Ngày 27/12/2021 vừa qua, sự thành công của buổi Workshop Define Yourself đã chính thức khép lại chuỗi hoạt động của chương trình STEP UP 2021. Dưới đây là tổng quan các thông tin về sự kiện này.


Xuất phát từ mong muốn trang bị cho các bạn sinh viên có một nền tảng để tiếp cận với các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết trong hành trình tương lai của mình, chương trình STEP UP chính thức được ra đời năm 2019. Với sự thành công rực rỡ trong 02 mùa liên tiếp, Liên Chi hội khoa Quản trị trường Đại học Luật TP. HCM đã quyết định tiếp tục xây dựng STEP UP - Hành trình bứt phá 2021 với quy mô rộng toàn thành phố Hồ Chí Minh. Hãy cùng điểm lại những hoạt động nổi bật của STEP UP 2021 - HÀNH TRÌNH BỨT PHÁ:


STEP 01: SHARING “STEP BY STEP”

Diễn ra vào 19h00’ ngày 28/11/2021 (Chủ Nhật), buổi sharing đã thu hút hàng trăm bạn sinh viên từ các trường đại học trên toàn thành phố quan tâm theo dõi ngay cả trong phòng họp Zoom Meeting và cả livestream trên Fanpage Đoàn – Hội Khoa Quản trị trường ĐH Luật TP.HCM.


Với sự chia sẻ tận tâm của hai diễn giả khách mời là Ths.GVC Trịnh Anh Nguyên (Giám đốc Trung tâm Đào tạThs.GVC Trịnh Anh Nguyên o ngắn hạn trường ĐH Luật TP. HCM) và Luật sư Nguyễn Văn Doanh (Người sáng lập và điều hành STARTUP LAW VIETNAM), các bạn sinh viên đã được hiểu rõ hơn về sự quan trọng của kỹ năng mềm trong quá trình tuyển dụng; một số kỹ năng mềm quan trọng và cách rèn luyện và những câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình chinh phục nghề nghiệp từ chính hai diễn giả. Bên cạnh đó các bạn còn được đặt câu hỏi; lắng nghe tư vấn, giải đáp những thắc mắc, khó khăn mà bản thân mình gặp phải trong quá trình học tập lẫn tham gia phỏng vấn tuyển dụng. 
Sharing online thu hút hơn 800 lượt xem trực tiếp trên page chương trình trong lúc chương trình diễn ra, gần 200 bạn sinh viên trong và ngoài trường đăng ký tham gia trực tiếp tại phòng zoom để cùng tương tác với các vị khách mời. Đồng thời, hơn 4800 lượt tương tác với livestream và tiếp cận được hơn 5500 người dùng trên nền tảng Facebook. Điều đó đã cho thấy được sự hiệu quả và hấp dẫn của buổi tư vấn, đóng lại thật đẹp đẽ cho Step 01 của chương trình.


STEP 02: MINI CONTEST “STEP ON THE GO” & TRAINING KỸ NĂNG

Tiếp nối sự thành công của Step 01, nhằm trang bị cho các bạn sinh viên có được cái nhìn trực quan và sinh động về xu hướng nghề nghiệp có tiềm năng trong xã hội; hỗ trợ sinh viên tiếp cận thông tin giúp các bạn định hướng cho công việc trong tương lai; tạo sân chơi bổ ích để sinh viên được làm quen và xử lý các tình huống giao tiếp trong doanh nghiệp, góp phần giúp sinh viên có thêm môi trường năng động để giao lưu, trao đổi, học tập; chia sẻ kỹ năng và kinh nghiệm giữa diễn giả với sinh viên. Step 02: MINI CONTEST "STEP ON THE GO" chính là một cuộc thi hôi tụ đầy đủ các yếu tố trên, gồm 3 vòng thi:


  • Vòng 1: Sơ loại Online

Trong 04 ngày từ 30/11/2021 (Thứ Ba) đến 03/12/2021 (Thứ Sáu), các bạn sinh viên đăng ký dự thi và tiến hành làm bài thi online gồm 30 câu trắc nghiệm và 1 câu tự luận trên nền tảng ứng dụng My Aloha. Với nội dung xoay quanh các kiến thức liên quan đến giao tiếp trong kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp và kỹ năng xử lý các vấn đề thực tế phát sinh trong doanh nghiệp. 

Có hơn 1300 sinh viên đã được đăng ký tham gia cuộc thi. Top 20 là các thí sinh xuất sắc có kết quả trả lời trắc nghiệm đúng nhất và phần tự luận được ThS. Nguyễn Thanh Hoàng Anh (Giảng viên khoa Quản trị trường ĐH Luật TP. HCM) chắt lọc, đánh giá cao được bước tiếp vào vòng Bán kết.


  • Vòng 2: Bán kết “Teamwork & Case Business”

Vào ngày 12/12/2021 (Chủ Nhật) đã diễn ra Vòng Bán kết của top 20 thi sinh xuất sắc nhất. Các bạn đã có cơ hội tiếp xúc với một kỹ năng khá mới mẻ nhưng không kém phần quan trọng đó là kỹ năng giải quyết các tình huống thực tế phát sinh trong doanh nghiệp với sự đồng hành của đơn vị bảo trợ chuyên môn The Building Blocks. Các thí sinh đã được chia thành 05 nhóm để tiến hành giải quyết Business Case đồng thời tranh biện với ban giám khảo để tìm ra phương án giải quyết tối ưu cho Business Case. Với sự hỗ trợ của hai vị ban giám khảo là ThS. Nguyễn Quốc Ninh (Phó trưởng Bộ môn Hành chính - Nhân sự, khoa Quản trị trường ĐH Luật TP. HCM) và ThS. Lê Văn Tranh (Thạc sĩ Luật Kinh Tế - Giảng viên khoa Luật Thương mại trường Đại học Luật TP.HCM), các thí sinh đã hoàn thành một cách xuất sắc phần thi của mình. Ban giảm khảo tiếp tục chọn ra 06 thí sinh ưu tú nhất tiến vào vòng thi Chung kết.  •  Vòng 3: Chung kết “CV & Interview”

Trận chung kết hết sức kịch tính đã được diễn ra tại phòng họp Zoom Meeting và Livestream trên Fanpage Đoàn – Hội Khoa Quản trị trường ĐH Luật TP.HCM vào 8 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19/12/2021. Top 6 được rèn luyện kỹ năng phản biện và tham gia phỏng vấn trực tiếp với ban giám khảo trong vai trò nhà tuyển dụng là chị Nguyễn Lan Anh (Founder & CEO EIY Public Speaking và Professional Development) và anh Thái Kim Thuận (Head of Human Resources của một thương hiệu hàng đầu về F&B). Với sự hỗ trợ từ đơn vị bảo trợ chuyên môn vòng Chung kết 𝐄𝐈𝐘 𝐏𝐔𝐁𝐋𝐈𝐂 𝐒𝐏𝐄𝐀𝐊𝐈𝐍𝐆 & 𝐏𝐑𝐎𝐅𝐄𝐒𝐒𝐈𝐎𝐍𝐀𝐋 𝐃𝐄𝐕𝐄𝐋𝐎𝐏𝐌𝐄𝐍𝐓, các thí sinh đã vượt qua hai lượt trận là Debate Challenge Final Interview.Bằng khả năng ứng biến đầy khéo léo, thuyết phục, xuất sắc vượt qua các đối thủ của mình, chinh phục các vị Ban Giám khảo cũng như khán giả xem vòng chung kết “STEP ON THE GO” thông qua nền tảng mạng xã hội. 03 thí sinh giành được vị trí cao nhất đã chính thức lộ diện:


  • Quán quân: Nguyễn Thị Thanh Trà
  • Á quân: Nguyễn Thúy Hằng
  • Quý Quân: Đào Thị Phác Hương


Vòng chung kết đã nhận được sự quan tâm rất nồng nhiệt từ các bạn sinh viên với hơn 500 lượt xem trực tiếp trên fanpage chương trình cùng nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả về chất lượng thí sinh, nội dung chương trình và ban giám khảo.
STEP 3: WORKSHOP “DEFINE YOURSELF”:


Cuối cùng là buổi workshop Define Yourself diễn ra ngày 27/12/2021 (Thứ hai) với chủ đề “Khám phá tiềm năng bên trong, thấu hiểu bản thân và cân bằng cảm xúc”, với sự chia sẻ đầy lôi cuốn và hấp dẫn từ 2 diễn giả là Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A (Giảng viên - Ủy viên Hội đồng Khoa học trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP. HCM) và Chị Tuệ Nghi (Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Pacific Empire Investment) đã thu hút gần 150 bạn đăng ký tham gia trực tiếp tại phòng họp Zoom Meeting và sự đón nhận nồng nhiệt với con số kỷ lục hơn 1000 viewers trực tiếp trên sóng livestream.Hành trình STEP UP 2021 đã chính thức khép lại thành công, nhưng sứ mệnh lan tỏa giá trị tích cực đến cộng đồng thông qua các hoạt động rèn luyện kỹ năng bổ ích của STEP UP nói riêng và Liên chi Hội khoa Quản trị nói chung sẽ vẫn còn tiếp diễn ở những mùa tiếp theo. Hứa hẹn mang đến nhiều nội dung bổ ích và hấp dẫn hơn nữa, qua đó đồng hành cùng sinh viên chinh phục nghề nghiệp mơ ước trong tương lai. 


Để có được thành công như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực hết mình của đội ngũ Liên chi Hội khoa Quản trị thì không thể không kể đến sự đồng hành và hỗ trợ của quý thầy cô, Hội sinh viên trường và các đối tác của chương trình. 


Xin chân thành cảm ơn những tình cảm và sự ủng hộ từ Nhà trường, Hội sinh viên trường, lãnh đạo khoa và quý thầy cô khoa Quản trị đã hết sức tạo điều kiện cho chương trình. Xin cảm ơn các đối tác, nhà tài trợ đã tin tưởng và đồng hành cùng STEP UP để Ban tổ chức có cơ hội lan tỏa những giá trị tích cực tới cộng đồng. Đặc biệt gửi lời cảm ơn đến toàn thể các bạn sinh viên đã luôn dõi theo và ủng hộ các hoạt động của STEP UP. Những sự tin yêu này là niềm động lực to lớn để ban tổ chức nỗ lực hơn nữa hoàn thiện và phát triển chương trình ngày một tốt hơn trong tương lai. 


----------

Mọi thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ:
Fanpage facebook: https://www.facebook.com/stepupulawhcm/
Email: stepup.lcqt@gmail.com
Hotline: 
+ Đ/c Nguyễn Hồ Trọng Hoàng - Trưởng BTC - SĐT: 038.471.2628
+ Đ/c Lê Minh Nhã - Phó BTC - SĐT: 093.989.7190