Trong một quảng cáo nguyên trang trên tờ Sunday New York Times, dòng sản phẩm Degree của Unilever đã thể hiện thông điệp phản ánh về ngành công nghiệp thể thao tại quốc gia này. Theo đó, trong trích dẫn một cuộc khảo sát cho thấy có đến 81% người khuyết tật không cảm thấy được chào đón tại các trung tâm thể dục thể thao.


Quảng cáo của Edelman đã giới thiệu một chương trình mới mang tên TrainersForHire.com, một dự án tập hợp các vận động viên khuyết tật sẵn sàng làm việc tại các trung tâm thể dục thể thao để giúp họ hòa nhập hơn với xã hội. Chiến dịch được tiến hành trên các thiết bị di động, quảng cáo ngoài trời và các ứng dụng ghi chú cá nhân của các nhân vật điều hành thuộc các thương hiệu thể thao lớn. Nổi bật là sự kiện sẽ diễn ra vào thứ ba sắp tới, theo đó vận động viên Paralympic người Mỹ Blake Leeper sẽ dẫn đầu đoàn diễu hành bằng xe đạp cùng những vận động viên khuyết tật và quản lý nhân sự tại các trung tâm thể dục thể thao tại Quận Flatiron, New York.Theo Phó chủ tịch thương hiệu toàn cầu của Degree và Rexona, bà Kathryn Swallow: “Người khuyết tật rất dễ cảm thấy mình bị đánh giá và soi mói bởi những những người xung quanh. Khi tìm hiểu nhiều hơn, chúng ta nhận ra rằng các địa điểm vận động là những nơi mà họ cảm thấy dễ bị tổn thương nhất”.


Hiện tại ở châu Âu cũng đang vận hành một chiến dịch tương tự mang tên “Watch Me Move”. Chiến dịch này không chỉ được truyền thông trên báo chí mà còn tác động trực tiếp đến những người ở vị trí cấp cao quản lý tại các trung tâm thể dục thể thao. Bà Swallow đã viết thư cho 50 quản lý ở các công ty khác nhau để cho họ thấy thống kê về “81% người khuyết tật cảm thấy không thoải mái khi ở trong các trung tâm thể dục thể thao”. Tuy nhiên, bà lại nhận được rất ít phản hồi.Dự án ​​“Watch Me Move” được Unilever phối hợp thực hiện cùng Lakeshore Foundation, một tổ chức giải trí, thể dục thể thao và nghiên cứu vận động cho những người khuyết tật về thể chất tại Birmingham, Alabama. Đồng thời, dự án được tung ra khi Degree và Rexona phát triển dòng sản phẩm khử mùi Degree Inclusive dành cho những người khuyết tật về thị giác và các bộ phận trên cơ thể. 


Sản phẩm Degree của chiến dịch "Watch Me Move"


Chiến dịch đã mang về cho Unilever giải thưởng Innovation Grand Prix tại liên hoan Cannes Lions vào đầu năm nay. Từ phản hồi trong những vòng thử nghiệm đầu tiên, hãng đã có vài thay đổi về thiết kế và sản phẩm như làm tăng quá trình lưu hương và ngăn chặn tiết mồ hôi trong thời gian lâu hơn. Bà Swallow cho biết, Degree có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm một phiên bản cải tiến trong thời gian tới và dự kiến ​​ra mắt toàn diện vào nửa cuối năm sau.


Có thể thấy, những phản hồi tích cực từ người dùng là kết quả của việc thương hiệu nắm bắt được insight của khách hàng mục tiêu. Đồng thời, những cải thiện trong trải nghiệm mua hàng của người dùng tại cửa hàng và online cũng góp phần tạo nên sự thành công.


Theo Adage

Sỹ Đan / Advertising Vietnam