Ngày 17/07 hàng năm được chọn là Ngày Emoji thế giới (World Emoji Day). Để chào mừng ngày này, nhiều thương hiệu sẽ ra mắt các cập nhật thú vị về Emoji (biểu tượng cảm xúc) trên sản phẩm của mình. 


Theo Báo cáo xu hướng Emoji toàn cầu năm 2021 của Adobe được công bố ngày 15/7, 90% người tham gia khảo sát trên khắp thế giới cho biết, việc sử dụng emoji giúp họ giao tiếp dễ dàng hơn, đồng thời làm các cuộc trò chuyện trực tuyến thêm màu sắc và sống động.


Nhân ngày Emoji thế giới, cùng Advertising Vietnam khám phá 10 emoji phổ biến nhất và tìm hiểu ý nghĩa của chúng qua bài viết dưới đây!


1. Face with Tears of Joy 😂

Tên của emoji 😂 là Face with Tears of Joy, hay đơn giản là Laughing Crying và viết tắt là LOL. Đây là emoji mà hầu như ai cũng đã từng sử dụng để thể hiện sự vui vẻ, cười thành tiếng hoặc dùng để trêu chọc người khác. Theo Báo cáo xu hướng Emoji toàn cầu năm 2021 của Adobe, Face with Tears of Joy hiện đang là emoji phổ biến nhất mọi thời đại.2. Red Heart ❤️

Trước đây, emoji ❤️có tên Unicode (tên mã hóa) là Heavy Black Heart, xuất phát từ ký tự trái tim màu đen ‘❤︎’. Tuy nhiên, vì chúng có màu đỏ nên được người dùng gọi là Red Heart.


Heart emoji, ranked


Red Heart được dùng để thể hiện tình yêu, hạnh phúc và lòng biết ơn, chúng hiển thị với màu đỏ và nhiều màu khác nhau trên các nền tảng mạng xã hội. Trên Snapchat, ❤️ là emoji được sử dụng nhiều nhất và luôn nằm trong mục gợi ý của người dùng. 

 

3. Smiling Face with Tears 🥲

Với khuôn mặt cười cùng một giọt nước mắt, emoji Smiling Face with Tear biểu lộ sự xúc động, nhẹ nhõm hoặc biết ơn. Ngoài ra, nó còn tương tự nụ cười sau khi đã vượt qua nỗi đau. Dù chỉ mới được phê duyệt như một phần của Unicode 13.0 và được thêm vào Emoji 13.0 năm 2020, nhưng hiện tại emoji 🥲đang chiếm vị trí thứ ba về độ phổ biến. 

I'm so proud of you :,) - by Jennifer Daniel - Did Someone Say Emoji?


4. Sparkles

Emoji lấp lánh này có tên là Sparkles, người dùng có thể gọi là Glitter hoặc Shiny. Sparkles được mô tả như một cụm 3 ngôi sao bốn cánh màu vàng, trong đó có 1 ngôi sao lớn và 2 ngôi sao nhỏ.


thường được sử dụng để thể hiện các tình cảm tích cực, chẳng hạn như tình yêu, hạnh phúc, vẻ đẹp, lòng biết ơn và niềm vui. Chúng có thể đại diện cho các ngôi sao trên bầu trời hoặc cho những thứ lấp lánh khác như đồ trang sức, pháo hoa.


Sparkle Emoji" Throw Pillow by shaliah | Redbubble

 

5. Pleading Face 🥺

Đây là emoji đứng thứ 3 về độ phổ biến trên Twitter. Khuôn mặt với đôi mắt to tròn long lanh, lông mày nhíu lại, môi hơi bĩu ra như đang khẩn cầu điều gì đó. Emoji Pleading Face dùng để thể hiện sự xúc động trước những cử chỉ yêu thương. 


6. Fire 🔥

Emoji Fire hay còn được gọi là Flame, Hot, Lit hoặc Snapstreak được phê duyệt như một phần của Unicode 6.0 vào năm 2010 và đã được thêm vào Emoji 1.0 năm 2015. 🔥thường được sử dụng cho các biểu tượng ẩn dụ khác nhau liên quan đến lửa, bao gồm ‘nóng bỏng’ (một người hấp dẫn, dễ thương, gợi cảm) hoặc 'thắp sáng' (tuyệt vời, phi thường).


Emojiology: 🔥 Fire


7. Smiling Face with Hearts 🥰

Smiling Face with Hearts, hay còn gọi là In Love Face được phê duyệt như một phần của Unicode 11.0 và thêm vào Emoji 11.0 năm 2018. Với đôi mắt biết cười, miệng tủm tỉm, đôi má ửng hồng và ba trái tim xung quanh, 🥰 thể hiện những cảm xúc như hạnh phúc, yêu thương. 


8. Smiling Face 😊

Tên của emoji 😊 là Smiling Face hoặc Smiling Eyes, chúng được đưa vào sử dụng cùng năm với emoji Fire 🔥. Thông thường, emoji này được sử dụng để thể hiện niềm hạnh phúc và cảm giác ấm áp, tích cực.

😊 Smiling Face with Smiling Eyes Emoji — Emooooji


9. Face With Medical Mask 😷

Trên thực tế, emoji Face With Medical Mask đã có từ rất lâu và được sử dụng để ám chỉ các căn bệnh nói chung. Tuy nhiên, chỉ đến khi COVID-19 xuất hiện, chúng mới trở thành một trong những emoji phổ biến nhất. Trước đây, emoji này dùng để mô tả một người bệnh với đôi mắt buồn bã, do đó chúng không được khuyến khích sử dụng trong thời kỳ đại dịch. Tháng 10/2020, iOS và Android đã tung ra một emoji mới có khuôn mặt cười đang đeo khẩu trang 😷 để “tích cực hoá” emoji cũ.

Mask Wearing Emoji Now Smiles


10. Bubble Tea🧋

Với sự nổi tiếng của trà sữa trân châu - một thức uống làm từ trà được phát minh ở Đài Loan, nhiều nền tảng mạng xã hội đã tung ra emoji dành riêng cho thức uống ngọt ngào này. Emoji 🧋 có tên là Bubble Tea, chúng được phê duyệt như một phần của Unicode 13.0 và thêm vào Emoji 13.0 năm 2020. Người dùng sử dụng emoji này để hỏi ai đó có muốn cùng họ uống trà sữa trân châu không kèm theo emoji ❓hoặc kèm các emoji có hình trái cây như 🍓 để mô tả hương vị của trà. 


 

Theo weblog due

Tâm Thương | Advertising Vietnam