Cùng điểm qua những tin tức nổi bật và chiến dịch sáng tạo của thương hiệu trong tuần vừa qua với series Điểm tin tuần của Advertising Vietnam!


1. NESTLÉ VIỆT NAM ĐƯỢC VINH DANH TRONG TOP 3 NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT VIỆT NAM 5 NĂM LIÊN TIẾP (2018 - 2022) Giải thưởng “Top 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam” do công ty Anphabe thực hiện hằng năm, được bảo trợ bởi Liên Đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và kiểm chứng độc lập bởi công ty Nghiên cứu Thị trường Intage. Dựa trên kết quả khảo sát “Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam” năm 2022 với hơn 57,000 người đi làm trên toàn quốc, Nestlé Việt Nam đã đạt được vị trí thứ 2 cho tất cả các ngành nghề. Với kết quả này, Nestlé khẳng định vị thế tuyển dụng và môi trường làm việc hàng đầu Việt Nam khi lọt top 3 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam trong 5 năm liên tiếp (2018-2022).


2. VINAMILK XẾP VỊ TRÍ THỨ 8 TRONG TOP THƯƠNG HIỆU THỰC PHẨM MẠNH NHẤT THẾ GIỚI, LÀ ĐẠI DIỆN DUY NHẤT CỦA ĐÔNG NAM Á Theo công ty tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới Brand Finance, Vinamilk xếp vị trí top 8 thương hiệu thực phẩm mạnh nhất thế giới. Bảng xếp hạng của Brand Finance được đánh giá theo tiêu chuẩn ISO 20671, dựa trên số liệu về vốn chủ sở hữu của các thương hiệu kết hợp với dữ liệu nghiên cứu thị trường từ 100.000 người tại hơn 35 quốc gia và 30 lĩnh vực. 


Bảng xếp hàng Top 10 Thương hiệu thực phẩm mạnh nhất thế giới năm 2022


Trong bảng xếp hạng top 10 thương hiệu thực phẩm mạnh nhất thế giới, Vinamilk là đại diện duy nhất đến từ Việt Nam và Đông Nam Á. Các vị trí còn lại thuộc về 6 thương hiệu của Mỹ, 2 thương hiệu từ Thuỵ Sĩ và 1 thương hiệu của Ấn Độ. Top 5 lần lượt là các thương hiệu từ Mỹ: Hershey, Quaker, Doritos, Cheetos Ruffles.


Theo Brand Finance


3. GIẢI THƯỞNG TITANIUM LIONS DO DAN WIEDEN SÁNG LẬP ĐƯỢC ĐỔI TÊN THÀNH “DAN WIEDEN TITANIUM LIONS”: TÔN VINH DI SẢN CỦA HUYỀN THOẠI QUẢNG CÁOVào năm 2003, ông Dan Wieden - nhà đồng sáng lập agency Wieden + Kennedy đã đề xuất ban tổ chức Cannes Lions ra mắt một hạng mục giải thưởng mới: Titanium Lions. Đối với ông Dan Wieden, giải thưởng này sẽ không dành cho những thương hiệu/agency làm đi làm lại những việc giống nhau mà tập trung vinh danh những chiến dịch  “có tư duy tiến bộ đến mức làm rung chuyển cả ngành quảng cáo, hiện thực hoá một ý tưởng chưa bao giờ xảy ra và khiến cả ngành quảng cáo phải dừng lại để suy ngẫm về tương lai”. 


Sau khi ông Dan Wieden qua đời vào ngày 30/09/2022, Ban Tổ chức Cannes Lions đã bày tỏ sự tôn vinh đối với ông bằng cách đổi tên hạng mục Titanium Lions thành "Dan Wieden Titanium Lions". Ông Philip Thomas - Chủ tịch Cannes Lions chia sẻ: "Dan Wieden đã định hình các giải thưởng Cannes Lions theo nhiều cách nhưng việc tạo ra Titanium Lions là nước đi vô cùng ấn tượng. Tôi hy vọng rằng giải thưởng này sẽ mãi mãi thể hiện niềm đam mê với sáng tạo của ông ấy và trở thành đài tưởng niệm của ngành công nghiệp Quảng cáo đối với một trong những huyền thoại."


Theo Campaign Asia


4. INSTAGRAM RA MẮT CÔNG CỤ “HẸN LỊCH ĐĂNG BÀI" CHO TẤT CẢ TÀI KHOẢN CHẾ ĐỘ CHUYÊN NGHIỆP, BAO GỒM DOANH NGHIỆP LẪN NHÀ SÁNG TẠOSau khi thử nghiệm trên một số tài khoản, Instagram chính thức ra mắt công cụ “Schedule this post (Hẹn lịch đăng bài) trên tất cả các tài khoản “chuyên nghiệp” từ ngày 7/11.


Đối với tính năng “hẹn lịch đăng bài" mới, tất cả các tài khoản ở chế độ chuyên nghiệp bao gồm cả doanh nghiệp lẫn cá nhân đều có thể cài lịch đăng Reels, hình ảnh và quảng cáo Carousel (quảng cáo xoay vòng giúp doanh nghiệp tiếp thị được nhiều sản phẩm). Thời gian hẹn lịch lên đến 75 ngày. Về cơ bản, tính năng mới này không khác với công cụ đăng bài Creator Studio được ra mắt vào năm 2019. Tuy nhiên, “Schedule this post có thể giúp người dùng quản lý nội dung dễ dàng hơn trong quá trình sáng tạo đồng thời tối ưu hoá hiệu quả của nội dung. 


Tài khoản chuyên nghiệp của Instagram bao gồm hai loại tài khoản: tài khoản doanh nghiệp và tài khoản nhà sáng tạo. Instagram sẽ cung cấp cho người dùng chuyên nghiệp những insight, phân tích lượt tương tác để họ có thể cải thiện hiệu quả bài đăng. 


Theo Social Media Today và Instagram


5. GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH CỦA PUMA SẼ TRỞ THÀNH CEO MỚI CỦA ADIDAS VÀO NĂM 2023: “KỲ VỌNG DẪN DẮT ADIDAS ĐẾN THỜI KỲ HOÀNG KIM”Mới đây, adidas bất ngờ thông báo Giám đốc điều hành Kasper Rorster sẽ rời công ty vào ngày 11/11, sớm hơn so với dự định. Ông Harm Ohlmeyer - Giám đốc Tài chính của adidas sẽ tạm thời lãnh đạo công ty đến ngày 31/12/2022. Và đến ngày 01/01/2023, ông Bjorn Gulden sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc Điều hành của adidas.


Giai đoạn từ năm 1992 đến năm 1999, ông Gulden đã từng làm việc cho adidas với tư cách là Phó Chủ tịch cấp cao về quần áo và phụ kiện. Đến năm 2013, ông Gulden trở thành Giám đốc Điều hành của Puma. Dưới sự lãnh đạo của ông, trong những năm gần đây, Puma đã đánh dấu kết quả kinh doanh tốt nhất mọi thời đại. Thế nhưng vào ngày 4/11 vừa rồi, Puma xác nhận rằng ông Gulden đã không gia hạn hợp đồng với công ty. Ông Thomas Rabe - Chủ tịch Hội đồng Giám sát của adidas thừa nhận: "Chúng tôi rất vui mừng chào đón Bjorn Gulden trở lại adidas. Ông ấy có gần 30 năm kinh nghiệm trong ngành hàng thể thao và giày dép. Do đó, ông ấy hiểu rất rõ ngành công nghiệp này”.


Theo đó, ông Gulden đã ký hợp đồng 4 năm với adidas và sẽ chính thức đảm nhận vị trí Giám đốc Điều hành và Chủ tịch Hội đồng Quản trị của adidas vào đầu năm 2023. Ông sẽ phụ trách việc lên chiến lược cho công ty và các hoạt động kinh doanh đến người tiêu dùng toàn cầu, giữ chức vụ Tổng giám đốc khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi.


Sau khi tin tức này được đưa ra, cổ phiếu của adidas đã tăng 4,8%.

 

Theo WWD và Bloomberg


6. ​​“LÁCH LUẬT” PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ VỚI NGƯỜI ĐỒNG TÍNH TẠI QATAR, CHIẾN DỊCH BIẾN 6 MÀU SẮC TRÊN LÁ CỜ TỰ HÀO THÀNH MÃ MÀU PANTONEKể từ khi chính thức đăng cai World Cup 2022, Qatar đã vướng phải nhiều tranh cãi. Bên cạnh việc thiếu an toàn lao động cho công nhân khi xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho World Cup, vương quốc dầu mỏ này còn được xem là quốc gia nguy hiểm thứ hai thế giới với người đồng tính. Qatar cũng cấm người dân cầm lá cờ LGBT trên đất nước. 


Trước tình trạng đó, vào tháng 11/2022, hiệp hội đấu tranh chống lại sự phân biệt đối xử với người đồng tính Stop Homophobie đã kết hợp cùng viện Pantone thực hiện chiến dịch "Colors of Love". Lá cờ LGBT có 6 màu sắc tượng trưng cho sự đa dạng của cộng đồng là màu đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, xanh dương và màu tím. Nhằm giúp những người thuộc cộng đồng LGBT hoặc ủng hộ LGBT có thể tự tin giương cao lá cờ, Pantone đã biến 6 màu sắc nổi bật này thành các mã code trong bảng màu Pantone: 2347c (đỏ), 2018c (cam), 3945c (vàng),...
Một số hình ảnh khác về chiến dịch


Pantone và Stop Homophobia đã sản xuất phiên bản lá cờ độc đáo này thành những chiếc áo thun, băng rôn,... để người hâm mộ bóng đá có thể tự tin thể hiện bản thân khi đến xem World Cup tại Qatar mà không bị phát hiện. 


Credits:

Advertisers: STOP HOMOPHOBIE & PANTONE

Agency: TBWA\Paris


▶ Đón xem tin tức mới nhất về thị trường truyền thông, quảng cáo hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!