Không chỉ chuyển đổi người dùng website thành khách hàng, Custom Content (nội dung tùy chỉnh) còn được biết đến là một công cụ giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín thương hiệu trên trực tuyến, thu hút sự quan tâm và truyền tải thông tin có giá trị đến người dùng. Vậy Custom Content là gì, và tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Custom Content cho các chiến dịch truyền thông? 


Theo chuyên gia marketing người Anh - Neil Patel, Custom Content là những nội dung khác biệt, mang tính thương hiệu, được tạo ra nhằm xây dựng mối quan hệ với khách hàng hiện tại. Nội dung tùy chỉnh có các hình thức đa dạng bao gồm:  


  • Bài đăng trên blog
  • Bài đăng trên mạng xã hội
  • Hình ảnh
  • Video
  • Email


Theo nghiên cứu của Demand Metric - công ty tư vấn và nghiên cứu tiếp thị, 82% người tiêu dùng trực tuyến cảm nhận sự tích cực về một thương hiệu sau khi tiêu thụ nội dung tùy chỉnh của thương hiệu đó. Nguyên nhân là do những nội dung này được điều chỉnh để phù hợp với đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp đã xây dựng. Bằng cách tạo và xuất bản nội dung hữu ích một cách thường xuyên, nội dung tùy chỉnh giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng và khách hàng mới, cũng như cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.


Nhận thấy tầm quan trọng của Custom Content, Getty Images - website cung cấp hình ảnh trực tuyến đã cung cấp tính năng tạo nội dung này cho các cộng tác viên trên toàn cầu. Qua đó, người dùng có thể dễ dàng tạo hình ảnh và video phù hợp với chiến lược truyền thông bằng cách gửi bản tóm tắt cho các chuyên gia hình ảnh của Getty Images. Cùng điểm qua một số thông tin về Custom Content thông qua chia sẻ của giám đốc bán hàng tại Getty Images:


1. Quy trình hoạt động của Custom Content 


Với những khách hàng mới, Getty Images sẽ đưa ra hướng dẫn cụ thể thông qua một quy trình làm việc và nêu rõ những điều nên/không nên làm trong quá trình thực hiện nội dung tùy chỉnh. Khi khách hàng chia sẻ định hướng truyền thông trong bản tóm tắt (brief), các giám đốc sáng tạo tại Getty Images sẽ liên hệ lại để đảm bảo rằng đội ngũ thiết kế, nhiếp ảnh gia đã hiểu rõ nhu cầu trước khi phân phối bản tóm tắt này cho cộng đồng chuyên gia. Thời gian sản xuất của Getty Images thường kéo dài 4-5 tuần, từ khi nhận bản tóm tắt đến khi phân phối nội dung. Sau đó, khách hàng có tối đa 30 ngày để chọn hình ảnh hoặc video yêu thích để tải xuống; những nội dung không được chọn sẽ được gửi đến các trang web Getty Images để cấp phép cho bên thứ ba. 


2. Khách hàng có thể đưa ra yêu cầu về bố cục hình ảnh/video


Getty Images khuyến khích khách hàng cung cấp hướng dẫn về bố cục, concept hình ảnh/video hoặc vị trí khoảng trống để chèn văn bản vào,... Đặc biệt, Getty Images còn tạo một biểu mẫu tóm tắt trực tuyến để khách hàng có thể thêm vào các yêu cầu này. 


Bản tóm tắt yêu cầu của khách hàng sẽ được Getty Images gửi đến nhiếp ảnh gia trước khi thực hiện dự án. Nếu nhiếp ảnh gia có câu hỏi, họ có thể liên lạc với Giám đốc sáng tạo và nhóm Quan hệ cộng tác viên của Getty Images để được giải đáp. 3. Custom Content có thể sử dụng cho mục đích thương mại


Tương tự như nội dung được tìm thấy trên trang web Getty Images, khi sử dụng nội dung tùy chỉnh, khách hàng sẽ nhận được giấy phép để sử dụng nội dung đó, nhưng không nhận được quyền sở hữu bản quyền. Cụ thể, khách hàng có thể nhận được giấy phép độc quyền vĩnh viễn và sử dụng nội dung do họ chọn mãi mãi, đảm bảo rằng không ai khác sẽ có thể sử dụng nội dung này. Bên cạnh đó, những nội dung của Getty Images cũng được mặc định sẽ sử dụng cho mục đích thương mại. 


Website www.gettyimages.com là nơi lưu trữ hơn 415 triệu nội dung bao gồm hình ảnh, video, nhạc, đa phương tiện và nội dung kỹ thuật số cao cấp. Nhờ hợp tác với hơn 340.000 cộng tác viên và hàng trăm đối tác từ 160.000 sự kiện tin tức, thể thao và giải trí mỗi năm, Getty Images sở hữu nguồn hình ảnh phong phú nhằm phục vụ nhiều mục tiêu thiết kế đa dạng cho các lĩnh vực khác nhau. Độc giả quan tâm đến Getty Images và mong muốn cập nhật những insight trong thiết kế nhanh chóng, vui lòng đăng ký tại đây


Theo marketing.gettyimages

Tâm Thương | Advertising Vietnam