Hợp tác với HAEGIN, Daehong Communications Việt Nam (대홍기획 베트남) là đơn vị độc quyền triển khai các hoạt động Metaverse Marketing (marketing trong vũ trụ ảo) trên tựa game “Play Together” đình đám tại Việt Nam, mang đến cho các thương hiệu khả năng tiếp cận tới hàng triệu người dùng mỗi ngày.Trong thời đại chuyển đổi số, Metaverse Marketing là xu hướng phát triển bùng nổ và ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các nhãn hàng và các công ty truyền thông. Những cái tên đã gia nhập làn sóng Metaverse có thể kể đến như Ferrari, Nike, nền tảng trò chơi Fortnite, Roblox, hãng thời trang Gucci, Louis Vuitton…


Với khả năng tương tác cao, xóa nhòa ranh giới thực - ảo, Metaverse tạo ra cơ hội để người dùng tương tác với các nhãn hàng thông qua sự hiện diện của các thương hiệu trong thế giới ảo như giao diện, nhân vật, vật phẩm tặng thưởng, hay thậm chí là các nhiệm vụ được tích hợp trong trò chơi ảo. Bằng cách thiết kế những trải nghiệm kích thích người dùng trong Metaverse tương tác với nhãn hàng, hoặc tái tạo lại môi trường cũng như sản phẩm/dịch vụ của mình trong môi trường ảo, hình ảnh và thông điệp của thương hiệu có thể được quảng bá một cách tự nhiên và rộng rãi. Tham gia vào các vũ trụ ảo Metaverse, các thương hiệu không chỉ đến gần hơn với tệp khách hàng hiện tại mà còn có thể tiếp cận với một nhóm khách hàng mới tiềm năng.


Metaverse Marketing đang cho thấy những tiềm năng vô hạn cho các nhãn hàng trong thời đại số. Tuy nhiên, để có thể thực hiện các hoạt động marketing trên nền tảng còn khá mới mẻ này, các đơn vị triển khai cần phải có sự am hiểu về truyền thông marketing tích hợp, thiết kế trải nghiệm người dùng cũng như có nhạy bén đối với các xu hướng marketing tiềm năng.


Sau khi thỏa thuận giữa Daehong Communications - Công ty truyền thông thuộc Tập đoàn LOTTE và HAEGIN – startup “kỳ lân” game của Hàn Quốc, được kí kết, Daehong Communications Việt Nam - chi nhánh của Daehong Communications, đã trở thành đơn vị duy nhất khai thác hoạt động Metaverse Marketing trên tựa game “Play Together” tại thị trường Việt Nam. Được thành lập từ năm 2015, với định hướng trở thành một "full-stack agency" (công ty truyền thông đa lĩnh vực), Daehong cung cấp các giải pháp marketing tích hợp từ Tư vấn chiến lược marketing, Xây dựng thương hiệu, Digital marketing, SPACE marketing, Quan hệ công chúng, Chiêu thị… Các khách hàng tham gia vào các dự án Metaverse Marketing sẽ được Daehong trực tiếp hỗ trợ lên kế hoạch triển khai và sản xuất các sản phẩm quảng cáo để đưa thương hiệu đến gần hơn với hàng triệu người dùng trên tựa game Play Together.


Ông Lee Weon Suk (이원석) – Tổng Giám đốc của Daehong Communications Việt Nam cho biết: “Metaverse là xu hướng của ngành Marketing. Tại Việt Nam, các thương hiệu cũng rất nhạy bén với sự thay đổi của thị trường và các công nghệ mới. Với vị thế là một agency đến từ Hàn Quốc - một trong những đất nước đi đầu về công nghệ, Daehong Communications Việt Nam có sự hiểu biết cùng khả năng nắm bắt nhanh chóng các xu hướng mới. Chúng tôi đang triển khai các nội dung liên quan đến Metaverse tại Việt Nam và hiện đã hỗ trợ đưa một số thương hiệu quen thuộc với người Việt cũng như một số thương hiệu hoàn toàn mới lên tựa game Play Together, trong đó có thể kể đến như thương hiệu mỳ Koreno và ứng dụng ví tích điểm mới ra mắt vani”. Chỉ trong một tháng ra mắt, cửa hàng Koreno Kitchen trên Play Together đã nhận về hơn 3 triệu lượt ghé thăm và hơn 7 triệu gói “mì ảo” của Paldo đã được bán ra trên game. Sự xuất hiện của cửa hàng Koreno trên tựa game đã giúp các sản phẩm của thương hiệu tiếp cận với một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Trong 3 ngày đầu tiên, cửa hàng của vani - ứng dụng thẻ thành viên vừa xuất hiện tại Việt Nam, đã nhận về hơn 600.000 lượt ghé thăm, gần 400.000 lượt tham gia làm nhiệm vụ tìm thẻ thành viên của vani. Với phương thức marketing này, hàng trăm nghìn khách hàng đã biết đến thương hiệu vani và các loại thẻ thành viên đang được tích hợp trên ứng dụng. Vani cũng vừa ghi nhận 1 triệu lượt tải sau 3 tháng ra mắt.Với sự hỗ trợ của Daehong, một cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc nguy nga, tráng lệ cũng được tái hiện trên Play Together và thu hút được hơn 1 triệu lượt ghé thăm chỉ sau 1 tháng. Bên cạnh đó, Daehong Việt Nam còn hỗ trợ đưa nhiều nhãn hàng khác lên tựa game này, có thể kể đến như Kixx và Lotteria. Nhờ khả năng đảm nhiệm các hoạt động marketing đa dạng và toàn diện, Daehong Communications Việt Nam đã mở rộng đối tượng khách hàng trên nhiều lĩnh vực và thiết lập mối quan hệ chiến lược với nhiều đối tác lớn trong và ngoài nước.