Sáng ngày 30/03, tại Hội thảo Khoa học Truyền thông trong thời đại 4.0 và đại dịch, đại diện Mạng lưới Quan hệ công chúng Việt Nam (VNPR) và đại diện Đại học Văn Lang – hiệu trưởng Trần Thị Mỹ Diệu đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.


Chứng kiến lễ ký kết có thầy Võ Văn Tuấn – phó Hiệu trưởng nhà trường kiêm Trưởng khoa Quan hệ Công chúng – Truyền thông cùng thầy cô lãnh đạo khoa, cán bộ giảng viên trong trường, nhiều đại diện doanh nghiệp, đơn vị và cá nhân có uy tín trong ngành cùng sinh viên Đại học Văn Lang. 

Theo nội dung thỏa thuận, VNPR sẽ là đối tác chiến lược của Đại học Văn Lang trong các hoạt động như: Xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành Quan hệ Công chúng theo hướng ứng dụng, gắn với nhu cầu doanh nghiệp; hợp tác trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, cơ hội; hợp tác tổ chức các sự kiện chuyên ngành về truyền thông – PR; kết nối sinh viên với doanh nghiệp và cộng đồng Marcom tại Việt Nam…


Hợp tác giữa Đại học Văn Lang và VNPR sẽ trực tiếp mở ra nhiều cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp cho các bạn sinh viên, đồng thời, là một bước tiến của cả hai bên trong việc đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng người làm PR tại Việt Nam.


Việc ký kết hợp tác giữa Đại học Văn Lang và VNPR là một phần trong hội thảo khoa học: “Truyền thông trong thời đại 4.0 và đại dịch Covid-19 2021” nhằm tạo diễn đàn trao đổi giữa các nhà nghiên cứu và doanh nghiệp về các kết quả nghiên cứu khoa học, ứng dụng thực tiễn mới nhất liên quan đến vai trò của ngành Quan hệ công chúng và Truyền thông trong thời đại 4.0 và đại dịch Covid-19. Đây cũng là một trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập khoa Quan hệ công chúng - Truyền thông của trường.

Với tên gọi A Lo

ok-back 2020 - A Moving Forward, hội thảo gồm 3 phần chính: Phần 1 với 5 tham luận do các nhà nghiên cứu và doanh nghiệp trình bày, nhìn lại một năm 2020 đầy biến cố, chịu tác động mạnh mẽ bởi đại dịch Covid-19, đúc kết những điều cần khắc phục và phát huy. Phần 2 là diễn đàn chia sẻ, trao đổi xoay quanh chủ đề của hội thảo. Phần 3 - ký kết hợp tác giữa Khoa Quan hệ công chúng Truyền thông và VNPR. Hội thảo có sự tham gia của nhiều chuyên gia uy tín trong ngành như ông Mã Thanh Danh - Phó tổng Giám đốc tập đoàn Kido, ông Phạm Đình Nguyên - Sáng lập Phindeli, ông Nguyễn Tiến Huy - CEO Digipencil, ông Bùi Quang Tinh Tú - Sáng lập UAN Marketing, bà Phạm Minh Nguyệt - Giám đốc Marketing Propzy và các nhà nghiên cứu, đặc biệt là Tiến sĩ Jay Daniel Thompson - Đại học RMIT, Melbourne.


Mạng lưới Quan hệ Công chúng Việt Nam (VNPR) được thành lập vào tháng 04/2019, là nơi hội tụ của Những người làm nghề Quan hệ Công chúng trên toàn quốc, với mục tiêu lâu dài nhằm xây dựng nên một tổ chức xã hội nghề nghiệp uy tín. Thành phần của VNPR là các cá nhân có bề dày kinh nghiệm, là các lãnh đạo hoặc chuyên viên thuộc các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, chuyên viên đối ngoại của các cơ quan nhà nước, hiệp hội bạn và các tổ chức phi chính phủ; các học giả là giảng viên, nhà nghiên cứu hoặc chuyên gia về quan hệ công chúng và các chuyên gia về truyền thông, các nhà hoạt động xã hội, đại diện các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước, các cá nhân hoạt động truyền thông độc lập…


Khoa Quan hệ Công chúng - Truyền thông, Đại học Văn Lang được thành lập vào năm 2007. Từ đó đến nay, Khoa không ngừng phát triển, mở rộng cả về quy mô và chất lượng đào tạo, trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập, thực hành của sinh viên. Khoa cũng đẩy mạnh các hoạt động kết nối với hàng trăm doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước để đưa sinh viên đi thực tập, tạo cơ hội việc làm, hợp tác đào tạo và xây dựng hệ thống đội ngũ giảng viên đến từ doanh nghiệp. Gần 1500 sinh viên đã tốt nghiệp, làm việc chủ yếu trong lĩnh vực PR-Truyền thông khắp đất nước.