Đảm bảo chất lượng quảng cáo là việc không hề đơn giản, đòi hỏi sự theo dõi liên tục, các giải pháp côngnghệ tiên tiến và sự tác động của con người trong quá trình kiểm duyệt. Thế thì “chất lượng quảng cáo” có nghĩa là gì? Hãy cùng phân tích nhé.

Quy trình đằng sau việc cung cấp quảng cáo chất lượng cao có thể được tóm tắt dựa trên một số nguyên tắc cơ bản:


  • Thiết kế hay: Hình ảnh chất lượng cao và phù hợp, nội dung chữ hấp dẫn, tỷ lệ khung hình chính xác, vv.
  • Chất lượng kỹ thuật: Phản hồi nhanh, tốc độ tải nhanh, trang đích tốt.
  • Mức độ liên quan: Phù hợp theo ngữ cảnh với nội dung trang, có giá trị đối với người dùng


Chất lượng quảng cáo, theo giải thích của Google, đề cập đến "ước tính về trải nghiệm của người dùng". Để khai thác tối đa, các nhà xuất bản cần đạt được hai điểm quan trọng:

  • Nội dung quảng cáo chất lượng cao: Bao gồm các hình ảnh quảng cáo và dòng tiêu đề, bố cục trang đích và thông tin được cung cấp rõ ràng cho khách truy cập trang web.
  • Trải nghiệm người dùng tuyệt vời: Nội dung cung cấp, bao gồm nội dung thông qua không gian quảng cáo, phải rõ ràng, dễ gắn kết và phù hợp với kỳ vọng của người dùng.


Để kiếm tiền từ không gian quảng cáo một cách hiệu quả, nhiều nhà xuất bản cũng chuyển sang các nền tảng công nghệ quảng cáo chuyên nghiệp. Nếu quý vị chọn đi theo con đường này thì bước đầu tiên để bảo vệ uy tín của mình là biết các dấu hiệu của những nền tảng đáng tin cậy. 


Biết những nguy cơ thường gặp


Quảng cáo độc hại

Quảng cáo độc hại, hay nội dung quảng cáo độc hại, ám chỉ hoạt động sử dụng một quảng cáo có vẻ hợp pháp để có được lượt click và chuyển hướng người dùng đến một URL hoặc mã độc hại. Từ đó, virus, phần mềm ransomware và các đoạn mã độc hại khác được chuyển đến thiết bị đầu cuối của người dùng cuối. Khi quảng cáo độc hại được click vào, thông tin trên máy tính của người dùng sẽ bị lộ. Sau đó, các tập lệnh có thể cài đặt các backdoors dẫn đến phising, keystroke loggers, ransomware và phần mềm độc hại khác.


Quảng cáo gây hiểu lầm

Chúng bao gồm quảng cáo đưa ra những tuyên bố sai về các thành phần chính của sản phẩm (ví dụ như “Áo sơ mi cotton rẻ nhất”, “sô cô la 100% vegan”, vv). Chúng cũng có thể bao gồm những quảng cáo trông có vẻ để quảng bá một thương hiệu nhất định nhưng trên thực tế lại dẫn người dùng đến một trang web không liên quan khác. Điều này thường được thực hiện thông qua kỹ thuật che giấu địa chỉ thực mà người dùng sẽ được hướng đến.

Thiệt hại không phải cho người dùng cuối, mà là danh tiếng của nhà xuất bản.


Nội dung không phù hợp

Như trong trường hợp quảng cáo gây hiểu lầm, nội dung không phù hợp có thể gây tổn hại cực kỳ lớn đến hình ảnh thương hiệu của nhà xuất bản. Một khi người dùng có thiện chí được chuyển hướng đến một quảng cáo có nội dung xúc phạm, lỗi sẽ thuộc về bên host cho lần click đầu tiên.


Tóm lại

Mọi thứ mà người dùng nhìn thấy trên một trang web hoặc nền tảng đều được tổng hợp vào trải nghiệm người dùng. Chất lượng quảng cáo là một thành phần thiết yếu của phương trình này. Khi internet phát triển, người dùng internet cũng phát triển, với kỳ vọng ngày càng tăng về chất lượng trang và mức độ liên quan của nội dung.