Được cộng đồng Marketers Zone đón nhận vô cùng tích cực, “Dần dần giỏi” là series kiến thức dành cho mùa Tết năm 2022 nhằm giới thiệu những nội dung học thuật bổ ích về lĩnh vực quảng cáo và truyền thông. Với mục đích giúp các marketer khám phá thêm kiến thức mới mẻ, “Dần dần giỏi” nhận được những phản hồi tích cực từ cộng đồng, đạt hàng chục nghìn tương tác trên Facebook và gần 100 nghìn lượt xem trên nền tảng TikTok. 


Cùng Advertising Vietnam điểm qua những chủ đề nổi bật trong series “Dần dần giỏi”!


#1 Tổng hợp những kênh YouTube bổ ích cho “người chơi hệ marketing”


Với hơn 51 triệu nhà sáng tạo, YouTube là nền tảng cực kỳ hữu ích để các marketer tìm hiểu nhiều thông tin thú vị cũng như học hỏi từ trải nghiệm thực tế của những tiền bối trong ngành. Bài viết chia sẻ 10 kênh YouTube uy tín như Hubspot Marketing, Moz, Unbounce,... để khám phá sâu hơn về lĩnh vực marketing,... Nếu muốn học hỏi từ các nhà sáng tạo Việt, độc giả có thể theo dõi kênh YouTube của Eric Thỏ, Lúp Phương hay Tina Do,...▶️ Đọc bài viết đầy đủ: Tại đây


#2 Ẵm ngay chứng chỉ Digital Marketing đầu năm 2022 với khoá học hoàn toàn miễn phí từ LinkedIn 


Thuộc nền tảng việc làm - tuyển dụng lớn nhất thế giới, LinkedIn Learning là địa chỉ học tập đáng tin cậy, giúp các bạn trẻ trang bị thêm kỹ năng nghề nghiệp. Các khoá học trên LinkedIn Learning được biên soạn bởi nhiều chuyên gia, giảng viên uy tín. Trong số đó, Digital Marketing Specialist là khoá học nổi bật, được hơn 1,2 triệu marketer theo dõi, cung cấp những kiến thức cơ bản và nền tảng nhất về Digital Marketing. 


Bài viết hướng dẫn độc giả cách bắt đầu khoá học cũng như sử dụng các công cụ hỗ trợ hiệu quả trong quá trình học tập. Khi kết thúc khoá, người học sẽ nhận được chứng chỉ hoàn toàn miễn phí và có thể cập nhật ngay trên chính hồ sơ LinkedIn của mình. 


Khoá học Digital Marketing Specialist trên LinkedIn Learning với hơn 1,2 triệu học viên


▶️ Đọc bài viết đầy đủ: Tại đây


#4 Làm marketing nghe gì? 5 kênh Podcast Việt mà marketer không thể bỏ lỡ 


Podcast là một series các tập tin âm thanh hoặc video số mà người dùng có thể tải về hoặc nghe trực tuyến. Với những đặc điểm nổi bật như chi phí sản xuất thấp, nội dung đa dạng, thuận tiện nghe mọi nơi, định dạng nội dung podcast đang được nhiều marketers sử dụng để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Theo thống kê từ Forbes, số lượng kênh podcast hoạt động đã vượt qua con số 800 nghìn, tương ứng 54 triệu tập đang được phát trên toàn cầu với đa dạng chủ đề: kinh doanh, truyền thông, phát triển cá nhân, giải trí, xã hội,... Tại Việt Nam, các kênh podcast cung cấp kiến thức bổ ích về marketing và những câu chuyện thú vị trong ngành truyền thông đã thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Điển hình như Advertising Vietnam Podcast, Những câu chuyện làm "Ngành", M.A.D,...


Kênh Podcast của Advertising Vietnam chia sẻ những kiến thức, kỹ năng thiết thực khi làm nghề quảng cáo


▶️ Đọc bài viết đầy đủ: Tại đây


#6 Những tựa sách “nhập môn” marketing (Tiếng Anh) 


Theo nghiên cứu của LinkedIn, số lượng việc làm ngành Marketing được đăng tải trên nền tảng này đã tăng 63% trong nửa đầu năm 2021. Thị trường việc làm sôi động này cũng thu hút nhiều nhân sự “trái ngành” thiếu kiến thức nền tảng căn bản. 


Vì vậy, những tựa sách kinh điển được đề cập trong bài viết sẽ giúp các nhân sự có thêm kiến thức vững chắc để tiến xa hơn trong ngành. Đơn cử, quyển Principles of Marketing (Marketing Căn bản) được chấp bút bởi “cha đẻ” ngành marketing hiện đại Philip Kotler là tựa sách kinh điển cho những ai muốn tìm hiểu chuyên sâu về ngành. 


Bài viết giới thiệu những tựa sách "vỡ lòng", trang bị kiến thức căn bản cho nhân sự mới


▶️ Đọc bài viết đầy đủ: Tại đây


#8 Những tựa sách “nhập môn” marketing (Tiếng Việt) 


Dù cung cấp kiến thức uy tín và đáng tin cậy, những tựa sách marketing bằng tiếng Anh không dễ để tiếp cận với với độc giả Việt. Người đọc khó cập nhật chuyển động thực tế hay có trải nghiệm gần gũi của một marketer tại thị trường Việt Nam. Vì vậy, bài đăng số #8 của series “Dần dần giỏi” giới thiệu đến độc giả những tựa sách marketing được chấp bút bởi tác giả Việt: 


Từ “sách giáo khoa” của ngành như Giáo trình Marketing Căn bản (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân), Quảng Cáo Không Nói Láo (tác giả Hồ Công Hoài Phương) đến những ấn phẩm tập trung vào các lĩnh vực chuyên biệt như GAM 7 (Marketing và Design), (Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình (Content Writer/ Copy Writer),... Tất cả sẽ giúp marketer có được cái nhìn toàn cảnh, chân thật nhất về ngành truyền thông, sáng tạo trong nước. 


Series GAM 7 chuyên về Marketing và Design


▶️ Đọc bài viết đầy đủ: Tại đây


#9 Những website bổ ích dành riêng cho marketer 


Bên cạnh LinkedIn Learning, marketer có thể tìm đến nhiều website bổ ích khác để thu nạp thêm kiến thức về ngành truyền thông, quảng cáo đặc thù. Đơn cử, Google Digital Garage, Stanford Online hay EDX (liên kết với đại học Harvard) đều cung cấp những khóa học miễn phí với đa dạng chủ đề cho người học trên khắp thế giới. 


Được đề cập trong bài viết, Coursera là nền tảng học trực tuyến hiện hợp tác với hơn 200 trường đại học và công ty


▶️ Đọc bài viết đầy đủ: Tại đây


#10 Làm sao để ý tưởng luôn dồi dào? Top 5 địa chỉ ruột của dân sáng tạo 


“Bí ý tưởng” là tình trạng không thể tránh khỏi của nhiều người hoạt động trong ngành sáng tạo. Do đó, việc tham khảo các nền tảng sáng tạo trên khắp thế giới là cần thiết để nạp đầy năng lượng và nguồn cảm hứng. Độc giả có thể tìm đến Deck Of Brilliance - chuyên trang về kỹ thuật sáng tạo trong các chiến dịch kinh điển - được sáng lập bởi Todd McCracken (cựu Giám đốc Sáng tạo của Ogilvy Việt Nam). Hay Ads Of The World một cộng đồng chuyên sâu về lĩnh vực quảng cáo, cập nhật thường xuyên các chiến dịch quảng cáo, print-ads, digital ads, TVC,… trên khắp thế giới. 


Chuyên trang Deck Of Brilliance với giao diện thu hút, bắt mắt


▶️ Đọc bài viết đầy đủ: Tại đây


▶️ Cập nhật đầy đủ các bài viết trong series “Dần dần giỏi”: Tại đây


Lý Tú Nhã | Advertising Vietnam