Cùng nhìn lại các tin tức nổi bật và chiến dịch sáng tạo của thương hiệu trong tuần vừa qua với series Điểm tin tuần của Advertising Vietnam! 


1. THÀNH VIÊN NEWJEANS HAERIN TRỞ THÀNH ĐẠI SỨ THƯƠNG HIỆU CỦA DIOR MẢNG THỜI TRANG, LÀM ĐẸP VÀ TRANG SỨCNgày 26/4 theo WWD, Dior đã công bố Haerin - thành viên của nhóm nhạc NewJeans là đại sứ thương hiệu mới nhất của nhãn hàng. Được biết, nữ nghệ sĩ 16 tuổi này là thành viên NewJeans cuối cùng trở thành đại sứ của một thương hiệu thời trang xa xỉ. Động thái này đã xác nhận lại những tin đồn gần đây khi Haerin xuất hiện trên bìa số tháng 5 của tạp chí Vogue Korea. 


4 giờ chiều nay theo giờ Hàn Quốc (2 giờ chiều tại Việt Nam), WKorea đã công bố những hình ảnh đầu tiên của Haerin trong vai trò Đại sứ thương hiệu của chiến dịch quảng bá cho triển lãm Miss Dior. Cụ thể, thành viên 16 tuổi của nhóm nhạc NewJeans đã xuất hiện trong một video quảng bá sản phẩm “Miss Dior Hair Mist” của Christian Dior Beauty. Đoạn clip mở đầu bằng một chất giọng ngân nga trong trẻo và mái tóc dài bồng bềnh của Haerin. Sắc hồng nhẹ nhàng, tinh tế của sản phẩm được cho là rất phù hợp với hình tượng của ngôi sao tuổi teen. Không ít người xem cảm thấy trông đợi những màn hợp tác tiếp theo giữa Haerin và Dior.


Theo WWD


2. STARBUCKS CHÍNH THỨC MỞ CỬA HÀNG ĐẦU TIÊN TẠI PHÚ QUỐCHôm nay, Starbucks chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên tại Phú Quốc. Đây là cửa hàng thứ 92 trong hệ thống Starbucks Việt Nam. 


Starbucks Phú Quốc sẽ nằm tọa lạc trong khu resort Sun Primavera tại phường An Thới, Thành phố Phú Quốc. Trong ngày đầu tiên mở cửa, mỗi khách hàng sẽ được tặng một túi đựng ly khi mua hàng tại Starbucks. Cửa hàng sẽ mở cửa từ 9 giờ sáng đến 22 giờ mỗi ngày.


Tổng hợp


3. ADOBE ILLUSTRATOR GIỚI THIỆU TÍNH NĂNG TỰ ĐỘNG ĐỔI MÀU CÁC BỨC ẢNH TRONG ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO FIREFLYTháng 3 vừa qua, Adobe đã giới thiệu bản Beta của ứng dụng chỉnh sửa ảnh tích hợp trí tuệ nhân tạo Firefly giúp người dùng có thể chỉnh sửa bức ảnh chỉ bằng các câu lệnh. Mới đây, hãng tiếp tục ra mắt tính năng mới trong Firefly: Chuyển đổi màu.


Tính năng mới cho phép người dùng thay đổi màu sắc cho các vector trong Illustrator chỉ bằng các câu lệnh thay vì phải thực hiện thủ công như trước đây. Để sử dụng, người dùng sẽ tải ảnh lên sau đó nhập câu lệnh về bức ảnh mong muốn. Sau khi nhận lệnh, nền tảng sẽ hiện ra 4 phiên bản màu sắc khác nhau. Trong mỗi phiên bản, người dùng có thể chọn Shuffle (tạm dịch: Xáo trộn) để đổi bộ màu khác. Bên cột phải sẽ có hai mục Harmony dùng để thay đổi sắc thái của bức ảnh và Color để chọn lựa màu chủ đạo cho ảnh.


Người dùng có thể sử dụng tính năng tô màu này với Firefly tích hợp trong phần mềm Illustrator. Theo DesignTaxi


4. MICROSOFT CHO PHÉP ĐỒNG BỘ ĐIỆN THOẠI IPHONE VỚI MÁY TÍNH SỬ DỤNG HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOWS: NHẬN CUỘC GỌI, TIN NHẮN TRÊN MÁY TÍNH; TẢI ẢNH TRỰC TIẾP TỪ ICLOUDMới đây, Microsoft thông báo hãng sẽ cho phép người dùng đồng bộ hóa điện thoại iPhone và máy tính chạy hệ điều hành Windows 11. Để có thể thực hiện đồng bộ hóa, người dùng sẽ sử dụng ứng dụng Phone Link có sẵn trong máy tính Windows. Thông qua Bluetooth, người dùng có thể đồng bộ cuộc gọi, tin nhắn và danh sách liên lạc từ iPhone qua máy tính. Bên cạnh đó, Phone Link còn cho phép người dùng tải ảnh trực tiếp từ iCloud lên máy tính.


Tuy nhiên, Microsoft cũng nhấn mạnh việc đồng bộ này sẽ chỉ hỗ trợ một số tính năng cơ bản. Vẫn còn nhiều hạn chế chẳng hạn như người dùng sẽ không thể tham gia nhóm chat, gửi ảnh, video qua iMessage trên máy tính mà chỉ có thể nhắn tin bình thường với một người khác. Bên cạnh đó, Microsoft cũng chỉ cho phép đồng bộ với điện thoại iPhone 14 trở lên.


Tính năng đồng bộ hóa giữa Phone Link và iOS sẽ được ra mắt tại 85 quốc gia với 39 ngôn ngữ khác nhau trong vài tuần tới.


Theo DesignTaxi


5. OMNICOM TRỞ THÀNH AGENCY TOÀN CẦU CHO VANSMới đây, Vans đã công bố Omnicom sẽ trở thành đối tác truyền thông của thương hiệu trên toàn cầu. Quyết định được đưa ra sau 4 tháng đánh giá nội bộ bởi thương hiệu giày đang đối mặt với mức sụt giảm trong doanh thu.


Omnicom sẽ chịu trách nhiệm truyền thông cho Vans trên 10 thị trường bao gồm Mỹ, Mexico, Canada, Pháp, Đức, Anh, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc. Trách nhiệm của Omnicom bao gồm lên kế hoạch và triển khai các chiến dịch truyền thông. Agency cũng sẽ thành lập một đội ngũ riêng có tên là Team Vans để phụ trách dự án này. Thương hiệu dự kiến sẽ chi 94 triệu USD (tương đương …) trong năm đầu tiên hợp tác với Omnicom. Trước đây, agency phụ trách vị trí này là Starcom, hợp tác với Omnicom cũng là lần đầu tiên Vans thuê một agency phụ trách toàn diện mọi mặt cho hãng. 


Về quyết định lựa chọn Omnicom, bà Carly Gomez - Phó Chủ tịch Marketing toàn cầu của Vans cho biết: “Quyết định hợp nhất những nguồn lực bên ngoài và chọn lựa một agency phụ trách toàn cầu được đưa ra khi Vans tiếp tục thực hiện chiến lược chuyển đổi số và trở thành một thương hiệu tập trung vào người tiêu dùng. Sự hợp tác này sẽ giúp chúng tôi củng cố mối liên kết bền chặt và ý nghĩa với người tiêu dùng, đồng thời, vẫn thúc đẩy doanh số và khả năng địa phương hóa trong từng thị trường cốt lõi.”


Theo AdAge


▶ Đón xem tin tức mới nhất về thị trường truyền thông, quảng cáo hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!