Cùng nhìn lại các tin tức nổi bật và chiến dịch sáng tạo của thương hiệu trong tuần vừa qua với series Điểm tin tuần của Advertising Vietnam! 


1. TVC CỦA SAMSUNG KẾT HỢP CÙNG SUGA (BTS) GÂY SỐT CỘNG ĐỒNG MẠNG: CỤM TỪ TIẾNG VIỆT “TỰ DO” XUẤT HIỆN CHỚP NHOÁNG CÙNG VỚI “FREE” CỦA TIẾNG ANH, “LIBERTÉ” TRONG TIẾNG PHÁPMới đây, thương hiệu Samsung đã ra mắt TVC quảng cáo cho dòng máy chiếu The Freestyle cùng nam rapper Suga (BTS). Đáng chú ý, cụm từ tiếng Việt “Tự do” đã xuất hiện trong video.


Cụ thể, trong đoạn video với tựa đề “The Freestyle x SUGA: Freedom to be you” được đẳng tải trên các trang mạng xã hội chính thức của Samsung và Samsung Gulf, hình ảnh nam ca sĩ Suga đứng trước máy chiếu hiển thị dòng chữ “Free” qua nhiều ngôn ngữ khác nhau. Từ tiếng Anh, tiếng Ả Rập, tiếng Bồ Đào Nha và đặc biệt là “Tự do” trong tiếng Việt. Đây cũng là thông điệp chính của video, nhấn mạnh khát khao tự do theo đuổi sự nghiệp âm nhạc của nam ca sĩ, tương tự với máy chiếu The Freestyle dễ dàng điều chỉnh giúp tạo nên những trải nghiệm thị giác ấn tượng cho người dùng.


Việc một thông điệp tiếng Việt xuất hiện trong một quảng cáo toàn cầu bằng tiếng Hàn đã gây nên cơn sốt trong cộng đồng mạng, đặc biệt là với những người hâm mộ của Suga (BTS).


2. SAU KHI BỊ SA THẢI, CỰU NHÂN VIÊN STARBUCKS ĐĂNG CÔNG THỨC PHA CHẾ CỦA THƯƠNG HIỆU LÊN TIKTOK, THU HÚT HƠN 12,9 TRIỆU LƯỢT XEMVào ngày 11/9 vừa qua, một người dùng TikTok đã gây chú ý khi đăng tải tất cả hình ảnh công thức của Starbucks lên nền tảng này.


Cụ thể, tài khoản “noofs.diary” tự xưng là cựu nhân viên bị Starbucks sa thải và đăng hơn 30 trang tài liệu công thức của hãng lên TikTok dưới dạng loạt hình ảnh. Đa phần là ảnh chụp quyển sổ in công thức có gắn logo của Starbucks, số còn lại là ảnh chụp màn hình hướng dẫn pha chế trên điện thoại. Bài đăng của tài khoản “noofs.diary” bao gồm công thức nhiều món đồ uống như Mocha, Latte, Cold Brew hay món độc quyền của Starbucks như Pumpkin Spice Latte, Caramel Macchiato, các loại Frapucchino.


Bài đăng sau khi xuất hiện đã gây nên cơn sốt trên TikTok. Video đạt được 12,9 triệu lượt xem gần 1 triệu lượt tương tác (reaction). Sau đó, một người dùng khác đăng tải lại những bức ảnh lên Facebook cũng thu về hơn 22 nghìn lượt thích và 79 nghìn lượt chia sẻ chứng minh sức hút lớn của “công thức Starbucks”.


Hiện tại, Starbucks vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức. Bài đăng công thức Starbucks vẫn tồn tại trên TikTok sau một tháng đăng tải và ngày càng thu hút nhiều lượt xem.


3. UNO NÂNG CẤP TRÒ CHƠI VỚI THẺ BÀI “HUỶ DIỆT” +6 VÀ +10, BỔ SUNG NHIỀU LUẬT CHƠI KHẮC NGHIỆT: LOẠI LẬP TỨC NẾU CÓ HƠN 25 LÁ BÀI, ĐỔI BÀI VỚI LÁ SỐ 7Mới đây, hãng đồ chơi Mattel đã giới thiệu “Show'em No Mercy” - phiên bản mới của trò chơi UNO. Trong phiên bản lần này, thương hiệu đã bổ sung nhiều thẻ bài mới, nâng tổng số lên 56 thẻ. Đáng chú ý nhất là thẻ đổi màu yêu cầu người tiếp theo phải lấy thêm 6 và 10 lá bài.


Bên cạnh đó, Mattel cũng giới thiệu một số luật chơi mới. Chẳng hạn, người chơi sở hữu hơn 25 lá bài sẽ bị loại ngay tập tức. Hoặc nếu một người đi lá số 7, người đó sẽ đổi toàn bộ bộ bài với người đối diện. Tuy nhiên, luật chơi UNO do hãng đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo vì trò chơi này nổi tiếng với việc luật chơi mỗi nơi mỗi khác và do người chơi quyết định.


4. ĐẶC QUYỀN XEM NETFLIX MIỄN PHÍ CỦA NGƯỜI DÙNG ANDROID VIỆT SẮP KẾT THÚC TỪ THÁNG 11: NGƯỜI XEM PHẢI MUA GÓI TRẢ PHÍ 70 NGHÌN ĐỒNG/THÁNG ĐỂ TIẾP TỤC SỬ DỤNG DỊCH VỤGói dịch vụ miễn phí là dịch vụ xem phim không cần trả phí, không cần thẻ thanh toán mà Netflix triển khai cho người dùng Android tại Việt Nam từ tháng 11/2021. Sau 2 năm hoạt động, nền tảng sẽ dừng cung cấp dịch vụ vào tháng 11 sắp tới.


Nhiều người dùng dịch vụ miễn phí của Netflix đã nhận được thông báo yêu cầu nâng cấp tài khoản lên gói trả phí nếu muốn tiếp tục xem phim trên nền tảng. Nếu không nâng cấp, tư cách thành viên sẽ bị hủy: "Nếu muốn hủy, bạn không cần làm gì. Tư cách thành viên sẽ tự động bị hủy khi gói dịch vụ miễn phí kết thúc."


5. CROCS RA MẮT BỘ SƯU TẬP ĐỘC QUYỀN CÙNG NHÓM NHẠC AESPA: GIÁ KHOẢNG 2,5 TRIỆU ĐỒNG/ĐÔI, ĐƯỢC TẶNG KÈM CARD BO GÓC IN HÌNH THÀNH VIÊN NHÓMMới đây, thương hiệu Crocs chính thức công bố ra mắt bộ sưu tập hợp tác với nhóm nhạc K-Pop aespa. Sản phẩm có giá 100 USD/đôi (khoảng 2,5 triệu đồng).


Bộ sưu tập bao gồm mẫu dép đế cao Stomp Lined Clog với hai màu hồng, xanh chủ đạo và quai dép được phủ một lớp lông mềm mại. Bên cạnh đó, thương hiệu cũng sản xuất những phụ kiện đính kèm (Jibbitz) dành riêng cho bộ sưu tập như logo aespa, phụ kiện trái tim, bông tuyết. Một điểm đặc biệt của bộ sưu tập chính là người mua sẽ được tặng một thẻ bo góc (photocard) bất kỳ in hình ảnh các thành viên nhóm selfie cùng sản phẩm.▶ Đón xem tin tức mới nhất về thị trường truyền thông, quảng cáo hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!