Là giải thưởng cấp quốc gia đầu tiên tôn vinh những tổ chức, cá nhân tạo nên sự đóng góp nổi bật cho lĩnh vực quảng cáo truyền thông, Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam 2023 nhanh chóng trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm và đón nhận của đông đảo các nhà sáng tạo trên khắp cả nước. 


Giải thưởng cấp quốc gia đầu tiên dành cho các nhà sáng tạo Việt


Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam 2023 là giải thưởng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam tổ chức, thuộc khuôn khổ các hoạt động xây dựng, quảng bá thương hiệu quốc gia trong Chiến lược phát triển của ngành công nghiệp văn hoá Việt Nam 2020–2023. Giải thưởng hướng đến mục tiêu lựa chọn và tôn vinh các tác phẩm quảng cáo sáng tạo, độc đáo, ấn tượng, hiệu quả, có tính thẩm mỹ cao và mang bản sắc văn hoá Việt Nam trên nhiều loại hình. 


Với vị thế của một giải thưởng cấp quốc gia, Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam 2023 vượt qua khuôn khổ của những giải thưởng thường niên trong ngành, ghi nhận sự đánh giá tích cực của giới chuyên môn với độ nhận diện và sức lan tỏa lớn. Sự công nhận từ Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam 2023 không chỉ mở ra cơ hội để các đơn vị sáng tạo khẳng định năng lực và vị thế, đồng thời còn tạo nên động lực lớn thúc đẩy sự phát triển ngành tiếp thị. 


Buổi hội thảo Tinh Hoa Ý Tưởng - Bừng Sáng Tạo Việt, trước thềm Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt 2023, tại TP HCM, ngày 20/10


Quy mô phủ sóng tất cả các lĩnh vực Quảng cáo sáng tạo


Giải thưởng Quảng cáo Sáng tạo Việt Nam 2023 mang đến sự công bằng về cơ hội cho tất cả các đơn vị sáng tạo của ngành tiếp thị hiện đại nhờ xây dựng hệ thống hạng mục giải thưởng phủ sóng ở đa dạng các nền tảng và lĩnh vực của ngành tiếp thị hiện đại. Giải thưởng cùng lúc tôn vinh các thương hiệu, đơn vị agency truyền thông nổi bật lẫn các nhà sáng tạo độc lập có những tác phẩm sở hữu ý tưởng truyền thông nổi trội. 


100 BGK Bình Chọn chính thức lộ diện, chi tiết truy cập website https://quangcaosangtaovietnam.com 


Cơ cấu giải thưởng năm nay bao gồm:

  • Hạng mục Giải thưởng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Gồm ba giải nhất, nhì, ba dành cho các loại hình quảng cáo trên truyền hình; quảng cáo trên bảng biển ngoài trời; quảng cáo trên báo điện tử và nền tảng mạng xã hội; quảng cáo truyền thông tích hợp.
  • Hạng mục Giải thưởng do Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam đề xuất, tổ chức bình xét cho các loại hình gồm:
  • 01 Giải thưởng lớn chung cuộc (Grand Prix) cho các phương tiện quảng cáo trên truyền hình, truyền thanh, ngoài trời, trực tuyến (online).
  • 27 Giải thưởng cho các hạng mục sáng tạo trên phương tiện truyền thanh, truyền hình, quảng cáo ngoài trời (OOH), quảng cáo trực tuyến (online); Giải thưởng cho các hạng mục thương hiệu; Giải thưởng cho các hạng mục truyền thông (media); Giải thưởng cho các hạng mục đại sứ quảng cáo.Chiếc cúp Vạn Xuân Awards


Dấu ấn kết nối đậm nét của ngành quảng cáo Việt


Là một phần trong Chiến lược phát triển của ngành công nghiệp văn hoá Việt Nam 2020-2023, Giải thưởng Quảng cáo Sáng tạo Việt Nam 2023 giữ vai trò quan trọng trong công cuộc tôn vinh những ý tưởng sáng tạo, những sản phẩm truyền thông, mang đến một không gian sáng tạo mới cho đội ngũ những người làm truyền thông, quảng cáo. Giải thưởng cũng là cầu nối giúp nâng cao sự kết nối giữa đội ngũ sáng tạo với các Bộ, Ban ngành, tạo ra hệ sinh thái kết nối toàn diện và đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành.


Thông qua “Giải thưởng Quảng cáo Sáng tạo Việt Nam 2023”, các sản phẩm và loại hình quảng cáo sáng tạo được thúc đẩy nhiều hơn, vai trò và tầm quan trọng của của ngành quảng cáo trong quá trình phát triển kinh tế xã hội cũng được thể hiện rõ ràng hơn. 


Ông Trần Việt Tân - Phó Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Truyền thông VINAMA chia sẻ: “Bằng việc tôn vinh những sản phẩm quảng cáo sáng tạo mang bản sắc văn hóa Việt Nam trên nhiều loại hình khác nhau, chúng tôi tin rằng Giải thưởng Quảng cáo Sáng tạo Việt Nam 2023 sẽ tạo ra nhiều nguồn lực cùng đồng hành và giúp sức các nhà sáng tạo trên hành trình bền bỉ tạo nên những chiến dịch tiếp thị toàn diện và hiệu quả. Cùng với sự công nhận từ Giải thưởng uy tín cấp quốc gia, những sản phẩm truyền thông sáng tạo đậm đà bản sắc văn hóa Việt sẽ có thêm nhiều cơ hội vươn tầm thế giới, góp phần quảng bá đất nước. Chẳng hạn khi đi máy bay, chúng ta thường thấy những đoạn TCV quảng bá về hình ảnh đất nước Việt Nam hùng vĩ. Những TVC này khi được lan tỏa rộng rãi sẽ là cầu nối đưa văn hóa Việt Nam đến gần hơn với công chúng quốc tế".


Ông Trần Việt Tân - Phó Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Truyền thông VINAMA


Với tiêu chí đánh giá công tâm và minh bạch cùng tổng giá trị giải thưởng lên đến 500 triệu, Giải thưởng Quảng cáo Sáng tạo 2023 đã và đang thu hút sự quan tâm của đông đảo các đơn vị sáng tạo, hứa hẹn sẽ là một mùa giải uy tín, có quy mô hoành tráng của ngành quảng cáo. 


GIẢI THƯỞNG QUẢNG CÁO SÁNG TẠO VIỆT NAM 2023