Cuộc thi Khởi nghiệp I-Startup 2024 mùa 9 đã chính thức khép lại ở Đêm Chung kết diễn ra vô cùng thành công vào đêm ngày 14/05/2025 vừa qua. Trải qua 8 mùa thành công với những thành tựu giá trị đạt được, Cuộc thi Khởi nghiệp I-Startup 2024 do Liên Chi hội Đầu tư trực thuộc Khoa Đầu tư cũng như Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức, mùa 9 tiếp tục quay trở lại với sự mở rộng về quy mô cũng như nâng cao sự chuyên nghiệp trong cách làm việc.


PGS TS. Phạm Văn Hùng - Trưởng Khoa Đầu tư Trường Đại học Kinh tế Quốc dân


Thầy Hùng khẳng định: “Với sứ mệnh thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trẻ, trở thành cầu nối cho các Startup và những chuyên gia giàu kinh nghiệm nhằm tạo điều kiện cho các dự án khởi nghiệp có cơ hội phát triển, Liên Chi hội Đầu Tư, Hội Sinh viên trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp I-Startup 2024 nhằm tìm kiếm và phát triển những dự án trẻ trên toàn quốc, đặc biệt là các dự án tới từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân ở tất cả các lĩnh vực, tạo môi trường để phát triển chuyên môn, giúp các bạn trẻ từng bước hiện thực hóa ước mơ của mình, nhằm đóng góp và kiến tạo những giá trị tích cực tới cộng đồng, xã hội.”


Anh Nguyễn Đức Nhân - Phó Bí th

ư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Anh Nguyễn Đức Nhân chia sẻ:

Sinh viên Kinh tế Quốc dâ

n được đánh giá không chỉ có kỹ năng, kiến thức vượt trội mà còn là những bạn trẻ vô cùng năng động, sáng tạo và nhiệt huyết. Các bạn đã cùng nhau gây dựng lên nhiều CLB, tổ đội vững mạnh, tổ chức những chương trình, cuộc thi vô cùng bổ ích dành cho các bạn trẻ trong và ngoài trường, trong đó phải kể tới Liên Chi hội Đầu Tư trực thuộc Hội Sinh viên nhà trường.”


Chị Nguyễn Thị Thanh Minh - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp I-Startup 2024 phát biểu khai mạc buổi lễ


Anh Trịnh Minh Giang - Chủ tịch Hội đồng quản trị VMCG, Giám đốc Founder Institute Vietnam - Đại diện Ban Giám khảo 
Anh Trịnh Minh G

iang chia sẻ: "

Ngày hôm nay

tôi gặp gỡ các bạn, thấy được sự nhiệt huyết, năng động, sáng tạo của các bạn ngày hôm nay, đặc biệt là sau khi đọc hồ sơ của các dự án Top 5. Tôi tin rằng các bạn trẻ, các sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và các trường khác sẽ đóng góp rất nhiều đến sự phát triển của xã hội và đất nước."

Vòng đầu m

ang tên “Bùng nổ ý tưởng” là phần Pitching tranh tài của Top 5 đội thi . Sau phần Pitching căng thẳng, bằng khả năng trình bày thuyết phục, đặc biệt là dự án hấp dẫn của mình, Top 3 đội thi Relive, Avartour, Smart Wheel Chair đã xuất sắc tiến vào vòng thứ 2. Vòng thứ 2 “đối đầu thực tế”,

các đội

thi tham gia phản biện vòng tròn theo thứ tự MC đã phổ biến, mỗi cặp đội thi có 4 phút để hỏi và phản biện.Ba đội thi phản biện vòng tròn


Sau một thời gian chờ đợi đợi kết quả, không khí hội trường vô cùng căng thẳng thì cuối cùng ngôi vị quán quân đã gọi tên Relive, giải nhì thuộc về Smart Wheel Chair, đội thi Avartour dành giải ba, Tưới Sofund và 4KS FOR KID’S SAKE dành giải khuyến khích của Cuộc thi. Hy vọng các đội thi sẽ thực hiện được ước mơ và tiếp tục cháy cùng đam mê trên con đường khởi nghiệp của mình, đem lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng.
Cuộc thi khởi nghiệp I-Startup 2024 đã chính thức kết thúc. Cảm ơn sự đồng hành của các Nhà Tài trợ, Cố vấn, Ban Giám khảo, các đối tác của chương trình cùng các vị khán giả đã đồng hành cùng Ban Tổ chức trong suốt thời gian qua. Hẹn gặp lại tại Cuộc thi khởi nghiệp I-Startup 2025.