Cùng nhìn lại các tin tức nổi bật và chiến dịch sáng tạo của thương hiệu trong tuần vừa qua với series Điểm tin tuần của Advertising Vietnam!


1. GOOGLE THAY ĐỔI GIAO DIỆN NHÂN KỶ NIỆM 29 NĂM VỊNH HẠ LONG ĐƯỢC UNESCO CÔNG NHẬN LÀ DI SẢN THIÊN NHIÊN THẾ GIỚIVào ngày 17/12/1994, Vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới và là kỳ quan mới của thế giới. Và nhân kỷ niệm 29 năm, Google đã vinh danh Vịnh Hạ Long trên Google Doodle. 


Hình ảnh những ngọn núi sừng sững xanh biếc, cùng với những con tàu và cánh chim bay lượn. Trên trang thông tin của Google Doodle viết: "Doodle này kỷ niệm Ha Long Bay ở Việt Nam - một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Vịnh Hạ Long nằm trong Vịnh Bắc Bộ và được hình thành cách đây khoảng 3 triệu năm. Tên tiếng Việt của địa danh này là 'Vịnh Hạ Long', có nghĩa là 'nơi rồng xuống biển.'"


2. CHIÊM NGƯỠNG DIỆN MẠO “KẸO NGỌT" CỦA GIÀY NIKE LOW QUA HỢP TÁC CÙNG THE POWERPUFF GIRLS Nhân lúc sức nóng của The Powerpuff Girls vẫn chưa hạ nhiệt, Nike giới thiệu màn hợp tác với các nhân vật hoạt hình này cho bộ sưu tập giày mới - The Powerpuff Girls x Nike SB Dunk Low Pack. Lấy ý tưởng từ bộ ba nữ siêu anh hùng được tạo ra từ công thức “Sugar, spice, and everything nice” (tạm dịch: Đường, gia vị, và tất cả những gì tốt đẹp nhất), mỗi đôi giày trong bộ sưu tập mới nhất của Nike đại diện cho một nhân vật hoạt hình trên, bao gồm Blossom, Bubbles và Buttercup. 


Với màu chủ đạo tương ứng và những chi tiết nhận diện được tìm thấy trên thân giày, lưỡi giày, gót giày, thậm chí là bên trong lót giày, bộ sưu tập này đã khiến cho cộng đồng người hâm mộ của loạt phim hoạt hình này không khỏi xôn xao và mong chờ. Bộ sưu tập đã ra mắt ngày 14/12 vừa qua.

3. BỘ SƯU TẬP NƯỚC HOA "VIỆT NAM DIỆU KỲ" LẤY CẢM HỨNG TỪ PHỞ, TRÀ XANH, ĐÀ LẠTMới đây, thương hiệu nước hoa d'Annam đã ra mắt bộ sưu tập "Enchanting Vietnam" (Việt Nam diệu kỳ). Lấy cảm hứng từ di sản văn hóa phong phú của Việt Nam, bộ sưu tập này là một cuốn hồi ký giàu cảm xúc, tôn vinh cảnh quan và văn hóa đất nước.


Cụ thể, bộ sưu tập nước hoa bao gồm 9 mùi hương: 

  • Pho Breakfast - lấy cảm hứng từ phở
  • White Rice - hương thơm của hạt gạo ngọt bùi
  • Vietnamese Coffee - vị cà phê Robusta rang đậm
  • Monsoon Tea - vị trà xanh sau cơn mưa
  • In The Garden - hương hoa nhài trong ký ức vườn nhà ngoại
  • Harvest Season - hương thơm của lúa mới gặt và rơm khô
  • Phu Quoc - hương biển tươi mát
  • Da Lat - mùi hương hoa hồng được làm mới
  • Through The Forest - mang mùi hương của gỗ trầm hương.

Hiện tại, d'Annam đang tập trung vào thị trường nội địa và xuất khẩu sang Mỹ. Thời gian tới, bộ sưu tập "Enchanting Vietnam" sẽ được phân phối trên Amazon, tiếp cận với lượng lớn người tiêu dùng trên toàn thế giới. Ngoài ra, d'Annam cũng sẽ hợp tác với các nhà phân phối tại các thị trường châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan,...


4. CÔNG CỤ LÀM NÉT VÀ NÂNG CẤP CHẤT LƯỢNG ẢNH GÂY SỐT TRÊN X: BIẾN EMOJI QUEN THUỘC TRỞ NÊN SỐNG ĐỘNG Mới đây, một nhà thiết kế tên Dogan Ural đã gây chú ý khi chia sẻ trên nền tảng X loạt video ngắn mô tả cách công cụ A.I biến những biểu tượng cảm xúc quen thuộc trở nên sống động. Cụ thể, Dogan Ural đã sử dụng công cụ Magnific.AI để biến những biểu tượng cảm xúc bằng hình vẽ thành những biểu tượng cảm xúc thực tế. Nhà sáng tạo này đã chọn những biểu tượng cảm xúc rất phổ biến của Apple để thực hiện.


Chẳng hạn, biểu tượng cảm xúc che mắt của Apple đã được hiện thực hoá với đôi lông mày rậm, lông mi cong, son môi đỏ cùng bộ râu chân thật. Hay trong một ví dụ khác, icon chú mèo đơn giản đã trở nên sống động hơn với những chi tiết được thể hiện chân thực với hàng ria mép cùng bộ lông vàng. Biểu tượng cảm xúc bánh hamburger đã trở nên chân thực hơn với hình ảnh lớp bánh vàng ươm với những hạt mè bên trên cùng những miến rau xà lách, miếng thịt nướng hấp dẫn và lớp phô mai tan chảy.
Những video của Dogan Ural đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng. Nhiều người cho rằng, công cụ A.I đã giúp biến những biểu tượng cảm xúc vốn quen thuộc trở nên mới mẻ và thú vị hơn.


▶ Đón xem tin tức mới nhất về thị trường truyền thông, quảng cáo hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!