Dentsu ra mắt chiếc ghế vui vẻ giúp Lotte lấy lòng người tiêu dùng

Thói quen nhìn xuống màn hình điện thoại có thể gây ra nhiều vấn đề về cổ, thậm chí là làm chán nản và mất đi sự vui vẻ. Vì thế, Lotte đã tạo nên chiếc ghế khiến mọi người ngửa mặt lên trời giúp lên dây cót tinh thần rất hiệu quả thay vì cắm mắt suốt ngày vào điện thoại.

Giáo sư Takashi Maeno – một nhà nghiên cứu về hạnh phúc ở Đại học Keio đã chỉ ra rằng nhìn hướng lên trên sẽ giúp ta giảm căng thẳng và thấy sảng khoái hơn. Thấu hiểu điều đó, Lotte – thương hiệu Nhật Bản luôn hướng đến niềm vui trong cuộc sống bằng những dịch vụ và sản phẩm của mình, đã kết hợp cùng Dentsu để sáng tạo nên “So Happy Bench” (chiếc ghế vui vẻ).

Được tạo nên bởi nhà thiết kế Eisuke Tachikawa, chiếc ghế độc đáo này có một tư thế đặc biệt giúp những người ngồi xuống lập tức “ngửa lên”, nhằm giúp họ tận hưởng được không gian thoáng đãng và đón nhận những sự tươi mới. Tinh thần và năng lượng của những nhân viên văn phòng đều được lên “dây cót” rất hiệu quả. Đó cũng chính là lí do “So Happy Bench” được bố trí khắp 10 địa điểm trên toàn nước Nhật, trong đó có nhiều công ty như L’Oréal nhằm cải thiện nơi làm việc của họ.

Chiến dịch không những phát huy được vai trò PR cho thương hiệu mà còn tận dụng social insight để truyền tải thông điệp mà Lotte luôn hướng đến.

My Nhon / Advertising Vietnam
*Nguồn: Campaignasia