Trong khoảng thời gian khi các hoạt động thể thao bị hạn chế do Covid-19, Decathlon đã hợp tác với Ogilvy Singapore để ra mắt chiến dịch marketing đầu tiên của thương hiệu, nhằm động viên và khuyến khích việc tham gia các hoạt động thể thao bằng những phương thức sáng tạo khác, với thông điệp “Thể thao không chỉ có các quy tắc - mà còn là việc tận hưởng niềm vui và bảo vệ sức khỏe bản thân”.Thương hiệu đã sử dụng một đoạn quảng cáo 30s giới thiệu cho người xem các quy tắc chơi thể thao của riêng Decathlon dựa trên 5 môn thể thao tượng trưng: bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bóng bàn và pilates. Đây đều là những môn thể thao yêu cầu số lượng người chơi tập thể, thiết bị dụng cụ cơ bản và mức độ thuần thục nhất định. Decathlon đã tận dụng khéo léo những đặc điểm này nhằm khuyến khích người xem chơi thể thao thường xuyên hơn dù ở bất kỳ lứa tuổi, điều kiện và kinh nghiệm như thế nào, đồng thời không quên nhấn mạnh yếu tố “tận hưởng niềm vui khi vận động thể thao mà không cần lo ngại về những vấn đề khác”. 


QUY TẮC #23: CÓ ĐỦ SỐ NGƯỜI CHƠI

Bạn bè quá bận rộn và không đủ người để chơi sao? Đừng ngại làm quen và chơi với những người bạn mới tại sân tập nhé. 


QUY TẮC #28: CHƠI Ở ĐÚNG SÂN

Không có sân tập thể dục và các dụng cụ hỗ trợ? Đừng lo. Các sản phẩm của Decathlon giúp bạn thoải mái vui chơi mọi lúc mọi nơi.


RULE #35: START YOUNG

Dù cho bạn ở trong độ tuổi 40, 50 hay 60 đi chăng nữa, không gì có thể ngăn cản bạn sống năng động và tích cực! Khi #TheFirstRuleIsPlay, tuổi tác không bao giờ là trở ngại.

 

QUY TẮC #33: THEO SÁT CÁC CHUYỂN ĐỘNG CỦA NGƯỜI HƯỚNG DẪN

Ai nói bạn cần phải đến phòng gym để tập luyện khổ nhọc cùng các huấn luyện viên? Với Decathlon, hãy biến thế giới này thành sân chơi thể thao của riêng bạn.


QUY TẮC #1: HÃY CHƠI

Quy tắc đầu tiên chỉ đơn giản là chơi. Đừng để bất kỳ điều gì ngăn cản bạn tận hưởng niềm vui của thể thao.


Hieu Pham Tran, Decathlon Singapore’s Communications and Marketing Lead chia sẻ, “Sự ra mắt của nền tảng thương hiệu mới này là một cột mốc quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi tại Singapore. 'The First Rule Is Play' thể hiện sứ mệnh của chúng tôi là mang niềm vui và lợi ích của thể thao tiếp cận nhiều đối tượng. Chiến dịch này là tổng hợp cho mọi điều chúng tôi nói và làm cũng như đóng góp của Decathlon trong việc xây dựng một nền văn hóa yêu thể thao tại Singapore trong nhiều năm sắp tới.”Nicolas Courant, Chief Creative Officer Ogilvy Singapore chia sẻ, “Ý tưởng ban đầu của chúng tôi không thú vị như thế này. Chúng tôi rất vui khi có cơ hội đưa Decathlon trở thành thương hiệu thể thao được yêu thích nhất tại Singapore. Khi Decathlon xác định lại các quy tắc chơi thể thao trong xã hội và tình hình hiện nay, chúng tôi hy vọng những người chơi thể thao ở mọi lứa tuổi, hoàn cảnh và khả năng thông thạo sẽ được truyền cảm hứng để chỉ cần vui chơi thay vì lo lắng về hạn chế mà họ vướng phải. Với chiến dịch này, chúng tôi vô cùng tự hào sẽ tham gia đóng góp tạo ra sự khác biệt cho cộng đồng."


Chiến dịch sẽ được kéo dài tại Singapore đến hết năm 2021.


Client: Decathlon Singapore
Agency: Ogilvy Singapore

Tổng hợp