Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Tập đoàn quảng cáo Dentsu buộc phải lùi thời gian công bố kết quả tài chính Quý 1 năm 2020 đến giữa tháng 5.


Lý do hoãn công bố kết quả tài chính hợp nhất trong Quý 1


Tập đoàn Dentsu bao gồm khoảng 1.000 công ty, trong đó có khoảng 130 công ty tại Nhật Bản và 900 công ty tại hơn 145 quốc gia và khu vực khác. Hiện nay, sự lây lan của COVID-19 đã tác động mạnh mẽ đến xã hội và nền kinh tế trên toàn thế giới. Chính điều này đã gây ra sự chậm trễ trong các thủ tục kế toán hợp nhất kết quả quý đầu tiên của tập đoàn. Bên cạnh mối quan tâm lớn nhất là sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, “ông lớn” ngành quảng cáo cũng đang xem xét tác động của việc trì hoãn Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đến kết quả hoạt động hợp nhất cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2020.


Kế hoạch tương lai của Dentsu


Ngày chính thức công bố kết quả tài chính Quý 1 sẽ được thông báo ngay sau khi được ấn định (theo dự tính ban đầu là vào giữa tháng Năm). Ngoài ra, tập đoàn cũng đang tiến hành thảo luận với nhiều ngân hàng để thiết lập hạn mức tín dụng bổ sung trong trường hợp bắt buộc. Được biết trong tháng 4 vừa qua, Dentsu đã thực hiện một loạt các biện pháp cắt giảm chi phí trong toàn doanh nghiệp trong bối cảnh cuộc khủng hoảng COVID-19.

Ngọc Anh / Advertising Việt Nam

Theo Dentsu