Hôm nay, agency quảng cáo Dentsu Redder chính thức công bố thông tin ông Edmund Choe vào vị trí Executive Creative Director từ 15/7. Cùng ngày, ông Hùng Võ chuyển về tập trung ở vai trò Head of Strategy, song song với vai trò CEO.


Là một trong những agency sáng tạo nổi bật tại Việt Nam, sở hữu nhiều chiến dịch gây tiếng vang và sức ảnh hưởng lớn, với danh mục khách hàng lớn top đầu ở thị trường (đặc biệt với danh sách dài các thương hiệu nội địa nổi bật như Biti’s, Thiên Long, Viettel, Techcombank, Highlands Coffee, Vinasoy, PNJ, Vingroup… cùng hơn 40 thương hiệu quốc tế khác), việc giới thiệu tân Giám Đốc Điều Hành Sáng tạo (Executive Creative Director) nhân dịp 8 năm thành lập chính là bước quan trọng tiếp theo cho hành trình nâng cao năng lực và vị thế của Dentsu Redder trong giai đoạn tiếp theo.

Ông Edmund Choe sẽ tiếp nhận vai trò Executive Creative Director tại Dentsu Redder


Ông Edmund Choe sẽ tiếp nhận vai trò Executive Creative Director tại Dentsu Redder[/caption] Ông Edmund Choe – một tên tuổi lớn trong ngành – một trong những người được mệnh danh là “bậc thầy ngành quảng cáo”, đã có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc với những đóng góp không nhỏ cho sự tăng trưởng vượt bậc của TBWA Trung Quốc trong vòng 2 năm sau khi ông gia nhập vào đây năm 2011 với chức danh Trưởng bộ phận Sáng tạo kiêm Đồng sáng lập, người đứng sau một trong những công ty có hoạt động mạnh mẽ nhất mạng lưới TBWA. Sở hữu một sự nghiệp lừng lẫy, là chủ nhân của hàng loạt giải thưởng danh giá, với hơn 20 giải Cannes Lions cùng vô số giải thưởng uy tín khác trong khu vực và thế giới, ông Edmund Choe còn là mentor cho nhiều giám đốc sáng tạo và không ít trong số họ được vinh danh là ECD và CCO của các tập đoàn quốc tế lừng danh trong suốt quá trình làm việc của mình. Song song với vai trò Chief Creative Officer của Dentsu Aegis Network (DAN) Việt Nam đầu 2019, ông Edmund Choe sẽ tiếp nhận vai trò Executive Creative Director tại Dentsu Redder từ 15/7/2020, thay cho ông Hùng Võ chuyển về vai trò Head of Strategy kiêm Chief Executive Officer.


Ông Hùng Võ - CEO & Head of Strategy của Dentsu Redder Ông Hùng Võ - CEO & Head of Strategy của Dentsu Redder


Ông Hùng Võ, CEO & Head of Strategy của Dentsu Redder cũng là một trong những tên tuổi nổi bật của ngành quảng cáo và marketing tại Việt Nam từ 2017, là người đã dẫn dắt đội ngũ chiến lược sáng tạo những giải pháp đột phá cho các thương hiệu và doanh nghiệp. Ông Hùng Võ cũng đang giữ vai trò Vice President of Marketing ở Biti’s và Chief Marketing Advisor ở Thiên Long, bên cạnh vai trò Founder & Điều hành platform nổi tiếng Young Marketers. Gia tài mà nhà chiến lược này mang theo là không ít giải thưởng, ở vị trí CEO & Head of Creative and Planning trong 8 năm vừa qua, ông Hùng Võ đã mang Redder Advertising, từ con số 0 đến vị trí một agency nội địa dẫn đầu & đạt được nhiều giải thưởng quốc tế nhất tại Việt Nam (78+ giải thưởng quốc tế từ Tangrams Effectiveness, PR Asia, Smarties APAC & Global, DAN Global Innovation Awards…), nổi bật về mặt chiến lược, phát triển thương hiệu, sáng tạo, digital, PR và Event/ Activation, sau này là agency sáng tạo đầu tiên được Dentsu Aegis Network sáp nhập tại Việt Nam, đổi tên thành Dentsu Redder từ tháng 5/2019. Ông Hùng Võ còn được biết đến nhiều với vai trò Phó Tổng Giám đốc Marketing tại Biti’s. Ông đóng vai trò quan trọng đằng sau việc tạo ra những thay đổi ngoạn mục và sự trở lại đầy ấn tượng của thương hiệu lâu đời này. Ông tham gia vào hành trình giúp thương hiệu lâu đời này tăng trưởng doanh số nội địa hơn gấp đôi chỉ sau 3 năm, quay về vị trí số 1 thị trường, giành được hơn 25 giải thưởng quốc tế và khu vực về sáng tạo & hiệu quả cho các chiến dịch marketing từ 2016. Sự chuyển giao vai trò này được Dentsu Redder nhấn mạnh là một trong những bước quan trọng của chiến lược nâng cao chất lượng sáng tạo tại thị trường Việt Nam & phát triển mở rộng ra khu vực Đông Nam Á, đặc biệt khi Dentsu Redder đã có những khách hàng và thị trường ngoài Việt Nam đầu tiên như Indochina và Singapore từ cuối 2019.

*Nguồn: Dentsu Redder