Diễn đàn Tiếp thị Trực tuyến 2020 đề cập những chiến lược mới để thúc đẩy tăng trưởng, thu hút sự quan tâm của cộng đồng, hôm 21/10.


Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện thường niên "Diễn đàn tiếp thị trực tuyến (Vietnam Online Marketing Forum - VOMF) ba năm qua, hội thảo năm nay được tổ chức bởi Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM). Sự kiện diễn ra trực tiếp vào ngày 21/10 tại TP HCM. Báo cáo chỉ số thương mại điện tử những năm qua cho thấy phần lớn hoạt động thương mại điện tử diễn ra ở hai thành phố lớn nhất nước là Hà Nội và TP HCM.


Năm 2019, hai thành phố này chỉ chiếm 18% dân số nhưng có trên 70% giao dịch thương mại điện tử của cả nước. Đáng chú ý, tỷ trọng 70% này giữ ổn định trong cả giai đoạn 2016-2019 và dự báo còn tiếp tục chiếm ưu thế. Diễn đàn quy tụ những chuyên gia uy tín từ tổ chức và doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và kinh doanh tiếp thị trực tuyến, bao gồm: Nielsen, Vinalink, Google, Facebook... Đây là cơ hội giúp các doanh nghiệp giao lưu, học hỏi với hơn 1.000 doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức... Sự kiện là nơi cung cấp giải pháp giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu sau Covid-19.


Diễn giả tại diễn đàn tiếp thị trực tuyến - VOMF 2020 diễn ra tại TP HCM. Nguồn: MVOT.


Với chủ đề "Growth Hacking After Covid-19", diễn đàn năm nay tạo cơ hội để các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ tiếp thị trực tuyến nắm bắt các giải pháp mới nhất phù hợp với từng thị trường, quy mô, sản phẩm... Trong đó chiến lược tăng trưởng nhanh nhất với chi phí thấp nhất (Growth Hacking) được coi như là chiếc phao cứu sinh đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ. VOMF 2020 gồm nhiều phiên. Nội dung các phiên về các chủ đề xu hướng mua sắm online trong thời gian hiện tại và sắp tới, App in App xu hướng Thương mại điện tử thành công trên App, kết hợp với nội dung về giải pháp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ với nền tảng của Google, xu hướng Doanh nghiệp Micro Go Online và hiện thực hóa tương lai bán lẻ. Kế tiếp là chủ đề về thương mại khám phá và cách tiếp cận thế hệ khám phá Việt Nam, Chatbot - Những chiến lược tăng đột biến khách hàng và giá trị khách hàng trong mùa dịch Covid-19, tăng trưởng đơn hàng hiệu quả từ livestream. Chủ đề sau cùng tại sự kiện là 5 ngành hàng và 10 mẹo tăng trưởng toàn cầu cùng Amazon Global Selling, bứt phá doanh số cùng mùa Sale huyền thoại 2020 Tiki và những công nghệ hỗ trợ tốt nhất trong chiến lược Growth Hacking eCommerce.


Đặc biệt, sau các chủ đề sẽ là phần tọa đàm để trao đổi và tương tác giữa các diễn giả và người tham gia. Đặc biệt, những nội dung tại sự kiện giúp cho các doanh nghiệp tham gia ứng dụng thực tế, mở ra hướng đi mới và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho riêng mình. Diễn đàn năm nay có sự tham gia của 1.000 doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức kinh doanh, khởi nghiệp. Trong đó, trên 500 tổ chức liên quan tới kinh doanh trực tuyến, trên 50 đơn vị cung cấp dịch vụ tiếp thị trực tuyến, các tổ chức, đơn vị truyền thông, các doanh nghiệp thương mại điện tử, doanh nghiệp chuyển phát, doanh nghiệp du lịch, ngân hàng, bảo hiểm, tài chính, bất động sản... Những nội dung được trình bày tại diễn đàn năm nay có thể giúp các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ có thể ứng dụng ngay. Sự kiện được đánh giá cao và nhận sự quan tâm, đóng góp tích cực từ cộng đồng các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh trực tuyến. Diễn đàn VOMF 2020 là cơ hội để các tổ chức và cá nhân trao đổi thông tin, định hướng các giải pháp và cơ hội hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến, đồng thời góp phần mở rộng thị trường tiếp thị trực tuyến, nâng cao thị phần của các doanh nghiệp trong nước.

Vũ Khánh