Cùng nhìn lại các tin tức nổi bật và chiến dịch sáng tạo của thương hiệu trong tuần vừa qua với series Điểm tin tuần của Advertising Vietnam!


1. ĐẠI HỌC RMIT HỢP TÁC CÙNG MICROSOFT RA MẮT CHATBOT MIỄN PHÍ TƯƠNG TỰ CHATGPT CHO SINH VIÊN ĐỂ PHỤC VỤ VIỆC HỌC TẬPTrên trang blog, Đại học RMIT (Úc) đã giới thiệu công cụ A.I tương tự như ChatGPT có tên Val (Virtual Assistant for Learning). Trường cho biết đây là một hợp tác với Microsoft giúp sinh viên học tập và làm việc hiệu quả hơn. Với giao diện theo kiểu nhắn tin trò chuyện, người dùng có thể đặt câu hỏi và cung cấp prompts để nhận được đáp án mong muốn. “ChatGPT cũng tốn 20 USD mỗi tháng để truy cập, trong khi Val miễn phí cho sinh viên RMIT sử dụng” - trang thông tin trường giới thiệu.


Val có thể cung cấp thông tin trong việc học tập, lập kế hoạch và chỉnh sửa sơ yếu lý lịch hoặc CV, soạn thảo email, tóm tắt văn bản… Công cụ được hỗ trợ bởi GPT-4, cùng một hệ thống mô hình ngôn ngữ được ChatGPT sử dụng. Tuy nhiên, mọi dữ liệu người dùng chia sẻ với Val đều được bảo mật. Đại diện trường cam kết những dữ liệu của sinh viên sẽ không được chia sẻ với OpenAI hoặc bất kỳ tổ chức bên ngoài nào khác ngoài RMIT.


Val hiện được cung cấp miễn phí cho sinh viên đang học tại RMIT Úc và RMIT Training. Công cụ sẽ được phát triển cho sinh viên RMIT Việt Nam và các nhóm khác bao gồm RMIT Online trong thời gian sớm nhất.


2. LẦN ĐẦU TIÊN TRONG LỊCH SỬ, YSL BEAUTY XOÁ TOÀN BỘ BÀI ĐĂNG INSTAGRAM ĐỂ CHÀO ĐÓN TÂN ĐẠI SỨ TOÀN CẦU DUA LIPAYSL Beauty vừa thực hiện một màn ra mắt Đại sứ Trang điểm Toàn cầu mới đầy ấn tượng với Dua Lipa. Sự kiện này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Đặc biệt, hãng này đã xóa toàn bộ bài đăng trên Instagram của mình với lý do "thiết lập lại mạng xã hội", tạo nên sự tò mò và khơi gợi sự quan tâm của người dùng, đặc biệt là thế hệ gen Z.


Dua Lipa đã gắn bó với YSL Beauty từ năm 2019 với vai trò đại sứ thương hiệu toàn cầu cho YSL Libre. Lần hợp tác này đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ của hai bên, khi Lipa trở thành Đại sứ Trang điểm Toàn cầu mới của YSL Beauty. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Đây là một sự tiến triển tự nhiên trong mối quan hệ của chúng tôi. Tôi đã gắn bó với YSL Beauty 5 năm và cùng thương hiệu trưởng thành. Với vai trò mới này, tôi mong muốn lan tỏa thông điệp về văn hóa thông qua sắc đẹp."

 

Màn ra mắt ấn tượng với Dua Lipa hứa hẹn sẽ mang đến một chương mới đầy hứa hẹn cho YSL Beauty, thu hút thế hệ khách hàng trẻ tuổi và lan tỏa thông điệp về sự tự tin, cá tính và vẻ đẹp độc đáo.


3. WHAT CAKE R U - BÀI KIỂM TRA PHONG CÁCH LÀM VIỆC ĐANG VIRAL MẠNG XÃ HỘI, TIẾT LỘ “CẠ CỨNG” NƠI CÔNG SỞ VÀ CON ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP “What Cake R U?” là bài test miễn phí được tạo bởi công ty tìm kiếm việc làm CakeResume nhằm tìm ra phong cách làm việc của nhân sự, giúp họ hiểu rõ bản thân hơn để phát huy các điểm mạnh và lập kế hoạch nghề nghiệp một cách nghiêm túc. 


Cụ thể, bài test đưa người tham gia vào một cuộc phiêu lưu nhỏ ở ngôi làng của những người tìm việc. Ở đây, họ được yêu cầu tưởng tượng về 12 tình huống sẽ xảy ra trong một cuộc phỏng vấn. Khi kết thúc nhiệm vụ, người tham gia sẽ nhận được đáp án dưới dạng một loại bánh ngọt phản ánh tính cách của mình. Có 6 loại bánh là Cupcake, Bánh ngàn lớp, Macaron, Bánh cuộn, Bánh dâu, và Tiramisu. Mỗi loại bánh thể hiện các điểm mạnh, ngành nghề phù hợp, chỉ số nghiện công việc và cả “cạ cứng” trong môi trường làm việc. Bài kiểm tra chỉ mất tầm vài phút thực hiện này không chỉ giúp những người tham gia định hướng nghề nghiệp một cách thú vị hơn, mà còn có hình minh họa theo phong cách đáng yêu. Điều này khiến nhiều người dùng chia sẻ kết quả lên trang cá nhân và thúc đẩy mức độ lan tỏa của bài test.


4. LOẠT PHIM TRUYỀN HÌNH HARRY POTTER SẼ RA MẮT TRÊN HBO MAX VÀO NĂM 2026: DỰ KIẾN CÓ 7 MÙA, ĐƯỢC THỰC HIỆN LIÊN TỤC TRONG 10 NĂMMới đây, ông David Zaslav - Giám Đốc Điều Hành của Warner Bros. Discovery đã xác nhận rằng loạt phim Harry Potter sẽ ra mắt trên HBO Max vào năm 2026.


Ông Casey Bloys - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của HBO & Max Content cho biết loạt phim mới này sẽ "đi sâu vào từng cuốn sách mang tính biểu tượng mà người hâm mộ đã yêu thích trong suốt những năm qua". Bloys cam kết đây sẽ là "một sự chuyển thể trung thực" với nguyên tác của J.K. Rowling.


Loạt phim truyền hình dự kiến sẽ có 7 mùa, mỗi mùa tương ứng với một cuốn sách trong series Harry Potter. Dàn diễn viên chính vẫn chưa được tiết lộ, nhưng dự án được cho là sẽ thực hiện trong "10 năm liên tiếp". Nhà sản xuất khẳng định họ sẽ thực hiện dự án này với "sự tận tâm và nỗ lực", mang đến cho người hâm mộ một trải nghiệm Harry Potter thật sự mới mẻ và ấn tượng.


Màn ra mắt của loạt phim truyền hình Harry Potter trên HBO Max vào năm 2026 hứa hẹn sẽ là một sự kiện thu hút sự chú ý của người hâm mộ trên toàn thế giới. Với sự đầu tư và tâm huyết của Warner Bros. Discovery, người hâm mộ có thể hy vọng vào một series Harry Potter chất lượng cao và bám sát nguyên tác.


▶ Đón xem tin tức mới nhất về thị trường truyền thông, quảng cáo hàng tuần trên Newsletter của Advertising Vietnam!