“Đại ngàn Tây Nguyên" là bộ tranh vẽ những điểm đến nổi bật và thú vị tại 5 tỉnh Tây Nguyên: Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăk, Đăk Nông và Lâm Đồng. Mỗi tỉnh thành đều được khắc hoạ gần gũi từ 17 hoạ sĩ - những người con của chính vùng đất rừng núi này.


Tuy được thực hiện bởi những hoạ sĩ khác nhau, với phong cách và cảm nhận riêng biệt, nhưng bộ tranh đã tạo nên một tổng thể vô cùng đồng nhất nhờ cảm hứng từ nét vẽ và màu sắc của hoạ sĩ Xu Man (1925-2007) - “cánh chim đầu đàn" trong làng hội hoạ Tây Nguyên. Ông vừa là chiến sĩ vừa là hoạ sĩ trong những ngày tháng chiến tranh, vì vậy, Xu Man thường lựa chọn lối vẽ “khắc hoạ đám đông", vừa để tuyên truyền, cổ động, vừa đem đến giá trị hội hoạ cho cộng đồng. Điểm đặc trưng trong những bức tranh của Xu Man chính là gam màu nóng với đường nét có phần thô mộc, nhưng đậm bản sắc và truyền thống Tây Nguyên.


Đi kèm với các bức vẽ là đoạn mô tả ngắn về câu chuyện lịch sử nổi bật của những điểm đến này như một cách cung cấp thông tin nhanh chóng mà thú vị cho những ai mong muốn tìm hiểu và khám phá thêm về Tây Nguyên.


Nếu bạn tò mò về vùng cao Tây Nguyên, bộ tranh chính là “sổ tay du lịch” hữu ích cho bạn đó. Mời bạn cùng ngắm tranh nhé!
Xem thêm tại Behance


Ngọc Hân | Advertising Vietnam