Có một định kiến hằn sâu trong tiềm thức của mỗi chúng ta rằng “giọt nước mắt chỉ tồn tại ở những người đàn ông yếu đuối”. Nhưng trong thực tế cuộc sống, không phải lúc nào người đàn ông cũng luôn mạnh mẽ và không bị tổn thương.Thấu hiểu được điều đó, Gillette - thương hiệu dành cho nam giới đã kể lại câu chuyện cảm động có thật của Lt Col M K Sinha SM (Retd) và cha của anh ấy. Nội dung câu chuyện “A man can cry” nói về những khổ nạn trong đời thực của những người đàn ông và phá vỡ quan điểm rập khuôn “ Người đàn ông không được khóc" bằng quan điểm mới: chấp nhận nước mắt và tổn thương sẽ khiến đàn ông mạnh mẽ hơn.  Câu chuyện được lan toả mạnh mẽ bởi thông điệp sâu sắc của thương hiệu Gillette: Ngay cả khi bạn thể hiện nỗi đau của mình bằng những giọt nước mắt, bạn vẫn là người đàn ông thực thụ. 


Chiến dịch này cũng truyền cảm hứng đến mọi người rằng: “Chúng ta cần có lòng can đảm để có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình”. “A man can cry” mở đầu bằng câu hỏi rất thực tế:Tại sao đàn ông không được khóc? Đã tạo nên một góc nhìn mới về sự nam tính và sức mạnh của đàn ông trong tương lai. Thương hiệu Gillette cùng hashtag #ManEnough đã khuyến khích đàn ông hãy trải lòng khi nói về lần gần nhất mà họ khóc, sau đó chuyển những thông điệp này đến cho hơn 2 triệu thanh niên trẻ trên cả nước. 


Ông Sandipan Bhattacharyya - Giám đốc sáng tạo của Grey Group cho biết: “Thương hiệu Gillette với #ManEnough sẽ là thương hiệu hàng đầu dành cho nam giới trong việc truyền động lực ủng hộ đàn ông thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực rằng khóc sẽ khiến họ trở nên yếu đuối và giúp người đàn ông can đảm chia sẻ tổn thương của họ”. Karthik Srivatsan - Giám đốc điều hành ngành làm đẹp cho nam giới tại P&G Ấn Độ cho biết: “Lt. Col.


Manoj Kumar và cha anh ấy là những người hùng thực sự, họ giúp chúng ta vượt lên những định kiến kìm hãm nam giới trong suốt thời gian qua bằng tinh thần mới mạnh mẽ hơn - người đàn ông có thể khóc. Thương hiệu Gillette rất hoan nghênh tinh thần của họ và tự hào đồng hành để truyền tải thông điệp đến mọi người. Câu chuyện “A man can cry” của Gillette đã truyền tín hiệu tích cực đến chúng ta bằng những thông điệp rất sâu sắc về người đàn ông. Qua đó, giúp họ dễ dàng chia sẻ cảm xúc thật của mình và góp phần thay đổi tiêu chuẩn giúp họ sẽ trở thành đàn ông thực thụ trong tương lai.


My Phan / AdvertisingVietnam

Theo: Advertising and Media insider