Content Marketing vốn luôn là phương thức truyền thông hiệu quả để đến gần hơn với khán giả, nay lại càng là một “mảnh đất" màu mỡ cho các nhà quảng cáo được thoả sức sáng tạo. Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), cùng tìm ra 4 website dành cho các "bóng hồng" với nội dung cũng như thiết kế truyền cảm hứng sáng tạo và phong cách sống nhé!


1. Create & Cultivate


Create & Cultivate tuy là một kênh thông tin về nghề nghiệp cho cộng đồng phụ nữ, nhưng vẫn đem lại cảm giác dịu dàng, nữ tính nhờ tone hồng xinh xắn của giao diện. Ra đời với sứ mệnh hỗ trợ phái đẹp trên con đường phát triển sự nghiệp của mình, Create & Cultivate tập trung đem đến nội dung về các ngành nghề và môi trường làm việc. Ghé thăm trang web này, bạn sẽ thu thập được những tips thú vị, từ việc đối mặt với môi trường công sở, cân bằng cuộc sống và sự nghiệp hay những bài học xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả. Tuy vậy, những thông tin này lại được truyền tải vô cùng dễ hiểu mà không hề cứng nhắc, đơn thuần và nhẹ nhàng như những bài blog. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy những khoá học ngắn hay các workshop với đa dạng chủ đề như chăm sóc và cân bằng bản thân, cách thiết lập ngân sách hợp lý khi xây dựng thương hiệu cá nhân. Đôi khi cần một chút động lực và tìm hiểu thêm các kỹ năng cần thiết, bạn thử ghé qua trang web này nhé.


Màu hồng chủ đạo giúp giao diện nhẹ nhàng, nữ tính


Những chủ đề liên quan đến công việc và đời sống cho phụ nữ của trang web


Trang web cung cấp đa dạng các khoá học ngắn và workshop kĩ năng cho phái nữ


Xem thêm tại: Create & Cultivate


2. Glorious Sport


Nếu bạn nghĩ rằng tin tức thể thao thật khô khan và thiếu nữ tính, Glorious sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn. Điểm đặc biệt của trang web này chính là các câu chuyện truyền cảm hứng trong làng thể thao nữ được truyền tải qua những thước phim và hình ảnh nghệ thuật của nhiều nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia và nhà làm phim khác nhau, hoàn toàn khác biệt so với những trang tin tức thể thao thông thường. Động lực thôi thúc sự ra đời của Glorious chính là khi ngành thể thao nữ đang ngày càng thành công, đem đến nguồn thu gần như tương đương với thể thao nam, nhưng các vận động viên nữ lại không nhận được nhiều sự chú ý cũng như khó có cơ hội thăng tiến. Dù không có niềm đam mê đặc biệt với thể thao, Glorious vẫn có thể là nơi lý tưởng cho bạn tìm tới với nhiều nguồn cảm hứng từ câu chuyện của các nữ vận động viên, sự giao thoa của thể thao nữ với văn hoá, nghệ thuật, hay từ chính thiết kế giao diện đơn giản mà thanh lịch đó. 


Kênh tin tức thể thao nữ với giao diện sáng tạo và nghệ thuật


"Glorious là nơi thể thao giao thoa với phong cách sống dưới góc nhìn nghệ thuật và văn hoá"Chủ đề thể thao được tái hiện dưới góc nhìn của các nữ vận động viên, nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ


Xem thêm tại: Glorious Sport


3. Darling


Chỉ bằng cái tên "Darling", độc giả cũng đã có thể nhận ra sự yêu thương trìu mến khi ghé qua trang web này. Darling như một cuốn tạp chí trực tuyến cho phái nữ với nhiều chủ đề thú vị, từ thời trang, đời sống, công việc cho đến những câu chuyện tình yêu và chăm sóc bản thân. Darling cam kết cung cấp những nội dung đời thường nhất, với những bức ảnh thô mộc không qua chỉnh sửa, những gợi ý mua sắm vừa túi tiền, sự cởi mở chào đón mọi vẻ đẹp của phụ nữ mà không có bất cứ rào cản hay định kiến nào. Từ đó, Darling kì vọng giúp các cô gái có tình yêu và niềm tin dành cho bản thân nhờ vào những điều gần gũi và trìu mến, đúng như cái tên của trang web.
Darling đem đến nội dung nhẹ nhàng cùng những hình ảnh giản dịNhững điều làm nên sự khác biệt của DarlingXem thêm tại: Darling


4. The Good Trade


Nếu bạn quan tâm đến lối sống lành mạnh và chánh niệm, đây sẽ là trang web dành cho bạn. The Good Trade có thiết kế giao diện đơn giản và tối ưu các khoảng không gian, giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm thông tin. Bên cạnh đó, nội dung của trang web cũng mộc mạc không kém với những chủ đề làm đẹp và lối sinh hoạt bền vững, cũng như chữa lành thân thể và tinh thần như thiền định hay yoga. Gác lại sau lưng những bộn bề hằng ngày, The Good Trade chính là “bảo bối" cho cuộc sống tinh thần của các nàng. Thiết kế đơn giản cùng chủ đề sống xanh và làm đẹp bền vững chính là điểm nổi bật của The Good Trade


Ngoài ra, trang web còn đem đến mẹo chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho phụ nữ


Xem thêm tại: The Good Trade


Kết luận


Các nền tảng nội dung trên tuy cùng hướng đến phụ nữ, nhưng đều tạo nên chất liệu và chủ đề riêng để trở thành một kênh thông tin không những hữu ích mà còn truyền cảm hứng nhờ giao diện độc đáo, riêng biệt. Có thể thấy, giữa vô vàn trang web, điều làm nên thành công và sự thu hút cho việc sáng tạo nội dung chính là việc xác định được đối tượng khán giả để đem đến ý tưởng, tông giọng và phong cách thiết kế phù hợp.


Ngọc Hân | Advertising Vietnam

Tổng hợp