại” uy tín của họ. Do sự phổ biến của series, cái tên Emily tại Paris vô tình gợi nhớ đến những lỗi sai ngớ ngẩn về ngôn ngữ và văn hóa mà nhân vật chính bộ phim đã tạo ra. Vì vậy, họ khuyến khích mọi Emily thử học tiếng Pháp trước khi ghé thăm đất nước này để lấy lại uy tín cho họ, đồng thời hẹn gặp những người bạn cùng tên tại Paris. 


Theo Báo cáo Ngôn ngữ Duolingo năm 2021, ngành Giải trí có tác động mạnh mẽ đối với việc học ngôn ngữ. Thương hiệu cho rằng những bộ phim với cốt truyện thú vị như Emily in Paris sẽ đem đến động lực thúc đẩy người xem học một ngôn ngữ mới. Tận dụng sức hút của series, Duolingo đã tạo ra giải pháp tiếp thị vô cùng hài hước, đồng thời tương tác trực tiếp với văn hóa thay vì chỉ cố gắng bán ra sản phẩm. 


Theo Ads of Brands

Tường Minh | Advertising Vietnam