Vậy là chỉ còn 2 ngày nữa thì Ngày Truyền thống Trường Đại học Ngoại thương FTU'S DAY 2021 sẽ chính thức được “khai pháo” với những điều tuyệt vời có 1-0-2 rồi đấy, bạn đã sẵn sàng để “cháy” chưa? 


Hãy cùng chúng mình điểm qua các Concept sự kiện - những vùng trời sáng tạo “đậm sắc Ngoại thương” của FTU'S DAY 2021 nhé!

------------

//FD21// Ngày Truyền thống Trường Đại học Ngoại thương FTU'S DAY 2021: Ft(U) MINE

Hàm Ft(u) là một hàm toán học không hề xa lạ với FTUer. Ở Ngoại thương, mỗi người đều là một ẩn số chờ được khám phá. "F" (FTU) là hàm lớn chứa nhiều ẩn số và các tham số, chúng đại diện cho những ngườita gặp ở trường "F", và mỗi người sẽ đi đến cuối cùng của chặng đường FTU với 1 đáp án riêng. 

Bên cạnh những thông điệp đó, Ft(u) còn là cách viết chung của hằng hà sa số các hàm với biến “u”. Ở đây, Ft(u) mang ý nghĩa là 1 tập thể, 1 "cái chung" tập hợp rất nhiều cái ta riêng. Dù cho bạn là ai, khóa bao nhiêu, khi về với Ngoại thương, bạn chính là một "u" trong "F", đặc biệt - tỏa sáng và đầy chất Ngoại thương. Mỗi “u” tương ứng với một người Ngoại thương, mỗi người sẽ có một kết quả khác nhau, một khoảng thời gian khác nhau, có thể là 1,2,3 hoặc 4 năm nhưng đều có đích đến chung là tìm thấy bản thân mình và định vị cái tôi ở trường F.

Về “MINE”, ta có thể hiểu là của tôi, của chúng ta, từ khóa này mang trong nó một sức mạnh của bản sắc cá nhân. Cũng giống như việc FTU là của FTUers, người Ngoại thương luôn tự hào bởi chính ngôi trường mình đã mơ ước được đặt chân trong những năm vất vả đèn sách. Để rồi vào một ngày đẹp trời, chúng ta có cơ hội gặp nhau ở Ngoại thương, trở thành người Ngoại thương và cùng nhau tạo nên nhiều kỷ niệm đẹp. Dù đơn giản, dễ hiểu, súc tích nhưng “MINE” lại chứa đựng đầy đủ những cảm giác, tâm trạng lẫn tính cách của FTUers. Tên gọi như một sự khẳng định rằng FTU sẽ mãi có một vị trí trong lòng FTUers. Với mong muốn khơi gợi lòng tự hào của sinh viên Ngoại thương các thế hệ, FTU'S DAY 2021 mang đến một hơi thở giản dị, gần gũi nhưng không kém phần cảm xúc. Ở Ngày Truyền thống Trường Đại học Ngoại thương, FTUers sẽ có cơ hội nhìn lại hành trình phát triển của bản thân, từ đó nhận ra được những giá trị tươi đẹp mà chúng ta đã đạt được và càng thêm trân trọng mái nhà đã gắn bó cùng ta qua năm tháng.

Sự hòa hợp của hàm Ft(u) và MINE: Khi đọc lên cái tên Ft(u) MINE, ta hẳn đã hình dung nên một hàm số gắn liền chặt chẽ với sự đoàn kết và gắn bó. Cụ thể hơn, hàm Ft(u) mang trong nó 3 “MINE”. Bản thể đầu tiên “MINE” chính là lăng kính mà mỗi FTUer sở hữu để soi chiếu và tìm hiểu về bản thân mình. Đó là công cụ mà chỉ người Ngoại thương có - tượng trưng cho những điều kiện có lợi ở FTU để mỗi FTUer phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Tiếp đến bản thể “MINE” thứ hai, đó là hành trình tìm ra đáp án tôn lên bản sắc riêng của mình của mỗi người Ngoại thương. FTUer chúng ta hẳn đều có một con đường riêng và giấc mơ riêng để theo đuổi. Tuy vậy, sau tất cả, mỗi FTUer đều tự hào với xuất thân FTU của mình vì đây là bệ đỡ vững vàng cho con đường thành công của mỗi người. Với bệ phóng vững chắc ấy, hành trình tìm ra chính mình của FTUer trở nên dễ hơn rất nhiều vì họ có cơ hội tiếp xúc và trải nghiệm vô số điều mới mẻ, giàu ý nghĩa ở Ngoại thương. Và từ khóa có giá trị nhất được chứa đựng bởi bản thể “MINE” cuối cùng: ĐÁP ÁN cho ẩn số “u” mà mỗi người đã đi tìm từ đầu. Kết quả đó của mỗi FTUer là trái ngọt cho cả quá trình rèn luyện và khám phá bản thân ở FTU, dưới sự dẫn dắt của Ban Lãnh đạo Nhà trường, các Cán bộ Giảng viên cùng những anh chị tiền bối, bạn bè ngang lứa và những hậu bối tài giỏi, mỗi FTUer đều sẽ tìm ra lời giải cho “u” của mình ở điểm cuối cùng của con đường bứt phá giới hạn bản thân, điều mà chỉ có ở FTU.

-------------

//FD21// Cuộc thi nhảy: FTU’S SWAY - STAGE 2 DE5

Từ SWAY trong tên gọi mang ý nghĩa là sự lắc lư, sự uyển chuyển, một yếu tố thể hiện rõ trong từng bước nhảy. Đồng thời, SWAY cũng có thể được hiểu như một nguồn năng lượng tích cực và khả năng lan tỏa tinh thần nhiệt huyết đến mọi người xung quanh.

Ngoài ra, tên gọi của Cuộc thi nhảy còn có thể được hiểu là FTU’S SWAY theo một góc nhìn khác. Tên gọi này nêu bật lên nét đặc trưng trong định hướng của mỗi người Ngoại thương. Mỗi FTUer chúng ta hẳn đều có một con đường riêng và giấc mơ riêng để theo đuổi. Tuy vậy, sau tất cả, mỗi FTUer đều tự hào với xuất thân FTU của mình.

Ban Tổ chức mong muốn Stage của Cuộc thi nhảy năm nay sẽ chính là cầu nối để các bạn thể hiện được khía cạnh nghệ thuật nổi bật và truyền cảm hứng tích cực về sự tự tin đến các bạn sinh viên.

Tất cả tinh thần và những ý nghĩa của Cuộc thi nhảy năm nay đều sẽ gói gọn trong BIG IDEA: TWIST TO DEFINE YOURSELF với mục đích tạo nên những cú hích, phá cách bản thân và mang đậm “màu sắc” riêng của Cuộc thi nhảy. Với tinh thần ấy, Cuộc thi nhảy năm nay sẽ chính là cầu nối để các bạn thể hiện được khía cạnh nghệ thuật nổi bật và truyền cảm hứng tích cực về sự tự tin đến các bạn sinh viên.

------------

//FD21// Đêm văn nghệ: THE NEWTRO

Newtro được xem là một phong cách sống mới thuộc về riêng thế hệ Gen Y và Gen Z. Nói một cách khác, Newtro chính là là cách mà người trẻ khám phá quá khứ và thêm vào đó một chút chấm phá đương đại để thể hiện cá tính của mình. Có thể nói đây chính là sự giao thoa hài hoà giữa nền văn hoá hiện đại và những nét truyền thống đã có từ lâu đời. Trùng hợp là điều này lại rất phù hợp với không khí của Đêm văn nghệ - dịp hội tụ của tất cả các thế hệ Ngoại thương. Đó chính là lý do mà The Newtro được chọn làm concept Đêm văn nghệ của FTU'S DAY 2021 với ngụ ý như một “sân chơi” chung, là nơi anh chị đi trước có thêm những cái nhìn mới về một thế hệ Ngoại thương trẻ trung đầy nhiệt huyết, cũng là nơi Tân sinh viên mới có cơ hội khám phá và học hỏi những nét riêng thuộc về các anh chị đi trước. Ở Đêm văn nghệ, Tân sinh viên K60 sẽ thỏa sức sáng tạo và thể hiện bản thân, hứa hẹn mang đến một làn gió mới và nguồn năng lượng tích cực đến Ngoại thương. 

Ở Đêm văn nghệ, không còn áp lực, không còn nỗi buồn hay sự thất vọng mà là nơi niềm hạnh phúc và những nụ cười lên ngôi, nơi chúng ta họp mặt và trao cho nhau những kỷ niệm khó quên. Đó chính là giá trị lớn nhất mà Đêm văn nghệ nói riêng, FTU’S DAY nói chung mang đến cho mỗi cá thể ở Ngoại thương - một sứ mệnh lan tỏa yêu thương và kết nối tâm hồn. 

------------

//FD21// Talkshow - Hành trình 25: Nhiệt màu tuổi trẻ, Xanh sắc Ngoại thương: CAERULUS

Màu xanh - màu sắc tượng trưng cho sức trẻ, sự đoàn kết và sáng tạo. Màu của sự kết nối, cống hiến và đam mê. Màu xanh, màu của sự sống, của niềm tin và hy vọng. Và màu xanh - màu đại diện cho những người áo xanh, những người trẻ đầy khao khát và ý chí đã, đang và sắp sửa gắn bó cùng nhau dưới mái nhà Ngoại thương.

Tiếp nối sự thành công tại FTU’S DAY 2020, Talkshow năm nay đã chính thức quay trở lại với chủ đề: CAERULUS. Trong tiếng La-tinh, Caerulus có nghĩa là màu xanh da trời, một màu sắc tươi sáng và giàu ý nghĩa.

Diễn ra dưới hình thức online “tuy xa mặt nhưng không cách lòng”, Talkshow - Hành trình 25 hứa hẹn sẽ mang đến không khí kỉ niệm 25 năm thành lập Đoàn Thanh niên FTU2 thật gần gũi, ấm áp và nhiều kiến thức bổ ích. Đây sẽ là nơi tất cả người Ngoại thương cùng nhau nhìn lại những hành trình đã qua và hun đúc thêm hành trang cho chặng đường sắp tới. Nơi những diễn giả nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực và những cựu sinh viên tiêu biểu là cán bộ Đoàn, diễn giả thành công sẽ quay về cùng với chúng ta để kết nối, sẻ chia và lan tỏa niềm cảm hứng.

------------

//FD21// Gian hàng Trò chơi: THE FUZZLE

“The Fuzzle” /ˈfʌz.əl/, chơi chữ giữa FTU và Puzzle - bộ trò chơi ghép hình giải đố không mất xa lạ với bất kì ai trong thời thơ ấu của mình. Lấy chữ “F” trong FTU để thay vào “P” trong Puzzle, ta được một thuật ngữ đậm chất FTU với phát âm có chút biến tấu: /ˈfʌz.əl/.

“Kết nối & Đa sắc màu”: Trong bức tranh đa sắc Ngoại thương, mỗi FTUer là một mảnh ghép có hình dáng khác nhau, màu sắc cũng khác nhau, nhưng khi đặt lại cạnh nhau lại vô cùng hài hòa. Sự đa sắc màu trong một bộ Fuzzle hoàn thiện ấy tạo nên tập hợp màu sắc tính cách của từng cá thể FTUer riêng biệt. Không chỉ vậy, sự đa sắc màu còn được ví như những hoạt động khác nhau của Gian hàng - Trò chơi FTU’S Day, đem đến cho các FTUers chúng ta những trải nghiệm vui vẻ và mới lạ nhất.

“Làm có đội, chơi có hội”: Một điều đặc biệt ở FTU's Day, một hoạt động vừa bao gồm “làm" lại vừa có “chơi", bạn chỉ có thể trải nghiệm được khi đến với Gian hàng - Trò chơi chứ không thể ở đâu khác. Với tính chất đặc trưng, mảng hoạt động này chắc chắn sẽ mang lại cho tất cả mọi người vô vàn những trò chơi độc đáo, thú vị và đầy cuốn hút. Vì thế, thay vì lo rằng không có gì để rủ hội nhóm của mình cùng nhau “chơi", hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để trải nghiệm được hết nhé!