Hôm nay, Dentsu Aegis Network vừa thông báo về việc mua lại Ambient Digital Việt Nam, đây là independent digital media agency lớn nhất ở Việt Nam. Theo đó, agency này sẽ thuộc sở hữu của DAN's iProspect, ra mắt thị trường với tên gọi mới là iProspect Vietnam, thay thế cho tên cũ Ambient Digital.


Ambient Digital được thành lập vào năm 2010 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ khi ra đời, Ambient Digital đã phát triển khắp thị trường Đông Nam Á, gần đây nhất là Hồng Kông. Tuy nhiên, các chi nhánh của Ambient Digital ở nước ngoài sẽ tiếp tục hoạt động độc lập, hoàn toàn không liên quan gì đến hợp đồng bán lại này. Ambient Digital Việt Nam là agency tiếp theo sáp nhập với Dentsu Aegis Network sau khi mạng lưới agency toàn cầu này vừa mua lại Redder, đổi tên thành Dentsu Redder vào tháng 3 năm nay.


Dưới tên gọi mới iProspect Vietnam, 95 nhân sự của Ambient Digital Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành, thực hiện việc cung cấp các dịch vụ truyền thông kỹ thuật số bao gồm cả việc lập trình, sản xuất nội dung sáng tạo, quản lý và lập kế hoạch truyền thông xã hội. Sau khi sáp nhập, hoạt động của Ambient Digital ở cả thị trường Hồng Kông và Đông Nam Á cũng sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn nữa khi kết hợp cùng iProspect nổi tiếng toàn cầu.


CEO của DAN khu vực Đông Dương, ông Sanjay Bhasin cho biết hai nhà đồng sáng lập là ông Thu Nguyễn và ông Andrew Stephens lần lượt đảm nhận vị trí lãnh đạo với tư cách là CEO và giám đốc tăng trưởng của iProspect Vietnam.


Phía ông Thu và ông Stephens nói rằng quyết định mua lại Ambient Digital của Dentsu Aegis Network đã cho họ thấy rằng mình được mạng lưới agency toàn cầu tin cậy và tôn trọng. Việc tích hợp các công cụ và công nghệ của iProspect với nền tảng kiến thức và chuyên môn kỹ thuật số của Ambient sẽ mang đến những hỗ trợ mạnh mẽ cho khách hàng.


Ông Bhasin cho biết thêm: "Khi mà những chiến dịch tìm kiếm đa màn hình (multi-screen search) và performance marketing trở thành trọng tâm phát triển cho các nhà quảng cáo, thì việc ra mắt iProspect ở thị trường Việt Nam thông qua Ambient đảm bảo cho khách hàng của chúng tôi có thể tiếp tục phát triển thành công hơn ở không gian kỹ thuật số."

Ngọc Trâm / Advertising Vietnam