Dentsu Aegis Network hợp tác cùng Spotify ra mắt công cụ quảng cáo bằng âm thanh kỹ thuật số

Dentsu Aegis Network Amplifi hợp tác với Spotify để sử dụng dữ liệu của nền tảng âm nhạc này cho công cụ audio planning mới – Audio Stack.

Audio Stack sẽ sử dụng nguồn dữ liệu khảo sát M1 cùng với dữ liệu của Spotify để tiếp cận với người dùng tốt hơn khi họ đang nghe âm thanh. Nền tảng này sẽ sớm ra mắt tại Singapore và Australia vào tháng này cũng như vào năm 2019 tại Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, New Zealand, Philippines, Đài Loan, Thailand và Việt Nam.

Sunita Kaur, phó giám đốc quảng cáo của Spotify khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Chúng tôi thực sự rất hứng thú khi hợp tác với Dentsu. Công cụ Audi Stack sẽ giữ dữ liệu và nội dung lưu trữ trong môi trường bảo mật, giúp các nhà quảng cáo có thể đưa quảng cáo vào thời gian thực đến người dùng Spotify trong thời gian sử dụng Spotify.”

Dentsu Aegis Network’s Amplifi cho biết họ đã ra mắt Audi Stack trong buổi thử nghiệm với người tiêu dùng và khách du lịch trong năm 2017 nhưng phiên bản đầy đủ và dữ liệu Spotify đã được giới thiệu ở thị trường Anh và Châu Á Thái Bình Dương vào tháng 8 năm 2018. Sau khi dùng thử, Dentsu nhận thấy chi tiêu cho âm thanh số tăng 375%, với 79% khách hàng tham gia thử nghiệm.

Sunil Yadav, chủ tịch Amplifi khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Thị trường âm thanh đang phát triển nhanh chóng. Chúng tôi hợp tác với Spotify để phát triển Audio Stack nhằm đảm bảo mục tiêu hiệu quả thông qua nghiên cứu sâu về phản hồi của người dùng.”

Dentsu cũng sẽ xây dựng một giải pháp sáng tạo cùng với Spotify 3D audio, sẽ được tích hợp vào iProspect VoiceLab.

Sunil cho biết thêm: “Với sức ảnh hưởng của chuyển đổi âm thanh, giọng nói, trí thông minh nhân tạo và machine learning với doanh nghiệp, việc thiết kế quảng cáo bằng giọng nói và audio rất quan trọng đối với các thương hiệu và hoạt động kinh doanh ở thị trường Châu Á Thái Bình Dương.”

Ngọc Trâm / Advertising Vietnam
*Nguồn: The drum